Cách kiểm tra chính tả tiếng Việt trong Word chuẩn chỉnh nhất

43 lượt xem

Microsoft Word là chương trình được phát triển bởi tập đoàn công nghệ Microsoft cho phép người dùng soạn thảo, xử lý văn bản. Thế nhưng, việc kiểm tra chính tả tiếng việt trong Word không phải là ai cũng nắm rõ. Trong bài viết dưới đây, Công nghệ AZ sẽ hướng dẫn bạn chi tiết các bước để thực hiện thủ thuật này đơn giản nhất.

kiem tra chinh ta tieng viet trong word dellfcvietnam 1

Cách kiểm tra chính tả trong Word chuẩn chỉnh nhất

Tải và cài đặt file ngôn ngữ Tiếng Việt 

Ứng dụng Word được phổ biến trên khắp thế giới và được sử dụng bởi hầu hết những người dùng máy tính với nhiều công cụ, tiện ích và hiệu ứng đặc biệt. Phần mềm này cho phép bạn có thể tạo ra những tài liệu khác nhau tùy theo yêu cầu và mục đích riêng một cách dễ dàng và tiện lợi. 

Soát lỗi sai cho văn bản là một yêu cầu cần thiết để thể hiện cách làm việc chuyên nghiệp và khả năng làm việc tinh tế của bạn. Bên cạnh đó việc này còn giúp tránh các sai sót không đáng có khi soạn thảo những văn kiện quan trọng như hợp đồng, báo cáo,…Để có thể kiểm tra chính tả tiếng việt trong Word, đầu tiên cần phải trang bị cho máy tính bộ file ngôn ngữ Tiếng Việt. 

kiem tra chinh ta tieng viet trong word dellfcvietnam 2

Tải và cài đặt file ngôn ngữ Tiếng Việt để hỗ trợ kiểm tra lỗi chính tả online

Tệp này hỗ trợcho phép người dùng có thể đối chiếu, phát hiện những từ bị sai chính tả. Tuy nhiên, tùy từng phiên bản hệ điều hành windows mà file hoạt động theo mỗi cách riêng khác nhau. Với các bước làm nhanh chóng, ngắn gọn, dễ nhớ đến từ Công nghệ AZ sau đây, đảm bảo rằng bất cứ ai cũng đều thành công ngay lần đầu tiên.

 • Bước 1: Mở máy tính và tải file ngôn ngữ tiếng việt về PC của bạn. 
 • Bước 2: Sau khi đã tải file về thành công, người dùng click chuột phải và nhấn Extract để giải nén. 
 • Bước 3: Sao chép tệp vừa được giải nén, sau đó nhấn tổ hợp Windows + R để mở hộp thoại Run.
 • Bước 4: Nhập đoạn mã dưới đây  vào phần Open rồi ấn Run để tiếp tục.
 • Mã: %USERPROFILE%\AppData\Roaming\Microsoft\Upr
 • Bước 5: Paste file vừa sao chép vào tệp folder UProof để hoàn thành việc cài đặt.

Cách kiểm tra chính tả Tiếng Việt trong Word 2003,2007,2010

Các phiên bản Word 2010 trở về trước được xếp chung nhóm là do giao diện ứng dụng của phần mềm này tương đương nhau. Vậy nên, bạn có thể dễ dàng soát lỗi sai của ba bản word trên chỉ theo một cách giống nhau. 

Để có thể kiểm tra chính tả tiếng việt trong word 10 cũng như Word 3 hay 7, người dùng hãy thực hiện theo các bước mà Công nghệ AZ đưa ra ngay dưới đây. Chỉ bằng vài thao tác đơn giản, dễ nhớ, mọi người đã có thể tự mình kiểm tra lỗi. Cụ thể như sau:  

kiem tra chinh ta tieng viet trong word dellfcvietnam 3

Kiểm tra chính tả tiếng việt trong word 2010 khá đơn giản dễ dàng, dễ nhớ

 • Bước 1: Mở Word trong máy tính của bạn, tại thẻ File tìm kiếm tùy chọn Options.
 • Bước 2: Ngay khi cửa sổ Options hiện ra, người dùng chọn Proofing và click vào Custom Dictionaries.
 • Bước 3: Add tệp vừa được tải về  trong máy tính và chọn tiếng Việt làm ngôn ngữ mặc định. 
 • Bước 4: Kéo xuống mục When correcting spelling and grammar in word, tại đây hãy tích vào ô Check spelling as you type và bấm OK để phần mềm tiến hành check chính tả.

Cách kiểm tra lỗi chính tả Tiếng Việt trong Word 2016,2013,2019

Trải qua nhiều năm nghiên cứu, tập đoàn công nghệ khổng lồ Microsoft đã xây dựng hệ điều hành theo từng năm. Kéo theo đó là sự phát triển của các bản cập nhật mới của phần mềm. Word cũng không ngoại lệ khi ứng dụng đã có ba phiên bản gần nhất được tối ưu về giao diện cũng như chức năng để hỗ trợ người dùng.

kiểm tra chính tả tiếng việt trong word

Cách kiểm tra lỗi chính tả Tiếng Việt trong Word 2016,2013,2019 nhanh chóng

Chính vì những tính năng đã được hoàn thiện và sửa chữa qua nhiều giai đoạn, việc check lỗi chính tả trong ba phiên bản từ 2010 trở lên cũng đã dễ dàng hơn. Từ đó, văn bản soạn thảo của mọi người hoàn thành sẽ đảm bảo tính chuyên nghiệp và nhận được đánh giá cao. 

Để có thể kiểm tra chính tả tiếng việt trong word 2016 trên thực tế khá đơn giản. Các thao tác diễn ra vô cùng nhanh gọn chỉ trong vài phút ngắn ngủi. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể kiểm tra chính tả tiếng việt trong word 2013 theo phương thức này vô cùng tiện lợi với những bước sau đây:

 • Bước 1: Mở phần mềm Word, tại thẻ File bạn chọn vào Options.
 • Bước 2: Nhấn vào Proofing và bấm Custom Dictionaries trong cửa sổ Word Options hiện ra. 
 • Bước 3: Chọn thư viện đã tải xuống trước đó và điều chỉnh tiếng việt làm ngôn ngữ mặc định.
 • Bước 4: Làm tương tự như cách check lỗi ở bản Word 2010 là người dùng đã thành công trong việc kiểm tra lỗi chính tả tiếng việt trong word 2013. 

Lời kết 

Với những hướng dẫn chi tiết của Công nghệ AZ trong bài hôm nay, hy vọng đã góp phần hỗ trợ bạn kiểm tra chính tả tiếng việt trong word nhanh chóng, dễ dàng. Nhờ đó việc sử dụng máy tính sẽ trở nên thoải mái hơn, tăng cường tiện ích giúp người dùng làm việc hiệu quả. 

Chúc bạn thành công và đừng bỏ qua những bài viết thủ thuật tin học mới nhất được chia sẻ trên  Công nghệ AZ nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Trang web này sử dụng cookie để cung cấp cho bạn trải nghiệm duyệt web tốt hơn. Bằng cách duyệt trang web này, bạn đồng ý với việc sử dụng cookie của chúng tôi.