Cách khắc phục lỗi không lưu được file Excel nhanh chóng

11 lượt xem

Lỗi không lưu được file excel là tình trạng thường gặp khi bạn muốn tải tập tin để save trên thiết bị. Vậy nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng này như thế nào để việc download trở nên dễ dàng, thuận tiện hơn. Cùng tìm hiểu thêm về vấn đề này qua những nội dung mà Công nghệ AZ tổng hợp ở bài viết sau đây.

Nguyên nhân file Excel bị lỗi không save được

Lỗi không lưu được file excel là tình trạng chung mà rất nhiều người vướng phải sau khi download tập tin về máy tính. Tuy nhiên, không phải ai cũng nắm rõ được các nguyên nhân gây dẫn đến lỗi save.

lỗi không lưu được file excel

Lỗi không lưu file excel là tình trạng chung mà rất nhiều người vướng phải

Tình trạng file excel bị lỗi không save được có thể do nhiều yếu tố khách quan và chủ quan gây nên. Cùng điểm qua một vài nguyên nhân chính mà Công nghệ AZ đã tổng hợp được dưới đây.

 • Trong quá trình lưu trữ tập tin, người dùng vô tình thực hiện một số động tác thừa. Lúc này, trên màn hình giao diện sẽ xuất hiện dòng trạng thái thông báo nguyên nhân tại sao không lưu được file excel.
 • Một trong những yếu tố khiến file excel không lưu được có thể là do lỗi ổ cứng trên thiết bị của bạn.
 • Thêm một nguyên nhân nữa khiến lỗi excel không lưu được đó chính là máy tính hoặc file tài liệu người dùng tải về thiết bị đã nhiễm virus.
 • Ngoài những yếu tố trên, việc không save được file excel có thể do các nguyên nhân khác gây nên. Đó chính là: trùng tên tập tin, sai định dạng, dung lượng ổ cứng quá tải…

Dù là nguyên nhân nào, việc người dùng cũng cần nhanh chóng tìm ra giải pháp khắc phục lỗi file excel không lưu được. Nếu chưa biết cách giải quyết tình trạng trên ra sao, bạn hãy tiếp tục theo dõi những nội dung dưới đây nhé!

Cách khắc phục lỗi không lưu được file Excel

Để khắc phục lỗi không lưu được file excel trước tiên người dùng cần kiểm tra nguyên nhân gây nên tình trạng này. Qua đó lựa chọn một phương thức phù hợp để giải quyết triệt để vấn đề trên.

Thay đổi định dạng file

Nếu không lưu được file excel bạn hãy mở và kiểm tra định dạng tập tin cần lưu trữ đã phù hợp hay chưa nhé. Cách khắc phục không quá phức tạp, bạn chỉ cần thực hiện theo các bước hướng dẫn được gợi ý dưới đây.

loi khong luu duoc file excel dellfcvietnam 2

Nếu không lưu được file bạn hãy kiểm tra định dạng tập tin 

 • Bước 1:  Người dùng tiến hành mở tài liệu đang bị lỗi không lưu được, sau đó chọn thẻ “File” trên thanh công cụ rồi nhấn “Save As”.
 • Bước 2: Trong hộp thoại “Save As”, bạn hãy lựa chọn lại định dạng file khác với hiện tại và nên lưu trữ dưới phần đuôi mở rộng xlsx hoặc xlsm

Lưu file dưới dạng Save As

Trường hợp excel không lưu được, bạn nên lưu file dưới dạng Save As tức thì để có thể thực hiện quá trình save tập tin trên thiết bị. Các bước thực hiện như sau:

loi khong luu duoc file excel dellfcvietnam 3

Trường hợp excel không lưu được, bạn nên lưu file dưới dạng Save As

 • Bước 1: Người dùng tiến hành mở tài liệu đang bị lỗi không lưu được rồi đổi tên mới cho file bằng cách nhấn tổ hợp phím “Ctrl+S” trên keyboard.
 • Bước 2: Kiểm tra lại thư mục được lựa chọn làm nơi lưu trữ file excel để đảm bảo Lưu file dưới dạng Save As thành công. 

Gỡ cài đặt những phần mềm diệt virus

Sau khi lưu file dưới dạng Save As hoặc Thay đổi định dạng nhưng vẫn chưa khắc phục được tình trạng lỗi không lưu được file excel. Lúc này, người dùng hãy chuyển sang kiểm tra những phần mềm diệt virus đã được gỡ cài đặt hay chưa.

loi khong luu duoc file excel dellfcvietnam 4

Kiểm tra những phần mềm diệt virus đã được gỡ cài đặt hay chưa

Nếu tiện ích này chưa được gỡ bỏ thì đây cũng có thể là nguyên nhân dẫn đến lỗi không lưu được file excel 2010. Sau khi thực hiện xong thao tác trên, người dùng hãy kiểm tra lại xem tập tin đã lưu lại hay chưa nhé!

Vô Hiệu Hóa Add-In Excel

Khi bạn sử dụng  Add-In Excel cũng là nguyên nhân gây nên tình trạng file excel bị lỗi repaired. Và cách tốt nhất là nên vô hiệu hóa tính năng này để hạn chế và khắc phục những vấn đề trên. Cách khắc phục không quá phức tạp, bạn chỉ cần tiến hành thao tác theo các bước hướng dẫn sau đây:

loi khong luu duoc file excel dellfcvietnam 5

Vô hiệu hóa tính năng Add in để khắc phục lỗi không lưu được excel 

 • Bước 1:  Người dùng tiến hành mở tài liệu đang bị lỗi không lưu được, sau đó chọn thẻ “File” trên thanh công cụ rồi nhấn “Options”.
 • Bước 2: Ngay khi cửa sổ “Options” xuất hiện trên màn hình giao diện, bạn hãy chọn mục “Add in”, click chuột vào “Manage” sau đó chọn “Go”.
 • Bước 3: Thực hiện vô hiệu hóa lần lượt từng Add in đồng thời kiểm tra tình trạng file excel sửa xong không lưu được đã được khắc phục chưa.

Lưu file vào vị trí khác

Nếu như thực hiện tất cả các phương pháp trên nhưng vẫn chưa thể khắc phục tình trạng file excel không save được người dùng có thể lưu tập tin vào một vị trí khác. Sau khi lựa chọn ổ đĩa cứng hoặc ổ đĩa mạng làm nơi lưu trữ mới, bạn hãy kiểm tra lại xem còn lỗi hay không nhé!

loi khong luu duoc file excel dellfcvietnam 6

 Lưu tập tin vào một vị trí khác để khắc phục lỗi không save được file excel

Trường hợp file excel sửa xong không lưu được, người dùng nên kiểm tra tên tập tin muốn lưu trữ có vượt quá giới hạn ký tự. Thông thường, file name excel chỉ cho phép save với tối đa 128 ký tự.

Lời kết

Bài viết trên của Công nghệ AZ đã chia sẻ toàn bộ nguyên nhân và cách khắc phục lỗi không lưu được file excel cho người dùng tham khảo. Hy vọng với một số thông tin vừa cung cấp các bạn có thể lựa chọn được phương pháp thích hợp để giải quyết tình trạng trên. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Trang web này sử dụng cookie để cung cấp cho bạn trải nghiệm duyệt web tốt hơn. Bằng cách duyệt trang web này, bạn đồng ý với việc sử dụng cookie của chúng tôi.