Tổng hợp 10 mẫu CV xin việc file Word chuẩn nhất, hoàn thiện nhất

171 lượt xem

CV là một trong những bước quan trọng mỗi khi chuẩn bị tham gia ứng tuyển cho vị trí mới. Đây được xem như “bộ mặt” của thí sinh, quyết định đến việc bạn có được vào vòng phỏng vấn hay sẽ dừng lại. Nếu chưa biết cách viết như thế nào, hãy tham khảo các mẫu cv xin việc file word đúng chuẩn mà Công nghệ AZ chia sẻ trong bài viết.

mau cv xin viec file word dellfcvietnam 1

Tổng hợp 10 mẫu CV xin việc file Word chuẩn nhất, hoàn thiện nhất

CV xin việc là gì?

CV – Curriculum Vitae là một bản tóm tắt sơ lược về bản thân một cách ngắn gọn, dễ hiểu. Qua đó giúp cho nhà tuyển dụng có thể nắm bắt được các thông tin khách qua về ứng viên nhanh nhất. 

CV xin việc sẽ bao gồm nhiều yếu tố khác nhau tạo nên, điển hình như năng lực, trình độ học vấn, kinh nghiệm làm việc cùng một số kỹ năng liên quan đến vị trí ứng tuyển. Đồng thời, bản giới thiệu này được có thể trở thành cầu nối giúp nhà tuyển dụng hiểu được phần nào đó về con người bạn. 

Nhờ đó, họ có thể đưa ra những đánh giá đầu tiên để xếp thí sinh vào danh sách tiềm năng dựa vào mẫu cv xin việc file word có chuyên nghiệp, ấn tượng hay không. Khác với sơ yếu lý lịch, Curriculum Vitae sẽ thiên về tính sáng tạo cao cùng sự đa dạng trong cách trình bày. 

Như vậy, sự mới lạ và không bị rập khuôn một màu chính là yếu tố vô cùng quan trọng khi tạo dựng CV xin việc. Chính vì thế, nếu bạn sở hữu một bản giới thiệu ấn tượng giữa hàng ngàn ứng viên khác thì cơ hội đi tiếp sẽ càng cao. 

Bên cạnh đó còn giúp gây thiện cảm đặc biệt với nhà tuyển dụng tạo thuận lợi bước đầu khi ứng tuyển. Tính chuyên nghiệp, khác biệt sẽ là chìa khóa thành công với mẫu cv đẹp word.

Cách trình bày CV xin việc ấn tượng

Mẫu CV bản word ấn tượng không chỉ dừng lại ở việc cung cấp những thông tin cần thiết mà còn phải chú trọng đến việc trình bày sao cho chuyên nghiệp. Chính vì vậy, để giúp các ứng viên tạo thiện cảm tốt với nhà tuyển dụng, Công nghệ AZ xin chia sẻ một số cách viết CV chuyên nghiệp như sau:

Mẫu CV file word cho sinh viên mới ra trường

Download mẫu cv tiếng việt đẹp dành cho những bạn mới tốt nghiệp chưa có nhiều kinh nghiệm làm việc thường sẽ chú trọng về sự đơn giản nhiều hơn. Thông thường, bản giới thiệu này sẽ tập trung thể hiện những điểm mạnh và tiềm năng của bản thân.

Trong đó bao gồm những kiến thức, kỹ năng liên quan đến vị trí ứng tuyển. Đồng thời, những thành tích đạt được trong học tập hoặc các công tác xã hội là điểm cộng ấn tượng đối với nhà tuyển dụng.

mau cv xin viec file word dellfcvietnam 2

Download mẫu cv tiếng việt đẹp dành cho những bạn mới tốt nghiệp

Mẫu CV dành cho thực tập sinh

Đối với các bạn thực tập sinh thì cv xin việc file word cũng không có quá nhiều nội dung bên trong, đặc biệt là ở kinh nghiệm làm việc. Do đó ứng viên cần thể hiện những điểm mạnh của bản thân trong việc học tập hay hoạt động xã hội. Bên cạnh đó, kinh nghiệm về part time cùng kỹ năng sống cũng có thể giúp bạn ghi điểm so với các đối thủ khác.

mau cv xin viec file word dellfcvietnam 3

CV xin việc file word thực tập sinh cũng không có quá nhiều nội dung bên trong

Mẫu CV tiếng anh đơn giản

Download mẫu cv đẹp bằng tiếng Anh sẽ gây khó khăn đối với một số bạn sinh viên mới ra trường khi chưa biết nên điền như thế nào. Trong bản giới thiệu này thì mục tiêu nghề nghiệp cũng như kỹ năng bản thân là 2 phần mà ứng viên cần đặc biệt lưu tâm. 

mau cv xin viec file word dellfcvietnam 4

Trong CV tiếng anh cần chú ý mục tiêu nghề nghiệp và kỹ năng bản thân

 • Mục tiêu nghề nghiệp – career objective: chính là nơi mà bạn có thể PR bản thân với những định hướng rõ ràng trong tương lai nên hãy tận dụng triệt để phần này.
 • Kỹ năng – skills: hãy show ra những lợi thế kỹ năng mềm mà bản thân đang có cũng như năng lực chuyên môn có thể đáp ứng vị trí công việc đang ứng tuyển.
 • Những phần còn lại của CV tiếng anh cần được cung cấp đầy đủ thông tin với ý chính, tránh dài dòng, lan man.

Download mẫu cv đẹp word tiếng Việt

Mẫu CV xin việc file word bằng tiếng Việt thường sẽ có những yêu cầu khắt khe hơn rất nhiều so với bản giới thiệu tiếng Anh. Sự chỉnh chu trong cách trình bày được xem là chìa khóa thành công giúp ứng viên ghi điểm mạnh mẽ với nhà tuyển dụng. 

Chính vì vậy, download mẫu cv đẹp file word này bạn cần chú ý đặc biệt đến những chi tiết nhỏ nhặt. Điển hình như: định dạng font chữ, bố cục, căn lề, khoảng cách…

mau cv xin viec file word dellfcvietnam 5

Mẫu CV xin việc file word bằng tiếng Việt thường sẽ có những yêu cầu khắt khe

Cách viết CV xin việc chuẩn nhất 

Để tạo được bản giới thiệu chuẩn đẹp, nhanh chóng nhất thì bạn dễ dàng tìm kiếm và  download mẫu cv đẹp file word tiếng việt trên các ứng dụng việc làm. Tuy nhiên, ứng viên cũng có thể tự tạo cho mình những CV mang đậm cá tính riêng. 

Đây sẽ là điểm cộng lớn trong mắt nhà tuyển dụng mà bạn đang nhắm tới. Mẫu CV xin việc file word chuẩn thông thường sẽ chứa các nội dung sau:

mau cv xin viec file word dellfcvietnam 6

Mẫu CV xin việc file word chuẩn thông thường sẽ chứa các nội dung cụ thể

 • Ảnh đại diện: là hình chụp chân dung rõ mặt, không bị mờ, nhòe.
 • Thông tin cá nhân: được cung cấp đầy đủ, trung thực giúp nhà tuyển dụng dễ dàng liên hệ khi cần.
 • Trình độ học vấn: ghi rõ ràng nơi đào tạo, năm tốt nghiệp cùng các thành tích nổi bật (nếu có) để gây ấn tượng với nhà tuyển dụng.
 • Kinh nghiệm làm việc: mô tả từng vị trí mà bạn đã đảm nhận cùng mốc thời gian tương ứng với những phần việc cụ thể.
 • Kỹ năng: liệt kê các kỹ năng đang có giúp tạo sự chú ý cũng như được nhà tuyển dụng đánh giá cao, ví dụ: trình độ tin học, làm việc nhóm, thuyết trình…
 • Mục tiêu nghề nghiệp: hãy trình bày một cách rõ ràng, cụ thể định hướng bản thân. Bởi đây sẽ là điểm cộng trong mắt nhà tuyển dụng giúp nhà tuyển dụng xem xét bạn có phù hợp với công việc sắp tới hay không.
 • Sở thích: liệt kê những sở thích cá nhân, đặc biệt có liên quan đến công việc sẽ nhận được sự đánh giá cao.
 • Một số thông tin tham khảo: Hãy bổ sung thông tin của những người tham khảo để nhà tuyển dụng tiện xác thực những nội dung mà bạn đã viết trong CV.

Một số lưu ý khi viết CV xin việc

CV được xem như bộ mặt của ứng viên và thông thường nhà tuyển dụng chỉ cần 5-7s cho một bản giới thiệu. Đây là mốc thời gian “sống còn” sẽ quyết định bạn có thể gắn bó với công việc đang tuyển hay không. Do đó, ứng viên cần nắm vững một số lưu ý khi viết mẫu cv xin việc file word dưới đây:

mẫu cv xin việc file word

Ứng viên cần nắm vững một số lưu ý khi viết mẫu cv xin việc file word 

 • Sử dụng địa chỉ email cá nhân với cả họ và tên như chinguyen@gmail.com, tuandang@gmail.com…
 • Ảnh đại diện được chụp cận mặt cùng trang phục nhã nhặn, lịch sự.
 • Nội dung CV trình bày ngắn gọn với những điểm chính, bố cục khoa học, dễ nhìn.
 • Nhấn mạnh vào những phần quan trọng bằng cách bôi đậm để gây sự chú ý với người đọc.

Hy vọng rằng bài viết của Công nghệ AZ đã giúp bạn hiểu hơn về cách viết mẫu cv xin việc file Word chuẩn đẹp gây ấn tượng mạnh với đơn vị tuyển dụng. Hãy áp dụng ngay những kiến thức chia sẻ này cho mình để tạo sự thuận lợi trong quá trình ứng tuyển nhé! Chúc bạn thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Trang web này sử dụng cookie để cung cấp cho bạn trải nghiệm duyệt web tốt hơn. Bằng cách duyệt trang web này, bạn đồng ý với việc sử dụng cookie của chúng tôi.