Cách di chuyển bảng trong Word theo ý muốn dễ dàng nhất

25 lượt xem

Di chuyển bảng trong word là một trong những tính năng cần thiết giúp người dùng định dạng table trên ứng dụng soạn thảo. Nhờ đó, bạn có thể thực hiện tinh chỉnh hay thiết lập các thuộc tính theo ý muốn. Bài viết sau đây của Công nghệ AZ sẽ hướng dẫn cách di chuyển khung trong word đang sử dụng dễ dàng, nhanh chóng nhất.

di chuyen bang trong word dellfcvietnam 1

Cách di chuyển bảng trong Word theo ý muốn dễ dàng nhất

Đặt lại thuộc tính cho Table

Ngay khi thực hiện việc tạo bảng, ứng dụng Microsoft Office Word mang đến cho người dùng rất nhiều tính năng hữu dụng để định dạng phần table này. Nhờ đó, bạn có thể lựa chọn kiểu hiển thị, xem trước giao diện được thiết lập rồi mới quyết định áp dụng.

Ngoài ra, người dùng cũng dễ dàng tùy chỉnh bảng bằng cách gộp/tách ô, thêm hoặc xóa bớt cột/hàng hay viền. Bên cạnh đó, nếu đang làm việc trên một table dài thì bạn có thể ghim cố định phần tiêu đề bảng ở mỗi trang. 

Trước khi di chuyển bảng trong Word, các thuộc tính của table cần được tùy chỉnh lại nếu không muốn việc sao chép bị đặt sai vị trí mong muốn. Để thực hiện điều này, bạn có thể áp dụng cách thiết lập định dạng cho phần này như sau:

di chuyen bang trong word dellfcvietnam 2

Cách thiết lập lại định dạng cho bảng trong word

  • Bước 1: Nếu muốn thao tác cách copy bảng trong word, trước tiên hãy click phải chuột vào biểu tượng dấu “+” ngay ở mỗi table rồi nhấn chọn Table Properties.
  • Bước 2: Ngay khi hộp thoại mới xuất hiện, bạn cần di chuyển đến mục Text Wrapping với 2 sự lựa chọn đáng quan tâm là:
  • None: Người dùng có thể áp dụng cách di chuyển bảng trong word tự do mà không gặp bất cứ rào cản nào khác.
  • Around: Bạn vẫn dễ dàng copy bảng từ word sang word thoải mái nhưng phần chữ sẽ tự động dàn sang hai bên hoặc ra phía ngoài.
  • Bước 3: Lúc này, hãy click chọn vào None để giúp việc di chuyển bảng trong word ở đúng vị trí mong muốn và cấu trúc văn bản không bị thay đổi.

Di chuyển bảng trong Word bằng cách sao chép Table

Với một số người dùng khi thao tác trên ứng dụng soạn thảo thì cách copy bảng trong word 2010 là khá khó khăn khi không nắm vững những chức năng cơ bản. Thực chất công cụ table đã được nhà sản xuất Microsoft phát triển và tối ưu hóa rất nhiều. Nhờ đó hỗ trợ người dùng thao tác thuận tiện nhất khi sử dụng. 

Đặc biệt là trang bị tính năng di chuyển bảng trong Word mà nhiều người dùng đã không để ý tới. Tuy nhiên, bạn hoàn toàn có thể nắm bắt được cách thức thực hiện chức năng cơ bản này nếu xem phần hướng dẫn copy khung trong word dưới đây:

di chuyển bảng trong word

Di chuyển bảng trong Word bằng cách sao chép Table

  • Bước 1: Với cách kéo bảng trong word, chỉ cần thao tác nhấn và giữ đồng thời biểu tượng dấu “+” ngay ở đầu table rồi kéo đến nơi mong muốn. Bạn có thể đặt tại bất kỳ vị trí nào nhưng lưu ý rằng việc di chuyển này sẽ làm ảnh hưởng đến các phần khác.
  • Bước 2: Để thực hiện cách copy khung trong word đến nơi khác hay tạo một bản sao, hãy nhấn phải chuột và bấm vào Copy.
  • Bước 3: Di chuyển trỏ chuột đến vị trí mong muốn rồi tiếp tục click phải chuột để chọn lệnh Paste hoặc cũng có thể sử dụng tổ hợp phím tắt Ctrl + V. Lúc này, bạn đã thực hiện xong cách copy khung trong word với bảng biểu mới vẫn mang đầy đủ tính chất, thiết lập của table trước đó.

Lời kết

Các kiến thức mà Công nghệ AZ vừa chia sẻ về cách di chuyển bảng trong word sẽ giúp người dùng thao tác tốt hơn khi làm việc với ứng dụng hữu ích này. Ngoài ra, tính năng này vô cùng đơn giản, dễ sử dụng bởi đây là một trong những chức năng cơ bản mà bất kỳ ai cũng cần nắm rõ ngay từ đầu. 

Hãy áp dụng cách copy khung trong word để phục vụ cho công việc trở nên trôi chảy và hiệu quả hơn nhé. Chúc bạn thành công và nhớ đón xem những bài viết chia sẻ thủ thuật tin học mới nhất trên Công nghệ AZ để bổ sung kiến thức cho mình nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Trang web này sử dụng cookie để cung cấp cho bạn trải nghiệm duyệt web tốt hơn. Bằng cách duyệt trang web này, bạn đồng ý với việc sử dụng cookie của chúng tôi.