Tổ hợp các phím tắt chuyển sheet trong Excel mà bạn nên biết

17 lượt xem

Đối với dân văn phòng, tiếp xúc với công cụ tính toán, thống kê hay phải lập nhiều bảng  trong quá trình làm việc là không thể tránh khỏi. Chính vì vậy, những phím tắt chuyển sheet trong Excel hữu ích đã được tạo ra. Qua đó sẽ giúp người dùng tiện lợi khi thao tác, tiết kiệm công sức hơn. 

Cùng Công nghệ AZ tìm hiểu ngay về những tổ hợp phím này để thuận tiện hơn trong công việc, tiết kiệm thời gian hơn nhé!

phim tat chuyen sheet trong excel dellfcvietnam 1

Tổ hợp các phím tắt chuyển sheet trong Excel mà bạn nên biết

Tổ hợp phím tắt chuyển sheet trong Excel

Excel là phần mềm xử lý bảng tính thuộc Office của hãng Microsoft. Chương trình này được thiết kế để trình bày cũng như ghi lại thông tin dưới dạng bảng nhằm tính toán, xây dựng số liệu. Tương tự các bảng tính khác, công cụ bao gồm nhiều ô được tạo bởi những dòng và cột đan xen nhau.

Đối với những người phải làm việc liên quan đến thống kê hay tính toán lập bảng, việc phải nhập dữ liệu vào trong nhiều sheet đã trở thành điều quen thuộc. Tuy nhiên, việc chuyển đổi giữa các bảng với nhau bằng chuột khiến tiến độ công việc trở nên chậm và tốn công sức hơn. 

Vì vậy, để tăng hiệu suất công việc, các nhà phát triển đã tạo nên cách chuyển sheet trong excel bằng phím tắt để chuyển đổi giữa các bảng dễ dàng.  Từ đó giúp bạn thao tác nhanh hơn, tiết kiệm được thêm thời gian và sử dụng linh hoạt hơn việc dùng chuột.

phim tat chuyen sheet trong excel dellfcvietnam 2

Tổ hợp phím tắt chuyển sheet trong Excel nên biết

Để di chuyển các sheet trong excel, người dùng có thể tham khảo những phím tắt chuyển sheet trong excel do Công nghệ AZ tổng hợp sau đây để áp dụng vào cuộc sống của mình:

 • Ctrl + PgUp: chuyển sang sheet ngay kế bên trái sheet hiện tại.
 • Ctrl + PgDn: chuyển sang sheet ngay kế bên phải sheet đang mở.

Bên cạnh đó, để di chuyển trong trang tính, người còn có thể áp dụng các tổ hợp phím sau: 

 • PgUp: di chuyển lên trên một ô tính.
 • PgDn: di chuyển xuống một ô tính.
 • Alt + PgUp: di chuyển sang trái một ô tính.
 • Alt + PgDn: di chuyển sang phải một ô tính.

Phím tắt chuyển nhiều sheet trong Excel

Tuy nhiên, cách chuyển giữa các sheet trong excel trên chỉ có thể đảo qua lại giữa hai trang tính sát cạnh nhau. Điểm hạn chế này khiến người dùng vẫn phải dùng đến chuột để chọn khi muốn mở một bảng khác xa hơn. Vậy làm thế nào để sử dụng phím tắt chuyển sheet trong excel hiệu quả đây? 

phim tat chuyen sheet trong excel dellfcvietnam 3

Phím tắt chuyển nhiều sheet trong Excel

Nắm bắt được câu hỏi này của đa số người, Công nghệ AZ đã tìm ra cách để có thể chuyển sheet nhanh trong excel hơn và dùng được nhiều trang tính hơn. Hãy theo dõi các bước làm dưới đây để biết thêm chi tiết:

 • Cách 1: Sử dụng phím Ctrl và Shift để chọn được nhiều trang tính cùng một lúc.
 • Cách 2: Ấn giữ phím Ctrl và nhấp chuột vào tab cần thêm vào.
 • Cách 3: Bấm giữ phím Shift và click chuột vào một trang tính khác để chọn tất cả các sheet từ bảng đang mở đến bảng khác. Vậy là đã có thể thực hiện di chuyển giữa các sheet trong excel 2007.

Hướng dẫn cách chuyển sheet nhanh trên Google Sheet

Sau khi đã thu thập dữ liệu và điền thông tin của mình vào Google Sheet thì việc sắp xếp và phân loại thành từng mục riêng là vô cùng cần thiết. Nhìn chung, những cách chuyển sheet trong excel đã trở nên quá quen thuộc với người dùng. Tuy nhiên, trên thực tế, không ít bạn cảm thấy thủ thuật này khá bất tiện và mất thời gian.

phím tắt chuyển sheet trong excel

Hướng dẫn cách chuyển sheet nhanh trên Google Sheet

Chính vì vậy, những công cụ nhanh gọn luôn là giải pháp được dân văn phòng tin dùng. Do đó,  bài viết này của Công nghệ AZ sẽ mang đến cho bạn những phím tắt chuyển sang sheet khác nhanh chóng nhất.

 • Ctrl + Shift + PgUp: Di chuyển đến sheet bên trái của sheet hiện tại.
 • Ctrl + Shift + PgDn: Di chuyển đến sheet bên phải của sheet đang mở.

Trên đây là phím tắt di chuyển giữa các sheet trong Google Sheet. Ngoài ra, để di chuyển nhanh các trang tính theo danh sách đã có, người dùng còn có thể sử dụng cách nhấn chuột phải vào góc dưới sheet đang sử dụng. Sau đó, mọi người tiếp tục chọn trang tính cần đến trong danh sách hiện lên.

Lời kết

Trên đây là tổng hợp các phím tắt chuyển sheet trong excel Công nghệ AZ đã tổng hợp và gửi đến các bạn. Hy vọng với những thông tin đã có, người dùng có thể áp dụng thành công phím tắt chuyển sheet excel trong công việc và có thêm được nhiều hứng thú hơn đối với phần mềm này.

Đừng quên theo dõi Công nghệ AZ để biết thêm nhiều thông tin bổ ích nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Trang web này sử dụng cookie để cung cấp cho bạn trải nghiệm duyệt web tốt hơn. Bằng cách duyệt trang web này, bạn đồng ý với việc sử dụng cookie của chúng tôi.