Các doanh nghiệp để quản lý số lượng hàng hóa xuất tồn thường dùng các file Excel xuất nhập tồn kho. Tuy nhiên, nhiều người vẫn chưa biết như thế nào là tải  file Excel xuất nhập tồn kho xuống, vậy hãy cùng Công nghệ AZ tìm hiểu cách làm thế nào để download file Excel nhập xuất tồn nhé!

Download file Excel nhập xuất tồn đơn giản

  • File Excel nhập xuất tồn hàng hóa là file được thiết kế giúp cho việc quản lý số lượng hàng hóa, vật tư xuất tồn tại càng doanh nghiệp, cửa hàng,… trở nên dễ dàng.
  • Mẫu file Excel nhập xuất tồn hàng hóa đơn giản sẽ bao gồm các mục: Nhập kho, xuất kho, báo cáo tồn kho, danh mục,…

download file excel nhap xuat ton dellfcvietnam 1

Xem thêm:

Các rủi ro khi quản lý nhập xuất tồn bằng file Excel

Theo dõi nhập xuất tồn đơn giản bằng Excel được xem là giải pháp khá phổ biến, toàn diện với nhiều doanh nghiệp, chủ cửa hàng, nhân viên,… Tuy nhiên, trên thực tế, giải pháp dùng file Excel xuất nhập tồn kho cũng còn tồn tại 1 số những hạn chế, rủi ro, chưa khắc phục được:

download file excel nhap xuat ton dellfcvietnam 2

  • File Excel nhập xuất tồn hàng hóa nhập thủ công, mất thời gian, dễ nhầm lẫn

Việc theo dõi xuất nhập hàng bằng file Excel nhập xuất tồn hàng hóa yêu cầu nhân viên phải nhập số liệu, thông tin, dữ liệu hoàn toàn thủ công, mà không được sử dụng công cụ trợ giúp nào. 

Chính vì vậy, sẽ mất nhiều thời gian để hoàn thành file Excel nhập xuất tồn hàng hóa, cộng thêm lượng dữ liệu quá lớn, dễ có nhầm lẫn sai sót cho toàn hệ thống kho dẫn đến thất thoát, ảnh hưởng tới quy trình bán, tiêu thụ hàng hóa.

Để đảm bảo không có sai sót, các công ty, cửa hàng quy mô lớn yêu cầu rất nhiều nhân viên để kiểm tra báo cáo xuất nhập tồn nhiều lần, gây ra lãng phí tiền bạc cho doanh nghiệp, cửa hàng.

Xem thêm: Tải Office 2013 full miễn phí

  • File Excel nhập xuất tồn kho dễ bảo mật không cao, dễ mất dữ liệu

File Excel nhập xuất tồn kho được lưu trữ trên máy tính, nên mức độ bảo mật sẽ không cao. Một số file chữa được phân quyền, sẽ khó chỉnh sửa khi người dùng khác muốn điều chỉnh dữ liệu. Tương tự với dữ liệu đám mây, file Excel nhập xuất tồn kho chưa có chức năng hiển thị lịch sửa chỉnh sửa nên khi dữ liệu bị điều chỉnh thì không thể phục hồi được.

Thêm nữa, nếu chẳng may khi bạn đang làm việc, chưa kịp lưu file, mà xảy ra sự cố như: máy treo, tắt nguồn đột ngột,… thì dữ liệu có thể bị mất hoàn toàn, không thể lấy lại được.

  • File Excel nhập xuất tồn kho không thể hiện báo cáo kinh doanh

Khi bạn theo dõi nhập xuất tồn đơn giản bằng Excel, thì cấp trên, chủ doanh nghiệp, cửa hàng,… không theo nắm bắt được cụ thể về kết quả công việc, kết quả kinh doanh mà chỉ có thể xem được một số bảng tính, biểu đồ, dữ liệu xuất nhập tồn đơn giản. Đây chính là rủi ro lớn khi bạn dùng file Excel nhập xuất tồn hàng hóa để quản lý xuất nhập tồn.

Một số lưu ý khi tải file Excel nhập tồn hàng hóa

download file excel nhập xuất tồn

Như vậy, nếu bạn là quản lý kho, khi download file excel nhập xuất tồn chúng ta sẽ dễ dàng quản lý xuất nhập tồn nhưng để tránh gặp phải các rủi ro, thì bạn cần lưu ý 1 số điểm sau:

  • Bắt buộc phải xây dựng danh mục thông tin hàng hóa gồm: mã hàng hóa , tên hàng hóa, đơn vị tính tồn kho đầu kỳ, số lượng hàng hóa,…
  • Khi nhập dữ liệu trên file Excel xuất nhập tồn kho, bạn cần phải thật cẩn thận, không có sai sót, tránh dẫn đến những hậu quả nghiêm trọng. File Excel nhập xuất tồn hàng hóa cần nhập đúng hàm, đúng các giá trị tham chiếu, đồng thời chỉnh độ rộng của ô phù hợp trước khi nhập hàm.
  • Bạn cũng cần thiết lập tính năng bảo mật cho file excel nhập xuất tồn hàng hóa, để tránh gặp phải sự cố mất dữ liệu hoặc bị xâm nhập dữ liệu do virut,… 

Lời kết

Công nghệ AZ hi vọng rằng bạn có thể download file excel nhập xuất tồn để giúp cho việc quản lý xuất tồn hàng hóa trở nên dễ dàng hơn. Hãy đọc kỹ bài viết để tránh những sai lầm trong khi theo dõi nhập xuất tồn đơn giản bằng Excel nhé! Hãy theo dõi chúng tôi để có nhiều thông tin hữu ích.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Trang web này sử dụng cookie để cung cấp cho bạn trải nghiệm duyệt web tốt hơn. Bằng cách duyệt trang web này, bạn đồng ý với việc sử dụng cookie của chúng tôi.