Tổng hợp các phím tắt trong Excel mà bạn nên biết

14 lượt xem

Excel luôn cung cấp một số tính năng nhằm mang đến sự tiện lợi cho người dùng khi thao tác trên bảng tính. Chính vì vậy, phần mềm này xuất hiện thường xuyên trong quá trình làm việc, học tập của mọi người. Đặc biệt, tất cả các phím tắt trong Excel đều được coi là công cụ hữu ích giúp việc tính toán mọi số liệu nhanh chóng hơn. 

Cùng Công nghệ AZ khám phá các tổ hợp phím hữu ích này để nâng cao hiệu suất làm việc qua các thông tin dưới đây nhé!

Các phím tắt trong Excel cơ bản

Một bảng tính Excel được trình bày khoa học, rõ ràng sẽ giúp bạn thuận tiện hơn trong quá trình kiểm tra số liệu. Tuy nhiên, không phải lúc nào bạn cũng có nhiều thời gian chăm chút cho từng dữ liệu một cách tỉ mỉ.

cac phim tat trong excel dellfcvietnam 1

Việc sử dụng các phím tắt trên excel luôn được ưu tiên hàng đầu

Để quá trình làm việc với bảng tính diễn ra nhanh chóng và tiết kiệm thời gian hơn thì việc sử dụng các phím tắt trên excel luôn được ưu tiên hàng đầu. Nếu như chưa nắm rõ cách dùng những hot key này bạn có thể tham khảo một vài gợi ý từ Công nghệ AZ.

Ctrl+W  Đóng sổ làm việc
Ctrl+O Mở sổ làm việc
Alt+H  Đi đến tab Trang đầu
Ctrl+S Lưu sổ làm việc
Alt+N Đi đến tab Chèn
Alt+H, R, A Căn giữa nội dung của ô
Ctrl+9 Ẩn các hàng đã chọn
Ctrl+0 Ẩn các cột đã chọn
Alt+H, D, C Xóa cột
Ctrl+Z Hoàn tác

Chỉ cần bạn luôn ghi nhớ và sử dụng phím tắt excel một cách thành thạo thì quá trình thao tác trên bảng tính sẽ thuận tiện hơn rất nhiều. Cũng như các công cụ hữu ích này mà người dùng có thể tiết kiệm thời gian và nâng cao hiệu quả làm việc của mình.

Phím tắt Excel để điều hướng trong bảng tính 

Chắc hẳn bất kỳ người dùng nào cũng đều mong muốn mọi số liệu trong bảng tính đều được trình bày rõ ràng và khoa học. Chình vì vậy, không ít dân văn phòng thường xuyên sử dụng phím tắt trong excel để thao tác nhanh và nâng cao hiệu suất làm việc hơn.

cac phim tat trong excel dellfcvietnam 2

 Không ít dân văn phòng thường xuyên sử dụng các phím tắt trong excel 2010

Với mong muốn mang đến người dùng thêm nhiều tiện ích trong quá trình sử dụng mà các phím tắt trong excel đã ra đời. Nếu bạn đang muốn tìm kiếm một công cụ hữu ích để điều hướng dữ liệu trên bảng tính thì đây chắc chắn là sự lựa chọn tuyệt vời.

Pg Dn/Pg Up Di chuyển lên đầu/ xuống cuối bảng tính
Alt + Pg Dn/Alt + Pg Up Chuyển màn hình sang phải/ trái
Tab/Shift + Tab Chuyển một ô sang phải/ sang trái
Ctrl + Home Di chuyển đến ô tính đầu tiên
Ctrl + End Di chuyển đến ô tính cuối cùng trên bảng
Ctrl + F Hiển thị hộp thoại Find and Replace
Ctrl + G (hoặc F5 ) Hiển thị hộp thoại ‘Go to’.
Home Di chuyển đến ô đầu tiền của hàng
Shift + F4 Lặp lại việc tìm kiếm trước đó
Phím mũi tên ▽◁▷△: Di chuyển lên, xuống, trái, phải

Điều hướng số liệu trong bảng tính được coi là công việc thường niên mà bất kỳ dân văn phòng nào cũng đều phải thực hiện. Do vậy, việc ghi nhớ và nắm rõ tính năng cũng như cách sử dụng các phím tắt excel luôn được ưu tiên hàng đầu.

Các phím tắt với sheet

Thao tác nhập số liệu và đặt công thức trên bảng tính đang dần trở nên phổ biến hơn trong nhiều ngành nghề không chỉ riêng lĩnh vực văn phòng. Vì thế, sử dụng tổ hợp phím trong excel là cách thức nhanh gọn và lý tưởng nhất để giúp người dùng tiết kiệm vô số thời gian thay vì sử dụng con trỏ chuột.

cac phim tat trong excel dellfcvietnam 3

Sử dụng phím tắt trong excel giúp người dùng tiết kiệm thời gian 

Ctrl + PgUp  Chuyển sang sheet liền ngay bên trái 
Ctrl + PgDn Chuyển sang sheet liền sau
Alt + F1  Tạo biểu đồ dữ liệu
Shift + F11 chèn một bảng tính mớ
Ctrl + phím cách Chọn toàn bộ cột 
Shift + phím cách Chọn toàn bộ một hàng 
Shift + F3 Hiển thị hộp thoại chèn các hàm

Chỉ với vài thao tác cơ bản việc đặt công thức hay nhập số liệu đã trở nên dễ dàng và nhanh chóng hơn rất nhiều. Chắc hẳn với những thông tin vừa tổng hợp trên giờ đây bất kỳ ai cũng có thể sử dụng thành thạo các phím tắt thông dụng trong excel.

Phím tắt công thức

Nếu như đã quá nhàm chán với việc sử dụng con trỏ chuột để nhập mọi công thức tính toán trên bảng tính. Bạn có thể thực hiện tác vụ này bằng các phím tắt trong excel để tiết kiệm thời gian làm việc so với cách thức truyền thống.

các phím tắt trong excel

Sử dụng các lệnh tắt giúp bạn thuận tiện hơn khi thao tác trên bảng tính

Ngoài lệnh tắt trong excel, thì sử dụng các hotkey khác cũng được rất nhiều dân văn phòng ưu tiên lựa chọn. Cùng tham khảo một vài gợi ý dưới đây để tìm kiếm một công cụ phù hợp nhất để việc thao tác trên bảng tính nhanh chóng và thuận tiện hơn.

= Bắt đầu công thức
Shift + F3 Mở hộp thoại Insert Function
Ctrl + Shift + A  Chèn các đối số
Shift + F3 Chèn hàm thành công thức
Ctrl + Shift + Enter Nhập một công thức mảng
Ctrl + Shift + 1 (!) Định dạng hai số sau dấu phẩy
Ctrl + Shift + 4 ($) Định dạng ô tiền tệ $
Ctrl + Shift + 5 (%) Định dạng ô là số %
Alt += Tính tổng nhanh một cột
Ctrl + ~ (cạnh số 1) Xem các ô ở dạng công thức

Việc sử dụng các lệnh tắt trong excel giúp dân văn phòng thuận tiện hơn khi thao tác trên bảng tính. Vì thế, bất kỳ người dùng nào cũng nên thường xuyên áp dụng những hotkey này để nâng cao tính chuyên nghiệp cũng như hiệu quả công việc của mình hơn

Lời kết

Việc kết hợp sử dụng các phím tắt trong excel đang ngày càng trở nên phổ biến giúp người dùng thuận tiện hơn khi thao tác trên bảng tính. Hy vọng với những thông tin được tổng hợp từ Công nghệ AZ đã cung cấp thêm nhiều kiến thức hữu ích để bạn nâng cao hiệu quả làm việc của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Trang web này sử dụng cookie để cung cấp cho bạn trải nghiệm duyệt web tốt hơn. Bằng cách duyệt trang web này, bạn đồng ý với việc sử dụng cookie của chúng tôi.