Hướng dẫn cách xóa Section trong Word nhanh chóng nhất

43 lượt xem

Section thường được nhiều người sử dụng chia văn bản thành nhiều đoạn để thuận tiện hơn khi theo dõi. Nhưng đôi khi file tài liệu thường bị lỗi khi dùng tính năng này. Do đó, bạn muốn xóa section trong word không chưa biết bắt đầu như thế nào? Hãy cùng Công nghệ AZ tìm hiểu thêm về thủ thuật này nhé!

Cách tạo Section trong Word

Trước khi tìm hiểu các bước hướng dẫn để xóa section trong word một cách nhanh chóng, thuận tiện. Trước tiên, bạn cần nắm rõ quá trình tạo break page thực hiện như thế nào?

xoa section trong word dellfcvietnam 1

Hướng dẫn cách tạo và  xóa section break trong word 2016 

Section break được dùng để phân chia văn bản thành nhiều đoạn khác nhau tùy theo mục đích người dùng. Nhờ đó, bạn có thể tùy chỉnh từng phần theo ý muốn mà không làm ảnh hưởng đến tổng thể tài liệu.

Trường hợp, người dùng muốn đánh số trang văn bản từ tờ thứ hai đến trang cuối cùng. Lúc này, bạn sẽ tạo section để tách riêng đoạn văn cần chỉnh sửa với trang đầu tiên. Các bước thực hiện như sau:

  • Bước 1: Di chuyển con trỏ đến trang thứ hai để tạo section mới.
  • Bước 2; Trong mục “ Page Layout” chọn “Breaks”, sau đó nhấn “ Continuous”. 
  • Bước 3: Vào “Insert”, nhấn “Header” và chọn “Edit header” để kiểm tra section đã tạo thành công chưa.
  • Bước 4: Nháy đúp chuột vào giữa văn bản hoặc nhấn “ Close header and Footer” để đóng section.

Giờ đây bạn đã có thể thao tác chỉnh sửa trên section vừa tạo mà không làm ảnh hưởng đến cả văn bản. Nếu xảy ra tình trạng lỗi trong khi sử dụng tính năng này, người dùng có thể tham khảo cách xóa section break mà IB chia sẻ ngay sau đây nhé!

Xóa Section bằng tính năng Replace

Khi văn bản có quá nhiều section, việc chỉnh sửa và thống nhất sẽ khiến người dùng gặp rất nhiều khó khăn. Nếu gặp tình trạng này, bạn hãy nghĩ ngay đến việc xóa section trong word.

Bỏ section break không quá khó như nhiều người vẫn lầm tưởng, cách thức thực hiện rất đơn giản. Lúc này các phương pháp thủ công sẽ được thay thế bằng tính năng Replace.

xoa section trong word dellfcvietnam 2

Hướng dẫn xóa section trong word 2013 bằng tính năng Replace

  • Bước 1: Nhấn tổ hợp phím Ctrl + H hoặc chọn Home và nhấn mục Replace trong tài liệu word.
  • Bước 2: Chọn mục More trong hộp thoại Find and Replace. Trường hợp có nhiều tùy chọn hơn bạn hãy nhấn Special rồi vào mục Section break.
  • Bước 3: Ngay khi biểu tượng ^b xuất hiện trong Find what và Replace with trống, bạn hãy chọn  Replace All để xóa section break.

Sau đó, trên màn hình giao diện xuất hiện mục thông báo “ All done”, người dùng hãy nhấn “OK”. Giờ đây, bạn có thể thực hiện thành công cách xóa page break với một vài thao tác đơn giản.

Muốn kiểm tra văn bản đã được xóa section hay chưa, người dùng có thể chọn “Home” và nhấn vào biểu tượng “Show/Hide”. Đây là một phần rất quan trọng khi làm việc trên word, do đó bạn cần nắm chắc các bước thực hiện để không bị bỡ ngỡ.

Với Replace người dùng có thể tìm kiếm toàn bộ section trong văn bản và thực hiện xóa một cách dễ dàng. Trường hợp bạn muốn xóa riêng từng phần chỉ cần chọn “Replace” thay vì nhấn “Replace All”.

Xóa Section Break thủ công

Trong những nội dung trên, Công nghệ AZ đã chia sẻ đến người dùng cách xóa section trong word với công cụ Replace. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể xóa break page theo phương pháp thủ công để loại bỏ từng đoạn văn bản.

Lưu ý rằng, cách xóa section này chỉ thực hiện được khi các văn bản chỉ chứa một vài header hay footer. Lúc này, bạn cần thao tác theo các bước hướng dẫn được chia sẻ sau đây:

xóa section trong word

Hướng dẫn cách bỏ section trong word 2010 nhanh chóng nhất

  • Bước 1: Chọn “Home” ngay trên văn bản mà bạn cần xóa section, nhấn vào biểu tượng “Show/Hide”.
  • Bước 2: Đặt con trỏ lên đầu Section Break, nhấn giữ phím Shift và chọn End, cuối cùng click “Delete” để tiến hành xóa.
  • Bước 3: Sau khi xóa section trong word, người dùng hãy nhấn “Show/hide” để ẩn biểu tượng  Biểu tượng Show/ Hide.

Cách xóa section trong word 2010 không quá phức tạp, tuy nhiên bạn cần kiểm tra xem máy tính của mình đang dùng word 2013 hay 2016. Từ đó lựa chọn phương thức phù hợp để thực hiện thủ thuật này.

Thêm một lưu ý nữa cho người dùng, đó chính là việc bỏ section break có thể thay đổi định dạng văn bản. Do đó, bạn cần kiểm tra kỹ tài liệu của mình trước khi in ấn để điều chỉnh cho phù hợp.

Bên cạnh việc tạo bảng hay chia cột, người dùng cũng có thể sử dụng rất nhiều định dạng khác nhau của section. Đó chính là : căn lề, tạo viền, đánh số trang, tạo ghi chú… Một số loại section break phổ biến mà dân văn phòng thường dùng như: Next page, Even page, Odd page hay Continuous…

Lời kết

Trên đây là toàn bộ hướng dẫn cách xóa section trong word theo phương pháp thủ công và sử dụng tính năng Replace. Hy vọng, với những chia sẻ từ Công nghệ AZ, người dùng có thể nắm rõ hơn về thủ thuật này. Đừng quên theo dõi thêm các bài viết khác để tích luỹ cho mình nhiều kiến thức về tin học văn phòng bổ ích nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Trang web này sử dụng cookie để cung cấp cho bạn trải nghiệm duyệt web tốt hơn. Bằng cách duyệt trang web này, bạn đồng ý với việc sử dụng cookie của chúng tôi.