Hướng dẫn cách chèn file PDF vào Word đơn giản

18 lượt xem

Microsoft Word là một trong những công cụ đắc lực giúp người dùng thuận tiện hơn khi soạn thảo văn bản. Tuy nhiên, không ít dân văn phòng vẫn còn gặp khá nhiều khó khăn về cách chèn PDF vào word. thời gian đầu sử dụng. Cùng Công nghệ AZ tìm hiểu thêm về các bước thực hiện thủ thuật này thông qua các nội dung chia sẻ sau đây.

Lợi ích khi chèn file  PDF vào Word

Trước khi tìm hiểu các bước chèn file PDF vào word,  bạn cần nắm vững kiến thức cơ bản về những Lợi ích mà thủ thuật này mang lại.  Việc làm này giúp người dùng thao tác dễ dàng hơn trong quá trình làm việc với Microsoft Word.

chen file pdf vao word dellfcvietnam 1

Hướng dẫn cách chèn file word vào word 2010 đơn giản

Chèn PDF vào word mang đến khá nhiều lợi ích, giúp người dùng tối ưu thời gian, nâng cao hiệu quả công việc. Cụ thể như sau:

  • Đính kèm file PDF vào word giúp bạn quản lý hiệu quả file tài liệu của mình, hỗ trợ quá trình soạn thảo văn bản nhanh chóng hơn.
  • Nội dung văn bản sẽ trở nên chuyên nghiệp và thu hút hơn khi người dùng thực hiện thủ thuật copy file PDF vào word.
  • Insert file PDF vào word giúp tài liệu cần thêm những dẫn chứng xác thực, thuyết phục người nhìn. Đồng thời giúp bạn mở tập tin nhanh chóng và tiết kiệm thời gian làm việc hơn.

Cách chèn PDF vào word không quá khó thực hiện, dễ hiểu ngay cả người mới cũng dễ dàng thành công ngay lần đầu tiên. Cùng theo dõi những nội dung chia sẻ tiếp theo trong bài viết để hiểu rõ về quy trình tiến hành thủ thuật này nhé!

Cách chèn file PDF vào Word

Trong công việc, có đôi lúc bạn cần thực hiện chèn file PDF vào word để tổng hợp và quản lý file tài liệu của mình tốt hơn. Tuy nhiên, không phải ai cũng nắm rõ các bước tiến hành thủ thuật sao cho nhanh chóng và tiết kiệm thời gian.

chèn file pdf vào word

Thủ thuật chèn file PDF vào word không quá khó thực hiện 

Cách copy file PDF vào word rất đơn giản, chỉ với một vài thao tác cơ bản người dùng có thể dễ dàng thành công ngay lần đầu tiên. Các bước như sau:

  • Bước 1: Lựa chọn tài liệu mà bạn muốn thực hiện cách chèn file PDF vào word.
  • Bước 2: Người dùng chọn thẻ “Insert” trên thanh công cụ rồi nhấn mục “Object”.Sau đó bạn hãy click chuột vào “Create from File” chọn “Browse”.
  • Bước 3: Lựa chọn file PDF muốn đính kèm vào Word rồi nhấn  Insert, tích chọn mục “Display as icon” để hiển thị tập tin dưới dạng icon.
  • Bước 4: Muốn đặt lại tên cho file vừa chèn, bạn hãy nhấn “Change icon…” gõ tên tập tin vào Caption rồi chọn “OK”.

Sau khi tiến hành chèn file PDF vào word, người dùng có thể thay đổi vị trí icon file theo ý muốn bằng cách click chuột trái vào tập tin. Sau đó, bạn tiếp tục di chuyển con trỏ chuột vào góc của khung hình rồi kéo thả đến điểm bất kỳ trong văn bản.  

Cách chèn file PDF vào word 2010 theo phương pháp mà Công nghệ AZ vừa hướng dẫn trên không quá phức tạp, rất dễ thực hiện. Bạn có thể thao tác nhanh chóng mà chẳng cần tốn quá nhiều thời gian để chỉnh sửa.

Lời kết

Thủ thuật chèn file PDF vào word không quá khó thực hiện nếu bạn nắm vững các bước hướng dẫn thực hiện mà Công nghệ AZ vừa chia sẻ. Hy vọng những nội dung giới thiệu trong bài viết sẽ cung cấp thêm kiến thức hữu ích để người dùng để làm việc tốt hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Trang web này sử dụng cookie để cung cấp cho bạn trải nghiệm duyệt web tốt hơn. Bằng cách duyệt trang web này, bạn đồng ý với việc sử dụng cookie của chúng tôi.