Cách cố định hàng trong Excel là thủ thuật Office cần thiết khi bạn muốn dữ liệu quan trong luôn hiển thị trên màn hình khi cuộn trong Excel. Điều này giúp bạn dễ dàng theo dõi và so sánh các hàng, cột trong bảng tính. Vậy làm thế nào để giữ cố định hàng trong Excel? Bài viết này của Công Nghệ AZ sẽ hướng dẫn bạn cách thực hiện đơn giản, chi tiết giúp bạn thực hiện thủ thuật này dễ dàng. Hãy cùng bắt đầu!

Cách cố định hàng trong Excel 2010, 2013, 2016, 2019

Nếu công việc của bạn thường xuyên phải thao tác trên bảng tính thì thực hiện cách giữ hàng trong Excel cố định vô cũng cần thiết. Thủ thuật này giúp cho bất kỳ dân văn phòng nào dễ dàng quản lý, kiểm tra số liệu một cách chính xác, tiết kiệm thời gian.

Vậy làm thế nào để thực hiện cách giữ nguyên tiêu đề trong excel 2007, 2010 một cách nhanh chóng và tối ưu thời gian nhất? Đây là một trong những câu hỏi khiến nhiều người đau đầu, lo lắng khi chưa nắm rõ cụ thể trình tự thực hiện.

Xem thêm:

Cách cố định hàng đầu trong Excel

Thủ thuật khóa dòng trong excel rất dễ thực hiện, thao tác đơn giản và không quá phức tạp như nhiều thành viên mới lầm tưởng. Cùng tham khảo các bước hướng dẫn sau đây, đảm bảo bạn sẽ dễ dàng thành công ngay lần đầu tiên. 

 • Bước 1: Mở bảng tính mà bạn muốn thực hiện cách giữ dòng tiêu đề trong excel 2010, 2007 và di chuyển con trỏ chuột về vị trí hàng đầu tiên.
 • Bước 2: Người dùng chọn thẻ “View” trên thanh công cụ rồi nhấn “Freeze Top Row” trong mục “Freeze Panes”.

cach co dinh hang trong excel dellfcvietnam 1

Chỉ với hai bước đơn giản như trên, giờ đây bạn đã có thể dễ dàng khóa hàng đầu tiên và thoải mái cuộn lên, xuống những trang tiếp theo. Tuy nhiên, nếu người muốn dùng cố định dữ liệu trong excel ở nhiều dòng thì cần thực hiện như thế nào?

Cách cố định nhiều hàng trên Excel

 • Bước 1: Mở tệp Excel và chọn sheet mà bạn muốn giữ cố định các hàng.
 • Bước 2: Xác định vị trí ô bắt đầu của các hàng mà bạn muốn giữ cố định. Ví dụ, nếu bạn muốn giữ cố định từ hàng 1 đến hàng 5, hãy đặt con trỏ vào ô của hàng 6.
 • Bước 3: Chọn tab “View” trên thanh công cụ.
 • Bước 4: Trong nhóm “Window“, Chọn “Freeze Panes“.
 • Bước 5: Nếu bạn muốn giữ cố định từ hàng 1 đến hàng 5, hãy chọn “Freeze Panes” hoặc “Freeze Top Row” từ menu.

cach co dinh hang trong excel dellfcvietnam 2

Giờ đây, người dùng có thể dễ dàng Freeze hàng trong Excel 2010, 2007 chỉ với hai bước thực hiện đơn giản như trên. Đối với phương thức này, nếu bạn muốn cố định vùng dữ liệu ở hàng thứ ba thì hãy di chuyển con trỏ chuột đến dòng thứ tư nhé!

Cách cố định cột trong Excel

Khi thao tác trên bảng tính, việc di chuyển chuột liên tục khiến các thanh tiêu đề của trang liên tục bị ẩn khiến việc theo dõi của bạn gặp khó khăn. Giờ đây, người dùng cần thực hiện cách sử dụng freeze panes trong excel 2007, 2010 để quản lý, kiểm tra số liệu dễ dàng hơn.

Cách cố định cột đầu trong Excel

Cách cố định tiêu đề trong excel 2010 ở cột đầu tiên không quá phức tạp như nhiều người lầm tưởng. Các bước thực hiện đơn giản, dễ nhớ ngay cả khi bạn mới thao tác trên bảng tính, cụ thể như sau:

cach co dinh hang trong excel dellfcvietnam 3

 • Bước 1: Để thực hiện cố định giá trị trong excel hạn hãy mở bảng tính và di chuyển con trỏ chuột đến vị trí ô đầu tiên cần khóa dữ liệu.
 • Bước 2: Người dùng click chuột vào thẻ “View” trên thanh công cụ rồi chọn mục “Freeze Panes”. Sau đó bạn hãy nhấn  “Freeze First Column” để cố định vùng dữ liệu trong excel.

Sau khi hoàn tất thủ thuật cố định ô trong excel, bán sẽ dễ dàng nhận thấy một đường kẻ đậm xuất hiện tại vị trí vừa khóa dữ liệu. Chỉ với hai bước hướng dẫn cơ bản, giờ đây người dùng có thể dễ dàng thực hiện thành công tác vụ này với những tính năng tích hợp sẵn trên bảng tính.

Cách cố định nhiều cột trên Excel

Trường hợp bạn muốn thực hiện cách cố định giá trị trong excel tại nhiều cột, các bước thực hiện cũng không quá phức tạp. Chỉ cần tiến hành theo đúng trình tự Công nghệ AZ hướng dẫn sau đây, chắc chắn thành công ngay lần đầu tiên. 

 • Bước 1: Mở tệp Excel và chọn sheet mà bạn muốn cố định các cột.
 • Bước 2: Xác định vị trí ô bắt đầu của các cột mà bạn muốn cố định. Ví dụ, nếu bạn muốn cố định từ cột A đến cột C, hãy đặt con trỏ vào ô của cột D.
 • Bước 3: Chọn tab “View” trên thanh công cụ.
 • Bước 4: Trong nhóm “Window“, bạn sẽ thấy nút “Freeze Panes“. Nhấp vào mũi tên bên cạnh nút đó.
 • Bước 5: Nếu bạn muốn cố định từ cột A đến cột C, hãy chọn “Freeze First Column“.

Sau khi chọn lựa chọn, các cột được chọn sẽ được cố định và bạn có thể cuộn các cột khác mà không làm mất đi các cột cố định.

cách cố định hàng trong excel

Cách bỏ cố định ô trong Excel

Nếu muốn kiểm tra toàn bộ dữ liệu trên bảng tính, bạn có thể thực hiện các bước hướng dẫn sau đây để bỏ cố định trong excel. Các bước tiến hành như sau:

cach co dinh hang trong excel dellfcvietnam 5

 • Bước 1: Để thực hiện loại bỏ cách cố định hàng trong excel hạn hãy mở bảng tính và di chuyển con trỏ chuột đến vị trí cần mở dữ liệu đã bị khóa.
 • Bước 2:  Người dùng chọn thẻ “View” trên thanh công cụ rồi nhấn “Freeze Panes” và chọn mục “Unfreeze Panes

Thủ thuật loại bỏ phím tắt cố định ô trong excel giúp người dùng có thể kiểm tra tất cả các dòng, cột trên bảng tính ở trạng thái bình thường. Tuy nhiên, bạn chỉ có thể thực hiện tác vụ này sau khi tiến hành khóa dữ liệu ở trang tính đó.

Lời kết

Cách cố định hàng trong excel rất đơn giản, dễ thực hiện với những hướng dẫn chi tiết từ Công nghệ AZ. Hy vong những nội dung vừa chia sẻ ở bài viết sẽ giúp các bạn có thêm nguồn thông tin hữu ích để nâng cao hiệu suất làm việc tối ưu nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Trang web này sử dụng cookie để cung cấp cho bạn trải nghiệm duyệt web tốt hơn. Bằng cách duyệt trang web này, bạn đồng ý với việc sử dụng cookie của chúng tôi.