Hướng dẫn cách gộp nhiều sheet thành 1 sheet trong Excel

125 lượt xem

Đối với những người làm văn phòng, đặc biệt là kế toán viên, sẽ thường xuyên phải sử dụng thủ thuật gộp nhiều sheet thành 1 sheet. Tuy nhiên, không phải ai cũng thao tác thành thạo được kỹ năng này một cách dễ dàng. Hãy để Công nghệ AZ sẽ mách nước cho bạn các phương pháp đơn giản và nhanh chóng nhé.

Gộp nhiều sheet thành 1 sheet bằng VBA

Có rất nhiều các mã Code giúp người dùng tiến hành gộp nhiều sheet thành 1 sheet. Một trong những cách nhanh chóng, đơn giản, dễ thực hiện nhất là sử dụng Code VBA. Vậy làm thế nào để bạn thực hiện phương pháp ghép các sheet trong Excel bằng mã số này?

gop nhieu sheet thanh 1 sheet dellfcvietnam 1

Dồn nhiều file Excel bằng cách sử dụng mã VBA

 • Bước 1: Trên màn hình chính của thiết bị, bấm vào biểu tượng của Excel, kích đúp chuột phải, chọn “Open” để mở ứng dụng.
 • Bước 2: Sau khi đã bật trang tính, gõ đồng thời tổ hợp phím “Alt” + “F11”. Công thức này sẽ giúp cửa sổ VBA được mở lên.
 • Bước 3: Trên màn hình hiển thị của VBA, click chuột vào thanh công cụ và chọn “Insert”, rồi đến “Module” để mở cửa sổ Code. Sau đó, sao chép mã số và dán vào thanh trống, code có dòng lệnh như sau:

Sub GopFileExcel

Dim FilesToOpen

Dim x As Integer

On Error GoTo ErrHandler

Application.ScreenUpdating = False

FilesToOpen = Application.GetOpenFilename _

(FileFilter:=”Microsoft ExcelFiles, MultiSelect:=True, Title:=Files to Merge)

If TypeName(FilesToOpen) = “Boolean” Then

MsgBox “No Files were selected”

GoTo ExitHandler

End If

x = 1

While x <= UBound(FilesToOpen)

Workbooks.Open Filename:=FilesToOpen(x)

Sheets().Move After:=ThisWorkbook.Sheets(ThisWorkbook.Sheets.Count)

x = x + 1

Wend

ExitHandler:

Application.ScreenUpdating = True

Exit Sub

ErrHandler:

MsgBox Err.Description

Resume ExitHandler

End Sub

 • Bước 4: Sau khi sao chép mã Code, bạn hãy đặt tên cho thư mục với name là “GopFileExcel”.
 • Bước 5: Truy cập vào trang Excel, chọn “View” và click vào “Macros”. Tiếp tục bật chức năng gộp nhiều file excel thành 1 sheet ở chế độ tự động bằng cách bấm nút “View Macros”.
 • Bước 6: Cửa sổ “Macros” mở ra, click chuột vào file “GopFileExcel” mà bạn vừa đặt tên ở bước 4 rồi bấm “Run” để khởi chạy và chọn thư mục.
 • Bước 7: Tìm những trang tính cần gộp các sheet trong Excel. Nếu file liền kề nhau, bạn hãy quét hết những thư mục đó. Còn nếu rời rạc thì bấm phím “Ctrl” đồng thời kích chuột vào bảng chọn.
 • Bước 8: Sau khi đã chọn xong, nhấn “Open” để dồn các file tính toán lại và cho hết vào thư mục tổng.

Lưu ý, ở bước số 1, nếu mọi người đang dùng Excel phiên bản 2007 thì sẽ có thể mở trang tính bằng cách khác.  Hãy open cửa sổ VBA theo dòng lệnh như sau: Excel Button -> Excel Options -> Popular -> Show Developers tab in the Ribbon -> OK. 

Cách gộp nhiều sheet thành 1 sheet thủ công

Trên thực tế, không ít người dùng thường cảm thấy việc sử dụng Code VBA quá khó và dễ bị nhầm lẫn, chỉ cần gõ sai một dòng lệnh là sẽ thất bại. Vì vậy, bạn hoàn toàn có thể gộp nhiều sheet thành 1 sheet bằng phương pháp thủ công nếu không muốn sử dụng các lệnh mã code.

gop nhieu sheet thanh 1 sheet dellfcvietnam 2

Dồn nhiều trang tính vào một file tổng bằng thủ thuật Move and Copy

 • Bước 1: Tại phần thư mục trong bộ PC, hoặc trong kho lưu trữ của bảng tính, bạn hãy mở tất cả những file cần gộp dữ liệu từ nhiều sheet trong Excel ra.
 • Bước 2: Với phương pháp Move and Copy, mọi người có thể copy từ trang này sang trang khác. Tuy nhiên, Công nghệ AZ sẽ hướng dẫn bạn cách sao chép toàn bộ các sheet từ trang tính này dồn sang một file Excel khác.
 • Bước 3: Nhấn giữ “Ctrl” hoặc “Shift” để chọn nhiều thư mục cùng lúc. Sau đó click chuột phải vào một file bất kỳ và bấm “Move and Copy”.
 • Bước 4: Trong màn hình hiển thị của Move and Copy, bạn hãy click vào dòng chữ ghi “Di chuyển các file Excel vào trang tính này” (Move selected sheets to book).
 • Bước 5: Sau khi move thành công, mọi người chỉ cần nhấn “OK” là đã kết thúc quá trình này rồi.

Cách gộp các sheet trong Excel bằng phương pháp thủ công rất dễ thực hiện mà không cần tải bất kỳ một phần mềm hay ứng dụng nào. Tuy nhiên, thủ thuật này lại hơi tốn thời gian một chút. Vậy nên, nếu bạn đang cần dồn trang tính gấp thì hãy lựa chọn 2 cách còn lại mà Công nghệ AZ  chia sẻ sau đây để tiết kiệm thời gian hơn nhé.

Cách gộp các sheet trong Excel bằng cách sử dụng code

Cách gộp nhiều sheet thành 1 sheet cuối cùng cũng rất đơn giản, thuận tiện, nhanh chóng đó là sử dụng Code. Những mã số này được dùng cụ thể như thế nào, hãy cùng theo dõi các bước sau đây.

gộp nhiều sheet thành 1 sheet

Sử dụng Code để ghép các thư mục trong file Excel

 • Bước 1: Mở ứng dụng Excel bằng cách di chuột đến biểu tượng trang tính, bấm phải chuột và chọn “Open”.
 • Bước 2: Nhấn tổ hợp “Alt” + “F11” để kích hoạt mã số VBA.
 • Bước 3: Chọn “Insert” -> “Module” để mở cửa sổ Code, sao chép dòng lệnh gộp nhiều sheet thành 1 sheet và gắn vào bảng trống.
 • Bước 4: Thêm một mã lệnh nữa để dồn trang tính vào thư mục tổng. Tiếp tục bấm “Insert” + “Module” và copy đầy đủ code như sau.

Sub MergeSheets()

Const NHR = 1

Dim MWS As Worksheet

Dim AWS As Worksheet

Dim FAR As Long

Dim LR As Long

Set AWS = ActiveSheet

For Each MWS In ActiveWindow.SelectedSheets

If Not MWS Is AWS Then

FAR = AWS.UsedRange.Cells(AWS.UsedRange.Cells.Count).Row + 1

LR = MWS.UsedRange.Cells(MWS.UsedRange.Cells.Count).Row

MWS.Range(MWS.Rows(NHR + 1), MWS.Rows(LR)).Copy AWS.Rows(FAR)

End If

Next MWS

End Sub

 • Bước 5: Đặt tên thư mục là “MergeSheets”, sau đó chuyển sang trang Excel tổng hợp lúc đầu. Trong quá trình này, người dùng nhớ phải luôn giữ mã code VBA được bật.
 • Bước 6: Cách gộp nhiều sheet thành 1 sheet đó là tiến hành lần lượt dòng lệnh: Insert -> Macros -> View Macros ->  MergeSheets  -> Run.

Lời kết

Trên đây là 3 cách gộp nhiều sheet thành 1 sheet nhanh chóng, thuận tiện, đơn giản, ngay cả người mới sử dụng cũng có thể thực hiện được. Thủ thuật này sẽ giúp cho công việc tính toán của bạn trở nên dễ dàng và đỡ tốn thời gian hơn. Nếu có bất kỳ khúc mắc nào, đừng ngần ngại liên hệ với Công nghệ AZ để được giải đáp nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Trang web này sử dụng cookie để cung cấp cho bạn trải nghiệm duyệt web tốt hơn. Bằng cách duyệt trang web này, bạn đồng ý với việc sử dụng cookie của chúng tôi.