Hướng dẫn cách gạch chân trong Word siêu đơn giản

23 lượt xem

Gạch chân trong Word là một tính năng tiện lợi và đã không còn quá xa lạ trong quá trình soạn thảo văn bản. Những từ được gạch chân sẽ trở nên nổi bật hơn, từ đó nhấn mạnh vào nội dung được truyền tải.

Bài viết sau đây của Công nghệ AZ sẽ hướng dẫn bạn cách tạo chữ gạch chân siêu đơn giản trong Word.

Hướng dẫn cách gạch chân trong Word bằng TAB

Tab là tính năng được dùng để căn chỉnh lề trong Word và cũng có thể được sử dụng để tạo nên những đường gạch ngang kéo dài mà không cần kẻ bằng bút chì hoặc công cụ đường thẳng (Lines). Các bước gạch chân trong Word bằng công cụ Tab như sau:

Bước 1: Trong cửa sổ giao diện chính của Word tại tab Home, bạn click vào biểu tượng chữ U có gạch chân ở bên dưới.

gach chan trong word dellfcvietnam 1

Cách gạch chân chữ trong Word 2010 là click vào biểu tượng chữ U có gạch chân tại tab Home

Bước 2: Tiếp theo, bạn click vào tab View. Sau đó tick vào mục Ruler để hiển thị thanh thước trong Word.

gach chan trong word dellfcvietnam 2

Chuyển sang tab View và tick vào mục Ruler để hiển thị thanh thước

Bước 2: Sau đó tại thanh thước, bạn đặt dấu Tab trái tại điểm cuối cần gạch chân. Cuối cùng nhấn phím Tab trên bàn phím là dòng gạch chân sẽ tự động hiện ra.

gach chan trong word dellfcvietnam 3

Đặt dấu Tab trên thanh thước và nhấn phím Tab để tạo dòng gạch chân

Cách gạch chân trong Word bằng Font

Nhiều người cũng thắc mắc về cách gạch chân quốc hiệu trong Word. Bạn có thể gạch chân nhanh bằng công cụ Lines (Vào tab Insert => Shapes => Lines) hoặc thay đổi Font chữ. Cách gạch chân trong Word bằng Font như sau:

Cách 1: Tại thẻ Home, bạn click vào biểu tượng chữ U có gạch chân ở bên dưới. Hoặc bạn cũng có thể sử dụng tổ hợp phím tắt Ctrl + U. Sau khi đổi sang Font chữ U, các chữ cái tiếp theo mà bạn nhập vào sẽ đều ở dưới dạng gạch chân.

Cách 2: Nếu muốn gạch chân những dòng văn bản đã soạn thảo rồi. Bạn hãy bôi đen chúng và nhấn vào biểu tượng U hoặc sử dụng tổ hợp phím Ctrl + U. Nếu muốn bôi đen các từ hoặc chữ nằm cách nhau thì khi bôi đen, bạn hãy nhấn giữ phím Ctrl.

gach chan trong word dellfcvietnam 4

Cách gạch chân chữ trong Word 2003 toàn bộ hoặc gạch chân những ký tự mong muốn

Cách bỏ gạch chân trong Word

Sau khi đã biết gạch chân dưới quốc hiệu nói riêng và cách tạo chữ gạch chân trong Word nói chung. Để bỏ gạch chân trong Word cũng khá đơn giản. Bạn chỉ cần bôi đen các chữ hoặc từ muốn bỏ gạch chân rồi nhấn vào biểu tượng chữ U có gạch chân bên dưới hoặc sử dụng tổ hợp phím Ctrl + U.

Mẹo trang trí cách dòng gạch chân trong Word

Chọn kiểu gạch chân trong Word

Ngoài kiểu gạch chân trong Word 2010 bằng đường kẻ thẳng đơn điệu. Bạn cũng có thể thiết kế đường gạch chân theo ý muốn để đoạn văn bản trở nên sinh động hơn. Sau đây là các bước thực hiện:

Bước 1: Tại tab Home của cửa sổ Word, bạn click vào dấu mũi tên nhỏ ở bên cạnh biểu tượng chữ U gạch chân. Ngay lập tức danh sách các kiểu gạch chân trang trí sẽ hiển thị ở menu drop down bên dưới. Tại danh sách này, bạn có thể click chọn bất kỳ kiểu gạch chân nào mà mình muốn.

gach chan trong word dellfcvietnam 5

Click vào mũi tên nhỏ bên cạnh biểu tượng chữ U để trang trí gạch chân trong Word 2003

Bước 2: Nếu muốn chọn lựa thêm nhiều kiểu trang trí gạch chân hơn nữa, hãy click vào mục More Underlines.

gach chan trong word dellfcvietnam 6

Click vào More Underlines để tìm thêm các kiểu gạch chân khác

Bước 3: Tại cửa sổ Font vừa mở ra, bạn sẽ thấy mục Underline style. Click vào nút mũi tên và kéo thanh trượt lên xuống tới khi bạn chọn được kiểu gạch chân ưng ý. Mục Preview sẽ cho bạn xem trước kiểu gạch chân đã lựa chọn. Cuối cùng click vào OK để áp dụng thay đổi và đóng cửa sổ.

gach chan trong word dellfcvietnam 7

Cách kẻ đường thẳng dưới chữ trong Word 2003 và trang trí đường kẻ

Chọn màu sắc gạch chân trong Word

Bước 1: Sau khi đã lựa chọn được kiểu dấu gạch dưới trong Word phù hợp. Bạn còn có thể tô màu cho dấu gạch chân đó và khiến nó trở nên bắt mắt hơn. Tại tab Home, bạn click vào nút mũi tên bên gạch biểu tượng chữ U và chọn mục Underline Color. Một menu nhỏ sẽ hiện ra phía bên phải kèm theo bảng màu để bạn lựa chọn.

gach chan trong word dellfcvietnam 8

Click vào Underline Color để thay đổi màu sắc cho đường gạch chân

Bước 2: Nếu muốn nhiều màu sắc hơn, bạn click vào mục More Colors. Tại đây một bảng màu đầy đủ các sắc thái sẽ hiện lên để bạn tha hồ lựa chọn.

gạch chân trong word

Click vào More Colors để chọn lựa nhiều màu sắc gạch chân hơn

Lời kết

Đó là toàn bộ các bước hướng dẫn tạo chữ gạch chân trong Word đơn giản và dễ hiểu để văn bản của bạn trở nên chuyên nghiệp và nổi bật hơn. Đừng quên chia sẻ cho mọi người nếu bạn thấy bài viết này của Công nghệ AZ hữu ích nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Trang web này sử dụng cookie để cung cấp cho bạn trải nghiệm duyệt web tốt hơn. Bằng cách duyệt trang web này, bạn đồng ý với việc sử dụng cookie của chúng tôi.