Hướng dẫn cách cố định hàng trong Excel đơn giản nhất

9 lượt xem

Thực hiện cách cố định hàng trong excel giúp cho bất kỳ người dũng nào cũng thuận tiện hơn khi theo dõi, kiểm tra số liệu trên bảng tính. Các bước thực hiện thủ thuật này không quá phức tạp, tương đối đơn giản ngay cả khi bạn mới thao tác lần đầu với Excel. Cùng Công nghệ AZ tìm hiểu chi tiết vấn đề này qua những nội dung chia sẻ sau.

Cách cố định hàng trong Excel+

Nếu công việc của bạn thường xuyên phải thao tác trên bảng tính thì thực hiện cách cố định hàng trong excel vô cũng cần thiết. Thủ thuật này giúp cho bất kỳ dân văn phòng nào dễ dàng quản lý, kiểm tra số liệu một cách chính xác, tiết kiệm thời gian.

Vậy làm thế nào để thực hiện cách giữ nguyên tiêu đề trong excel 2007, 2010 một cách nhanh chóng và tối ưu thời gian nhất? Đây là một trong những câu hỏi khiến nhiều người đau đầu, lo lắng khi chưa nắm rõ cụ thể trình tự thực hiện.

Cách cố định hàng đầu tiên trong Excel

Thủ thuật khóa dòng trong excel rất dễ thực hiện, thao tác đơn giản và không quá phức tạp như nhiều thành viên mới lầm tưởng. Cùng tham khảo các bước hướng dẫn sau đây, đảm bảo bạn sẽ dễ dàng thành công ngay lần đầu tiên. 

cach co dinh hang trong excel dellfcvietnam 1

Hướng dẫn cách giữ thanh tiêu đề trong excel đơn giản nhất

  • Bước 1: Mở bảng tính mà bạn muốn thực hiện cách giữ dòng tiêu đề trong excel 2010, 2007 và di chuyển con trỏ chuột về vị trí hàng đầu tiên.
  • Bước 2: Người dùng chọn thẻ “View” trên thanh công cụ rồi nhấn “Freeze Top Row” trong mục  “Freeze Panes”.

Chỉ với hai bước đơn giản như trên, giờ đây bạn đã có thể dễ dàng khóa hàng đầu tiên và thoải mái cuộn lên, xuống những trang tiếp theo. Tuy nhiên, nếu người muốn dùng cố định dữ liệu trong excel ở nhiều dòng thì cần thực hiện như thế nào?

Cách cố định nhiều dòng trong Excel

Để có thể thực hiện cách giữ nguyên tiêu đề trong excel 2010, 2007 ở nhiều dòng, bạn chỉ cần tiến thành theo đúng trình tự dưới đây, chắc chắn sẽ thành công. Các bước như sau:

cach co dinh hang trong excel dellfcvietnam 2

Cách giữ dòng tiêu đề trong excel 2007 đơn giản, dễ hiểu

  • Bước 1: Mở bảng tính mà bạn muốn thực hiện cách giữ dòng tiêu đề trong excel 2007 di chuyển con trỏ chuột về vị trí hàng dư
  • Bức 2:  Người dùng chọn thẻ “View” trên thanh công cụ rồi nhấn “Freeze Panes”. Sau đó, bạn click chuột vào mục “ “Freeze Panes” để tiến hành cách cố định vùng dữ liệu trong excel 2007,2010.

Giờ đây, người dùng có thể dễ dàng freeze panes trong excel 2010, 2007 chỉ với hai bước thực hiện đơn giản như trên. Đối với phương thức này, nếu bạn muốn cố định vùng dữ liệu ở hàng thứ ba thì hãy di chuyển con trỏ chuột đến dòng thứ tư nhé!

Cách cố định cột trong Excel

Khi thao tác trên bảng tính, việc di chuyển chuột liên tục khiến các thanh tiêu đề của trang liên tục bị ẩn khiến việc theo dõi của bạn gặp khó khăn. Giờ đây, người dùng cần thực hiện cách sử dụng freeze panes trong excel 2007, 2010 để quản lý, kiểm tra số liệu dễ dàng hơn.

Cách cố định cột đầu tiên

Cách cố định tiêu đề trong excel 2010 ở cột đầu tiên không quá phức tạp như nhiều người lầm tưởng. Các bước thực hiện đơn giản, dễ nhớ ngay cả khi bạn mới thao tác trên bảng tính, cụ thể như sau:

cach co dinh hang trong excel dellfcvietnam 3

Cách cố định cột đầu tiên trong excel  không quá phức tạp

  • Bước 1: Để thực hiện cố định giá trị trong excel hạn hãy mở bảng tính và di chuyển con trỏ chuột đến vị trí ô đầu tiên cần khóa dữ liệu.
  • Bước 2: Người dùng click chuột vào thẻ “View” trên thanh công cụ rồi chọn mục “Freeze Panes”. Sau đó bạn hãy nhấn  “ Freeze First Column” để cố định vùng dữ liệu trong excel.

Sau khi hoàn tất thủ thuật cố định ô trong excel, bán sẽ dễ dàng nhận thấy một đường kẻ đậm xuất hiện tại vị trí vừa khóa dữ liệu. Chỉ với hai bước hướng dẫn cơ bản, giờ đây người dùng có thể dễ dàng thực hiện thành công tác vụ này với những tính năng tích hợp sẵn trên bảng tính.

Cách cố định nhiều cột

Trường hợp bạn muốn thực hiện cách cố định giá trị trong excel tại nhiều cột, các bước thực hiện cũng không quá phức tạp. Chỉ cần tiến hành theo đúng trình tự Công nghệ AZ hướng dẫn sau đây, chắc chắn thành công ngay lần đầu tiên. 

cách cố định hàng trong excel

Cách cố định nhiều cột trong bảng tính với các thao tác dễ nhớ

  • Bước 1:  Để thực hiện cách cố định hàng trong excel hạn hãy mở bảng tính và di chuyển con trỏ chuột đến vị trí ô đầu tiên của nhóm cột cần khóa giá trị trong excel.
  • Bước 2:  Người dùng chọn thẻ “View” trên thanh công cụ rồi nhấn “Freeze Panes”. Sau đó, bạn click chuột vào mục “ Freeze Panes” để cố định bảng trong excel.

Sau khi hoàn tất quá trình cố định số trong excel, bạn sẽ thấy xuất hiện một dòng kẻ đạm tại vị trí vừa thực hiện khóa dữ liệu. Giờ đây, người dùng có thể dễ dàng thực hiện thành công thủ thuật này với hai bước cơ bản như trên.

 Cách bỏ cố định ô trong Excel

Nếu muốn kiểm tra toàn bộ dữ liệu trên bảng tính, bạn có thể thực hiện các bước hướng dẫn sau đây để bỏ cố định trong excel. Các bước tiến hành như sau:

cach co dinh hang trong excel dellfcvietnam 5

Loại bỏ phím tắt cố định ô trong excel giúp bạn kiểm tra toàn bộ dữ liệu

  • Bước 1:   Để thực hiện loại bỏ cách cố định hàng trong excel hạn hãy mở bảng tính và di chuyển con trỏ chuột đến vị trí cần mở dữ liệu đã bị khóa.
  • Bước 2:  Người dùng chọn thẻ “View” trên thanh công cụ rồi nhấn “Freeze Panes” và chọn mục “Unfreeze Panes”

Thủ thuật loại bỏ phím tắt cố định ô trong excel giúp người dùng có thể kiểm tra tất cả các dòng, cột trên bảng tính ở trạng thái bình thường. Tuy nhiên, bạn chỉ có thể thực hiện tác vụ này sau khi tiến hành khóa dữ liệu ở trang tính đó.

Lời kết

Cách cố định hàng trong excel rất đơn giản, dễ thực hiện với những hướng dẫn chi tiết từ Công nghệ AZ. Hy vong những nội dung vừa chia sẻ ở bài viết sẽ giúp các bạn có thêm nguồn thông tin hữu ích để nâng cao hiệu suất làm việc tối ưu nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Trang web này sử dụng cookie để cung cấp cho bạn trải nghiệm duyệt web tốt hơn. Bằng cách duyệt trang web này, bạn đồng ý với việc sử dụng cookie của chúng tôi.