Cách gộp ô trong Word là một trong các thao tác cơ bản mỗi khi thực hiện soạn thảo văn bản. Tuy nhiên, đối với những người mới bắt đầu tìm hiểu thì chắc hẳn sẽ gặp đôi chút khó khăn về cách tạo và định dạng table. Đừng quá lo lắng, Công nghệ AZ sẽ cùng bạn tìm hiểu thủ thuật gộp ô trong word đơn giản, nhanh chóng thông qua bài viết sau.

Khi nào cần gộp ô trong Word

Trong bất kỳ lĩnh vực nào thì việc thành thạo tin học là một trong những yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến mức độ thành công của công việc. Nếu bạn đang là một ứng viên tiềm năng với bản CV dày dặn kinh nghiệm. Tuy nhiên thiếu đi kỹ năng này thì đã tự đánh mất 30% lợi thế cạnh tranh cho mình. 

gop o trong word dellfcvietnam 1
Cách gộp ô trong word là một kỹ năng cơ bản mà ai cũng cần nắm vững

Ngược lại, với các ứng viên có trang bị đầy đủ khả năng cần thiết, bao gồm thành thạo tin học văn phòng thì sẽ chiếm ưu thế lớn trong mắt nhà tuyển dụng. Trong đó, cách gộp ô trong word là một kỹ năng cơ bản mà ai cũng cần nắm vững được áp dụng trong các trường hợp sau:

  • Tạo ra nhiều không gian trống cho việc nhập liệu.
  • Tạo sự nổi bật cho vị trí được gộp bảng trong word.
  • Đây có thể là nơi chứa tiêu đề lớn giúp phân biệt với những phần khác trong table.
  • Vị trí trộn ô là tựa của bảng biểu mà bạn đang thao tác.

Một số chuẩn bị cần thiết trước khi gộp nhiều ô thành 1 ô trong word

  • Cần bộ ứng dụng Word ( bất kỳ phiên bản nào ). Nếu chưa có bạn có thể cài Office 2016 full nhé
  • Cần có bảng ^^. Nếu bạn chưa biết cách tạo có thể xem chi tiết tại cách tạo bảng trong word

Xem thêm:

Cách gộp ô trong Word 2016

Với cách gộp ô trong word, người dùng cũng có thể thao tác bằng 3 cách đơn giản sau đây. Đối với các phiên bản khác bạn có thể thực hiện các bước tương tự.

gop o trong word dellfcvietnam 2
Merge Cells là một trang bị vô cùng hữu dụng mà Microsoft Word cung cấp

Cách 1: Sử dụng tính năng Merge Cells

Đây là một trang bị vô cùng hữu dụng mà Microsoft Word đã cung cấp cho người dùng. Với cách gộp cột trong word này, bạn chỉ cần bôi đen các ô cần gộp rồi click chuột phải chọn mục Merge Cells và chiêm ngưỡng kết quả thu được sau đó.

cach gop o trong word 2016 congngheaz

Cách 2: Nhấn vào tab Layout rồi click chọn Merge Cells

Để thực hiện cách gộp nhiều ô thành 1 ô trong word bạn cần bôi đen các ô cần gộp >> chọn tab Layout trên thành công cụ >> Chọn Merge Cells

cach gop o trong word 2016 congngheaz 1

Cách 3: Chọn tab Design > Eraser

Với cách gộp hàng trong word này, bạn hãy tiến hành bôi đen vị trí mong muốn trong bảng tính. Sau đó, bấm chọn tại tab Design của nhóm Table Tools ngay ở menu công cụ và click vào Server để hoàn thành.

Cách bỏ gộp ô trong Word

Tùy vào nhu cầu cũng như mục đích sử dụng mà bạn có thể lựa chọn 1 trong 3 cách tách cột trong word sau đây của Công nghệ AZ. Cụ thể như sau:

gộp ô trong word

Cách 1: Nhấn chọn công cụ Split Cells

Ngay tại giao diện bảng tính trong ứng dụng soạn thảo văn bản của mình, bạn có thể nhấn chọn vào vị trí muốn tách. Sau đó, hãy click phải chuột rồi tìm đến mục Split Cells. Lúc này, một cửa sổ mới xuất hiện, hãy tiến hành tùy chỉnh cho đối tượng này. Cụ thể:

  • Number of columns: số lượng cột muốn tách.
  • Number of rows: số lượng hàng mong muốn.

Sau khi đã điền các chữ số xong xuôi, bạn chỉ cần nhấn vào Ok để thiết lập cài đặt. Lúc này, hãy kiểm tra lại kết quả bỏ ô trong word mà mình vừa thao tác xem đã được chưa nhé.

Cách 2: Bấm tab Layout > Split Cells

Với thao tác bỏ gộp ô trong word này, bạn chỉ cần đặt con trỏ tại nơi mình muốn rồi click vào Layout trong nhóm Table Tool ở menu công cụ. Tiếp đến, hãy nhấn chọn mục Split Cells ngay bên dưới để thực hiện lệnh tách đối tượng nhanh chóng.

Cách 3: Click vào Design > Draw Table

Trong nhóm công cụ Table Tool, hãy click vào tab Design tại menu công cụ và nhấn ở mục Draw Table. Khi ây, trỏ chuột sẽ chuyển sang định dạng bút để người dùng dễ dàng vẽ bảng theo ý của mình cũng như tách theo dòng hoặc cột.

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể bỏ gộp ô bằng đường kẻ chéo cũng bằng nhóm Table Tools -> Design trên menu công cụ. Tiếp đến, hãy click chọn mục Border để thực hiện việc tùy chỉnh định dạng. Với cách tạo đường kẻ chéo để tách ô thì bạn cần nhấn vào Diagonal Up Border/Diagonal Down Border.

Hướng dẫn chi tiết cách gộp 2 ô thành 2 trong Word bằng video

Lời kết 

Hy vọng rằng những kiến thức về cách tách và gộp ô trong Word của Công nghệ AZ là hữu ích dành cho bạn. Hãy tham khảo các thủ thuật tin học được chia sẻ liên tục trên website để trang bị thêm cho mình nhiều mẹo hay ho nữa nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Trang web này sử dụng cookie để cung cấp cho bạn trải nghiệm duyệt web tốt hơn. Bằng cách duyệt trang web này, bạn đồng ý với việc sử dụng cookie của chúng tôi.