Đối với những ai thường xuyên làm việc với máy tính xách tay thì chắc hẳn có đôi lần gặp tình trạng laptop không bắt được wifi. Đặc biệt, đây là một trong các lỗi quá phổ biến ở thiết bị sử dụng hệ điều hành Windows. Vấn đề này đôi khi khiến người dùng gặp khó khăn trong công việc, quá trình sử dụng.

Vì vậy, Công nghệ AZ sẽ hướng dẫn các cách khắc phục tình trạng laptop không kết nối được wifi đơn giản mà bạn có thể tự làm tại nhà.

Kiểm tra phím tắt hoặc công tắc Wifi

Đây là cách sửa lỗi laptop không bắt được wifi mà bạn nên kiểm tra đầu tiên. Ở 1 số dòng laptop hiện nay sẽ có 1 nút bật tắt wifi ở bên máy. Bạn hãy kiểm tra xem công tắc này đang On hay Off nhé.

Nếu không có, bạn hãy kiểm tra phím tắt wifi trên bàn phím laptop nhé. Thường trên bàn phím laptop sẽ có 1 phím có kí hiệu wifi (F12, Delete…). Bạn hãy thử ấn tổ hợp phím Fn + Phím wifi hoặc Ấn Phím Wifi để kiểm tra nhé.

laptop khong bat duoc wifi dellfcvietnam 2

Làm mới địa chỉ IP để sửa lỗi laptop không bắt được wifi

Trường hợp thiết bị của bạn xung đột địa chỉ IP là một trong những nguyên nhân tại sao laptop không kết nối được wifi. Lúc này, hãy làm mới IP bằng cách đổi sang một địa chỉ khác giúp bản thân fix lỗi nhanh chóng với các bước sau:

laptop khong bat duoc wifi dellfcvietnam 1

Làm mới địa chỉ IP máy tính để sửa lỗi laptop không bắt được wifi

Bước 1: Gõ “cmd” vào thanh tìm kiếm của Start rồi nhấn phải chuột tại Command Prompt -> Run as administrator. Sau đó hãy bấm chọn Yes ngay khi hiển thị thông báo User Account Control trên màn hình. 

Bước 2: Khi hộp thoại mới xuất hiện, gõ lệnh ipconfig /release rồi nhấn Enter để xóa ID cũ giúp fix lỗi laptop không bắt được wifi.

Bước 3: Tiếp tục gõ ipconfig /renew giúp thiết bị nhận địa chỉ mới.

Bước 4: Restart lại laptop để thiết lập cài đặt là xong cách sửa lỗi máy tính ko bắt được wifi này.

Xem thêm:

Khởi động lại máy khi máy tính không bắt được wifi

Nếu laptop không nhận wifi thì hãy nghĩ ngay đến việc tắt thiết bị tạm thời trong vài phút rồi khởi động lại xem sao. Cách này không chỉ fix lỗi kết nối mạng mà còn giúp bạn giải quyết nhiều vấn đề nhỏ nhặt khác.

Tại sao máy tính không bắt được wifi? Có thể bởi thiết bị đã hoạt động trong thời gian dài hoặc trong lúc chạy hệ điều hành Windows vô tình bị xung đột phần mềm… Do đó, bạn nên khởi động lại laptop của mình trước khi tiến hành những cách xử lý khác nhé!

Xóa mạng wifi và kết nối lại

Đây là cách fix lỗi laptop k bắt được wifi được sử dụng khi kết nối mạng của bạn xuất hiện limited hoặc dấu chấm than vàng. Khi này, mọi người chỉ cần thực hiện theo các bước Công nghệ AZ hướng dẫn sau đây:

laptop khong bat duoc wifi dellfcvietnam 3

Xóa mạng wifi và kết nối lại là cách fix lỗi laptop k bắt được wifi 

Bước 1: Nhấn chuột vào icon wifi ngay góc phải màn hình trên thanh taskbar.

Bước 2: Ngay khi xuất hiện list kết nối mạng, hãy click phải chuột tại địa chỉ mà bạn muốn xóa rồi chọn Forget.

Bước 3: Lúc này, thiết bị đã xóa wifi này, hãy nhấp vào để tiến hành kết nối lại giúp sửa lỗi laptop không nhận wifi.

Cài đặt lại Wireless Network Adapter Driver

Việc cài đặt lại Wireless Network Adapter Driver sẽ giúp người dùng xóa registry cũng như reset lại toàn bộ cấu hình không dây hiện đang sử dụng. Nhờ đó, có thể fix lỗi máy tính không bắt được wifi và truy cập internet thông qua kết nối wifi lần nữa. Để thực hiện, bạn cần gỡ cài đặt wireless adapter trước  với công cụ Windows Device Manager. 

laptop khong bat duoc wifi dellfcvietnam 4

Cài đặt lại Wireless Network Adapter Driver giúp người dùng xóa registry 

Bước 1: Gõ Device Manager trong thanh tìm kiếm của Start.

Bước 2: Click đúp chuột vào Device Manager -> Network Adapters.

Bước 3: Lúc này menu Drop-down hiện ra, hãy tìm đến WiFi Adapter của bạn và bấm tại Uninstall.

Bước 4: Cửa sổ Confirm Device Uninstall xuất hiện, click vào OK rồi chờ hệ thống xử lý lệnh gỡ cài đặt.

Bước 5: Tiếp tục với hộp thoại Device Manager, bạn nhấn chọn Action và bấm tại Scan For Hardware Changes trên menu drop-down.

Bước 6: Lúc này, thiết bị sẽ tiến hành việc cài đặt lại cho WiFi adapter một lần nữa.

Bước 7: Sau cùng, hãy đóng tất cả cửa sổ rồi restart lại máy và thử kết nối wifi lại nhé.

Tắt chế độ tiết kiệm Pin để sửa lỗi laptop không kết nối được wifi

Một cách fix lỗi laptop không bắt được wifi cũng khá thông dụng là hãy tắt chế độ tiết kiệm pin trên thiết bị. Bởi máy tính của bạn đang hoạt động ở chế độ ánh sáng yếu và các kết nối cùng hiệu năng giảm xuống. Do đó, nếu laptop ko bắt được wifi, hãy mở mục pin lên để kéo thanh tùy chỉnh vào giữa, cụ thể như sau:

Bước 1: Trên Taskbar, hãy click phải chuột tại biểu tượng wifi rồi nhấn vào Open Network and Sharing Center để bấm Change adapter settings.

Bước 2: Tiếp tục với chỗ wifi và chọn Properties. Sau đó hãy tìm đến dòng Client for Microsoft Networks rồi click vào Configure.

Bước 3: Tiến hành chuyển đổi sang Power Management và bỏ tích V ở vị trí Allow the computer to turn off this device to save power -> Ok.

Bước 4: Hãy kiểm tra lại thiết bị xem đã khắc phục tình trạng được laptop k bắt đc wifi hay chưa nhé!

Quét virus máy tính 

Việc người dùng truy cập vào những website chứa mã độc hại hoặc dùng ứng dụng crack không an toàn. Đồng thời, thiết trang bị chương trình diệt virus cũng là nguyên nhân tại sao laptop không kết nối được wifi. Do đó, bạn có thể sử dụng các phần mềm đáng tin cậy để scan toàn bộ hệ thống và fix lỗi hiệu quả.

laptop không bắt được wifi

Sử dụng các phần mềm đáng tin cậy để scan toàn bộ hệ thống và fix lỗi

Cài lại Windows trên máy tính

Nếu các cách mà Công nghệ AZ đã nêu ở trên không giúp bạn sửa lỗi thì hãy tiến hành cài lại windows cho thiết bị. Tuy nhiên, với thao tác này, một số dữ liệu trên máy tính có thể bị mất đi. 

Bởi vậy, trước khi thực hiện, bạn cần sao chép những nội dung quan trọng sang phần ổ cứng ngoài. Điều này giúp các file đảm bảo an toàn nếu muốn fix lỗi laptop không bắt được wifi này.

Kiểm tra phần cứng (Card Wifi)

Nếu bạn đã thực hiện hết các phương pháp trên nhưng chưa fix lỗi không bắt được wifi trên laptop thì bạn hãy mang ra các cửa hàng sửa chữa laptop để kiểm tra phần cứng ( card wifi ) nhé.

Lời kết

Với các cách khắc phục lỗi laptop không bắt được wifiCông nghệ AZ vừa chia sẻ, người dùng có thể dễ dàng thực hiện tại nhà. Tuy nhiên, nếu có bất kỳ thắc mắc nào cần giải đáp khi thực hiện, hãy để lại comment bên dưới bài viết này để được hỗ trợ kịp thời.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Trang web này sử dụng cookie để cung cấp cho bạn trải nghiệm duyệt web tốt hơn. Bằng cách duyệt trang web này, bạn đồng ý với việc sử dụng cookie của chúng tôi.