Cách dồn trang trong Word dễ dàng nhanh chóng nhất

17 lượt xem

Tình trạng xuất hiện nhiều trang trắng sẽ ảnh hưởng đến quá trình soạn thảo văn bản, làm cho tài liệu không liền mạch, bị đứt quãng.  Tuy nhiên, rất nhiều người dùng chưa nắm rõ cách dồn trang trong word nhanh chóng và tiện lợi. Cùng Công nghệ AZ tìm hiểu thêm về thủ thuật này qua những thông tin chia sẻ ngay sau đây.

Cách dồn hai trang trên cùng một trang trong Word

Trong quá trình soạn thảo văn bản, đang đang có nhu cầu trình bày nội dung tài liệu trên một trang giấy. Tuy nhiên, kết quả cuối cùng lại có vài dòng cuối trang đầu tiên lại “di chuyển” sang trang giấy thứ hai.

cach don trang trong word dellfcvietnam 1

Cách dồn hai trang trên cùng một trang trong Word

Vậy làm thế nào để thực hiện cách dồn trang trong word khi gặp trường hợp này? Đây là băn khoăn của không ít người dùng đang muốn tìm một phương thức tiến hành thủ thuật này đơn giản nhất.

Nếu bạn chỉnh sửa lại định dạng văn bản theo phương thức thủ công sẽ mất rất nhiều thời gian và công sức, thậm chí còn làm thay đổi bố cục tài liệu. Tuy nhiên, người dùng không nên quá lo lắng bởi MS đã tích hợp sẵn tiện ích Shrink One Page giúp  dồn trang trong word thuận tiện hơn.

Cách dồn trang trong word 2010 không quá phức tạp chỉ cần thực hiện theo đúng các bước Công nghệ AZ chia sẻ dưới đây sẽ thành công. Cụ thể như sau:

  • Bước 1: Lựa chọn văn bản cần thực hiện cách dồn trang trong word, sau đó click chuột vào nút ‘Customize Quick Access Toolbar” rồi chọn “ chọn More Commands…”
  • Bước 2: Tại hộp thoại “Word Options”, người dùng chọn “ All Commands” trong mục “ Choose commands from”.
  • Bước 3: Ngay khi xuất hiện list danh sách “ Separator”, bạn hãy tìm kiếm và nhấn “ Shrink One Page”.Sau đó, người dùng tiếp tục click chuột vào “Add”, chọn “OK” để thiết lập chức năng Shrink One Page.
  • Bước 4: Sau khi biểu tượng Shrink One Page xuất hiện trên thanh công cụ, bạn có thể thực hiện cách dồn trang trong word 2010 theo ý muốn.

Cách gộp hai trang thành một trang văn bản để đặt lệnh in

Sau khi kết thúc việc soạn thảo văn bản, bạn muốn thực hiện in ấn toàn bộ nội dung tài liệu chỉ trong một trang giấy. Tuy nhiên, một vài dòng cuối trang lại nhảy sang page tiếp theo khiến người dùng không thể đặt lệnh “Print”.

cách dồn trang trong word

Cách gộp hai trang thành một trang văn bản để đặt lệnh in

Trong trường hợp này, bạn cần thu nhỏ kích thước  tài liệu để phù hợp hơn với mục đích và yêu cầu công việc.Tuy nhiên, rất nhiều người dùng chưa nắm rõ các bước thực hiện thủ thuật sao cho tiết kiệm thời gian và công sức.

Cách dồn trang trong word 2007 đặt lệnh in tương đối đơn giản, ngay cả người mới thao tác trên máy tính cũng có thể dễ dàng thực hiện. Hãy tham khảo các bước hướng dẫn sau đây để thuận hiện hơn khi tiến hành thao tác thủ thuật này nhé!

  • Bước 1: Lựa chọn văn bản cần tiến hành cách dồn trang trong word, sau đó  tab Layout, nhấn vào biểu tượng setup ở mục Page Setup.
  • Bước 2: Tại hộp thoại “Page Setup”, click chuột vào mục “Margin” rồi chọn 2 pages per sheet trong mục Multiple page và nhấn “OK”.
  • Bước 3: Người dùng có thể kiểm tra kết quả quá trình vừa thực hiện bằng cách nhấn tổ hợp phím “Ctrl+P” trên keyboard.

Chỉ với ba bước cơ bản bạn đã có thể dồn trang trong word sao cho phù hợp với nội dung yêu cầu công việc. Giờ đây, việc đặt lệnh in hay chỉnh sửa văn bản đã trở nên đơn giản hơn rất nhiều so với phương thức thủ công.

Kết luận

Hy vọng với những thông tin Công nghệ AZ chia sẻ về cách dồn trang trong word sẽ giúp người dùng hiểu rõ thêm về thủ thuật này. Đây là một trong nhiều kỹ năng cơ bản mà bất kỳ nhân viên văn phòng nào cũng nên nắm rõ. Như vậy, quá trình thực hiện việc soạn thảo, in ấn văn bản chuyên nghiệp hơn.

Đồng thời, đừng quên theo dõi thêm nhiều bài viết của Công nghệ AZ để giúp mình có thêm nhiều kiến thức tin học văn phòng lý thú hơn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Trang web này sử dụng cookie để cung cấp cho bạn trải nghiệm duyệt web tốt hơn. Bằng cách duyệt trang web này, bạn đồng ý với việc sử dụng cookie của chúng tôi.