Cách tạo bảng trong Word là một trong những kiến thức tin học văn phòng cơ bản mà ai cũng cần biết để thực hiện việc trình bày văn bản. Tuy nhiên, điều tưởng chừng đơn giản này lại không phải ai cũng rành. Hãy cùng Công nghệ AZ tìm hiểu thực hiện cách như thế nào nhé! 

cach tao bang trong word dellfcvietnam 1

Cách tạo bảng trong file Word là một trong những kiến thức tin học văn phòng cơ bản

Cách tạo bảng trong Word 2010, 2013, 2016 bằng cách vẽ thủ công

Cách tạo bảng trong word theo phương pháp vẽ thủ công đôi khi khiến những người mới cảm thấy hơi khó khăn. Tuy nhiên, mọi việc sẽ trở nên đơn giản hơn rất nhiều với các bước hướng dẫn từ Công nghệ AZ. Cụ thể là:

 • Bước 1: Mở file Word mà bạn muốn tạo bảng, chọn mục “Insert” , click vào Table.
 • Bước 2: Tại mục Table, nhấn chọn Draw Table để thực hiện tạo ô trong word.
 • Bước 3: Tiến hành tạo bảng bằng việc nhấn giữ chuột trái. Lúc này, người dùng hãy rê chuột theo hướng từ trái qua phải để tạo nên phần khung. Sau đó, bạn cần kẻ thêm các đường ngang, dọc cho bảng biểu của mình.

Hiện nay, Microsoft Word đã hỗ trợ thêm tính năng giúp người dùng tạo bảng trong word 2013 từ văn bản thông thường. Giờ đây, bạn chỉ cần bổ sung một vài ký tự phân tách để thực hiện việc chia cột.

Xem thêm:

Cách tạo bảng trên Word bằng cách nhập số hàng và số cột theo ý muốn

Để thực hiện tạo bảng trong word thông qua việc nhập hàng, cột như ý muốn, bạn có thể áp dụng theo hướng dẫn sau đây:

cach tao bang trong word dellfcvietnam 2

Thực hiện cách tạo ô trong word bằng việc nhập hàng, cột tùy thích

 • Bước 1: Mở file “.doc” mà bạn muốn kẻ ô trong word và chọn mục Insert -> Table ngay trên thanh menu công cụ. 
 • Bước 2: Nhấn vào Insert table ở list danh sách hiện lên. 
 • Bước 3: Nhập số hàng, cột tùy ý vào vị trí tương ứng: Number of columns/Number of rows.
 • Bước 4: Nhấn Ok là bạn đã hoàn thành xong việc tạo bảng trong word 2010 thông qua nhập liệu theo ý muốn.

Xem thêm: Tải Office 2013 full miễn phí tại Công Nghệ AZ

Cách kẻ bảng trong Word bằng cách kéo thả

Ngoài hướng dẫn tạo bảng trong word 2010 trên, thì thay vì chọn Insert table, bạn hãy rê chuột ngay tại phần mô phỏng show ra. Sau khi đã thực hiện thao tác kéo thả xong thì ngay tại vị trí trỏ chuột đang nhấp nháy sẽ hiển thị bảng vừa kẻ rất nhanh gọn.

Một số thao tác với bảng

Thông thường, người dùng có thể chèn cột hay tách ô ngay trong bản word của mình với nhiều định dạng khác nhau. Để thực hiện thao tác này một cách dễ dàng, bạn hãy tham khảo các hướng dẫn sau.

cách tạo bảng trong word

Chèn cột hay tách ô trong word với nhiều định dạng khác nhau

Cách xóa bảng, xóa cột trong Word

Khi kẻ bảng trong word thì việc xuất hiện những cột, hàng thừa ra là điều khó tránh khỏi. Vì vậy, để không phải làm lại bảng mới, bạn có thể áp dụng theo cách sau đây:

cach tao bang trong word dellfcvietnam 3

Xóa đi những ô, hàng không cần thiết trong word khá đơn giản 

Để xóa bảng không sử dụng trong word, hãy bôi đen toàn bộ rồi click chọn chuột phải và nhấn mục Delete table là xong.

Nếu muốn xóa đi những cột, hàng thừa trong word thì bạn cũng cần nhấn chọn vào vị trí này, sau đó nhấn chuột phải -> Delete Cells. Khi ấy, một hộp thoại sẽ xuất hiện với 4 tùy chọn như sau: 

 • Shift cells left : gỡ bỏ ô đã chọn và đẩy nội dung từ phải -> trái.
 • Shift cell up : xóa vị trí mong muốn sau đó dồn nội dung lên trên.
 • Delete entire row : toàn bộ hàng được chọn sẽ bị xóa.
 • Delete entire column : toàn bộ cột được chọn sẽ bị xóa.

Thay đổi kích thước đường kẻ

Thay đổi kích thước đường kẻ là một trong những thao tác cần biết trong cách tạo bảng trong word. Bất kỳ ai cũng đều có thể thực hiện được chỉ cần làm theo vài bước hướng dẫn sau đây.

Trước tiên, bạn hãy nhấp chuột vào vị trí bảng cần chỉnh sửa. Sau đó, chọn tab Design trên thanh công cụ. Tiếp theo, người dùng nhấn vào mục Border and Shading và Border.

Ngay sau khi hiện lên cửa sổ mới, bạn  hãy chọn Tab Border để thay đổi đường viền của bảng. Tùy theo nhu cầu của mình mà người dùng có thể điều chỉnh sao cho thật phù hợp.

 • Vị trí số 1 Setting sẽ giúp ích hơn cho bạn trong việc tạo đường viền cho bảng.
 • Vị trí số 2 Style định dạng phần viền.
 • Vị trí số 3 Color/Width chỉnh màu và độ dày viền. 

Phóng to, thu nhỏ kích thước ô, hàng, cột

Đây là một trong những tùy chỉnh cần thiết trong cách tạo bảng trong word mà người dùng cần nắm vững. Việc căn chỉnh kích thước của ô, hàng, cột rộng lên hoặc nhỏ lại sẽ được thao tác như sau:

 • Phóng to, thu nhỏ chiều ngang cho 1 ô bằng cách bôi đen rồi di chuyển trỏ chuột tới đường kẻ trái hoặc phải của vị trí đó. 
 • Điều chỉnh khoảng cách của hàng cũng được thực hiện tương tự bởi việc kéo giữ chuột đến độ rộng theo yêu cầu.
 • Để phóng to, thu nhỏ kích thước cả bảng Word thì bạn hãy di chuyển chuột đến vị trí góc phải rồi thực hiện thao tác này. Tuy nhiên, trong cách kẻ bảng trong word này có thể sẽ làm mất nội dung hay dữ liệu mà bạn vừa mới nhập vào.

Cách gộp, tách ô bảng trong Word

Tương tự excel, khi tạo bảng trong word cũng sẽ có ô cần gộp lại hoặc tách ra sao cho phù hợp nội dung truyền tải. Các bước thực hiện cũng rất đơn giản với những thao tác dễ làm như sau:

 • Để hợp nhất các ô thì bạn hãy bôi đen rồi chọn tab Layout -> Merge Cells ngay trên menu thanh công cụ. Lưu ý ở cách làm bảng trong word này thì khi gộp ô nội dung bên trong sẽ được hiển thị ngay trên ô đã gộp.
 • Nếu muốn tách ô đã hợp nhất, hay bôi đen vị trí đã chọn rồi nhấn mục Tab Layout chọn Icon Split Cells. Khi ấy, một cửa sổ hiện lên và bạn chỉ cần số lượng hàng, cột cần tách rồi bấm vào Ok là xong.

Tô màu, căn lề trong bảng

Thao tác tô màu, căn lề cũng  trong cách tạo bảng trong Word sẽ giúp bạn nổi bật ô tiêu đề. Để thực hiện, hãy bôi đen vị trí cần chỉnh rồi nhấn vào Tab home và tìm kiếm icon thùng sơn. Sao đó, một list bảng màu được hiện lên giúp tô điểm cho các ô thêm phần bắt mắt.

Lời kết

Bài viết trên của Công nghệ AZ đã cung cấp cho bạn cách tạo bảng trong word vô cùng đơn giản và nhanh chóng. Nhờ đó, bạn sẽ có thể tự tay thực hiện thủ thuật tin học này khi trình bày tài liệu “.doc” của mình. Đừng quên trang bị thêm cho mình những kiến thức tin học văn phòng cơ bản để hỗ trợ tốt nhất cho công việc hàng ngày.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Trang web này sử dụng cookie để cung cấp cho bạn trải nghiệm duyệt web tốt hơn. Bằng cách duyệt trang web này, bạn đồng ý với việc sử dụng cookie của chúng tôi.