Hướng dẫn cách chèn logo vào Word đơn giản nhất

13 lượt xem

Sử dụng logo, dấu chìm ngày càng phổ biến hơn không chỉ ở công việc văn phòng mà còn nhiều lĩnh vực khác. Tuy nhiên, không phải ai cũng nắm rõ cách chèn logo vào word giúp phần nội dung trở nên chuyên nghiệp, sinh động hơn. Cùng theo dõi bài viết sau để tham khảo hướng dẫn chi tiết các bước thực hiện từ Công nghệ AZ nhé!

Logo Watermark là gì?

Logo Watermark được biết đến dưới dạng hình ảnh. Nhờ đó, khẩu hiệu được làm mờ đi và không còn rõ nét như định dạng ban đầu. Việc chèn logo vào word giúp người dùng đánh dấu quyền sở hữu và bảo vệ an toàn cho nội dung file tài liệu tránh tình trạng sao chép thông tin.

cach chen logo vao word dellfcvietnam 1

Hướng dẫn cách chèn logo vào Word đơn giản nhất

Cách chèn logo vào word không quá khó thực hiện ngay cả khi bạn mới thao tác lần đầu trên MS. Thủ thuật này mang đến cho người dùng vô số tiện ích, có thể kể đến như:

 • Logo Watermark  cho phép bạn sử dụng logo, chìm, hotline trên nội dung nhằm Chống sao chép bất hợp pháp. Thông qua thủ thuật này, nhằm đảm bảo quyền lợi của chủ sở hữu trong việc buôn bán online tránh tình trạng phá giá và tổn hại chất lượng hàng hóa.
 • Watermark được coi như một công cụ hỗ trợ đắc lực nhất trong việc bảo vệ bản quyền tác phẩm. Chèn watermark trong word sẽ gia tăng độ phủ sóng của thương hiệu mà bạn đang sở hữu mang về lợi ích cao hơn cho doanh nghiệp.
 • Hầu hết các logo Watermark đều thiết kế khá đẹp mắt và có sự sáng tạo giúp người dùng gây được ấn tượng mạnh mẽ với người xem. Việc thực hiện chèn logo vào word còn  tạo nên điểm  nhấn và thẩm mỹ cho tác phẩm của bạn.

Cách chèn logo vào Word

Trong công việc, có đôi lúc bạn cần chèn logo word  để nội dung trở nên sinh động, thu hút hơn.  Đồng thời tạo sự chuyên nghiệp cho file tài liệu và không gây cảm giác nhàm chán khi xem.

cach chen logo vao word dellfcvietnam 2

Cách cách chèn logo vào word tương đối đơn giản, nhanh gọn

Cách cách chèn logo vào word tương đối đơn giản, nhanh gọn ngay cả khi bạn mới thao tác trên MS. Chỉ cần thực hiện theo các bước hướng dẫn dưới đây từ Công nghệ AZ đảm bảo thành công ngay lần đầu tiên.

 • Bước 1: Lựa chọn file tài liệu muốn thực hiện chèn logo vào word. Sau đó, bạn nhấn thẻ “Design” trên thanh công cụ và click vào “Watermark” rồi chọn mục “Custom Watermark…”
 • Bước 2: Trong hộp thoại “Printed watermark”, người dùng tích chọn ô “Picture watermark”. Sau đó, bạn click chuột vào mục “Select Picture…” để tiến hành mở file Logo trên máy tính của mình.
 • Bước 3: Sau khi lựa chọn logo word cần chèn vào tài liệu, người dùng  nhấn vào mục “Insert” để mở file.
 • Bước 4: Tại cửa sổ “Printed watermark” bạn thiết lập chế độ trong Scale rồi chọn Without và nhấn “Ok” để hệ thống tự động chèn logo vào word.

Cách chèn logo bằng chữ trong Word

Ngoài phương thức trên, bạn có thể chèn logo bằng chữ trong Word để giúp nội dung tài liệu tăng thêm tính sáng tạo và trở nên thu hút người nhìn. Thao tác thực hiện như sau:

cach chen logo vao word dellfcvietnam 3

Bạn có thể chèn logo bằng chữ trong Word để giúp nội dung thêm sáng tạo 

 • Bước 1: Lựa chọn file tài liệu muốn thực hiện cách chèn logo vào word 2007, 2010. Sau đó, người dùng nhấn thẻ “Design” trên thanh công cụ và click vào “Watermark” rồi chọn mục “ Custom Watermark…”
 • Bước 2: Tại hộp thoại “Printed watermark” tiến hành thiết lập  các thông tin về ngôn ngữ, nội dung, kích cỡ… của logo trong mục “ Text watermark”.
 • Bước 3: Sau khi thiết lập lại các chế độ trên, bạn hãy click chuột vào “Ok” để hoàn tất quá trình thực hiện cách chèn logo vào word

Cách chèn logo có sẵn trong Word

Ngoài cách chèn logo vào word như hai phương pháp vừa giới thiệu trên, bạn có thể thêm watermark có sẵn để dễ dàng đánh dấu quyền sở hữu file tài liệu.  Các bước thực hiện như sau:

cach chen logo vao word dellfcvietnam 4

Cách chèn logo có sẵn trong Word

 • Bước 1: Lựa chọn file tài liệu muốn thực hiện cách chèn logo vào word 2010, 2007. Sau đó, người dùng nhấn thẻ “Design” trên thanh công cụ và click vào “Watermark”.
 • Bước 2: Trong mục “Watermark” người dùng có thể tùy ý lựa chọn logo word đã được mặc định sẵn trên hệ thống để chèn vào file tài liệu của mình.

Chỉ với vài thao tác đơn giản, bạn đã có thể thực hiện hành công thủ thuật chèn logo có sẵn trong Word giúp nội dung tài liệu thêm phần thu hút người đọc. Thông qua tác vụ này, mọi cá nhân hay tổ chức dễ dàng nhận ra file đó của ai một cách nhanh chóng và thuận tiện hơn khi cần liên lạc.

Cách xóa logo đã chèn 

Trong khi thực hiện cách chèn logo vào word, bạn sẽ có thể gặp những lỗi không đáng có khiến file tài liệu trở nên thiếu chuyên nghiệp. Để bỏ logo watermark đã chèn trong word một cách đơn giản và tối ưu thời gian  nhất cần thao tác như thế nào?

cách chèn logo vào word

Cách xóa logo đã chèn  nhanh chóng và đơn giản

 • Bước 1: Lựa chọn file tài liệu muốn thực hiện cách chèn logo vào word rồi nhấn “Design” trên thanh công cụ và chọn mục “Watermark”.
 • Bước 2: Tại “Watermark” người dùng chọn mục “Remove Watermark” để tiến hành xóa logo word đã chèn trước đó.

Việc xóa logo đã chèn là một thủ thuật khá đơn giản và có thể áp dụng trên nhiều phiên bản khác nhau như: Word 2007, 2010.Bạn chỉ cần thực hiện theo các bước hướng dẫn nêu trên là có thể loại bỏ logo watermark không sử dụng.

Lời kết

Cách chèn logo vào word không quá khó thực hiện, dễ hiểu ngay cả người mới cũng dễ dàng thành công ngay lần đầu tiên. Hy vọng những thông tin Công nghệ AZ vừa chia sẻ sẽ cung cấp có thêm kiến thức hữu ích để người dùng làm việc hiệu quả hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Trang web này sử dụng cookie để cung cấp cho bạn trải nghiệm duyệt web tốt hơn. Bằng cách duyệt trang web này, bạn đồng ý với việc sử dụng cookie của chúng tôi.