Facebook là một trong những mạng xã hội phổ biến nhất hiện nay. Tuy nhiên, nhiều người muốn sử dụng Facebook mà không muốn để người khác biết họ đang online. Bạn đã biết thủ thuật này chưa? Trong bài viết này, Công Nghệ AZ sẽ hướng dẫn bạn cách tắt trạng thái online trên Facebook nhanh nhất.

Tại sao cần tắt trạng thái online trên Facebook

Trạng thái online là 1 chức năng của Facebook giúp bạn có thể biết được ai đang trực tuyến, online trong danh sách bạn bè của bạn. Tuy nhiên có 1 số trường hợp bạn không muốn bạn bè của mình của mình biết bạn đang online. Dưới đây là 1 số nguyên nhân chính khiến bạn muốn ẩn trạng thái trực tuyến trên facebook.

  • Giữ sự riêng tư: Việc hiển thị trạng thái online trên Facebook sẽ giúp cho người khác biết được bạn đang trực tuyến và có thể dễ dàng nhắn tin hoặc liên hệ với bạn. Tuy nhiên, không phải lúc nào bạn cũng muốn bị người khác quấy rầy khi bạn đang bận công việc hoặc muốn giữ cho cuộc trò chuyện riêng tư hơn.
  • Tránh tin đồn và tin đánh đồng: Khi bạn không muốn ai biết bạn đang trực tuyến trên Facebook, việc tắt trạng thái online sẽ giúp bạn tránh được các tin đồn và tin đánh đồng.
  • Tránh spam và tin nhắn không mong muốn: Việc tắt trạng thái online trên Facebook cũng giúp tránh được các tin nhắn không mong muốn hoặc các yêu cầu kết bạn spam từ những người lạ.
  • Điều chỉnh trạng thái online phù hợp với tình huống sử dụng: Khi bạn đang sử dụng Facebook để công việc hoặc các mục đích khác, việc hiển thị trạng thái online có thể ảnh hưởng đến tình hình công việc hoặc các mục đích khác.

Làm thế nào để tắt trạng thái online trên Facebook?

Cách ẩn trạng thái online trên Facebook trên máy tính

Tắt tình trạng online Facebook trên máy tính cũng khá giống cách tắt hoạt động trên Facebook trên điện thoại. Các bước thực hiện như sau:

Bước 1: Truy cập vào trang Facebook trên trình duyệt web bất kỳ và đăng nhập vào tài khoản của mình.

Bước 2: Nhấp vào biểu tượng hình cái đầu người ở góc trên bên phải của trang web.

Bước 3: Chọn “Cài đặt và quyền riêng tư” trong menu xuất hiện.

Bước 4: Chọn “Trạng thái hoạt động” trong danh sách menu bên trái.

Bước 5: Chọn “Tắt” trong phần “Trạng thái hoạt động”.

Sau khi thực hiện xong các bước trên, trạng thái hoạt động của bạn sẽ không còn hiển thị trên Facebook trên máy tính. Chú ý rằng khi bạn tắt trạng thái hoạt động trên trình duyệt web, trạng thái hoạt động cũng sẽ bị tắt trên ứng dụng Facebook trên điện thoại di động của bạn.

Cách tắt hoạt động trên Facebook trên điện thoại

Đối với ứng dụng Facebook

Bước 1: Để tắt online trên Facebook app, đầu tiên bạn mở ứng dụng Facebook trên điện thoại. Sau đó tại trang chủ Facebook, bạn mở Menu bằng cách nhấn vào 3 dấu gạch ngang.

tat trang thai online tren facebook dellfcvietnam 5

Click vào 3 dấu gạch ngang để mở Menu Facebook

Bước 2: Tiếp đó, bạn chọn mục Cài đặt quyền riêng tư và nhấn vào mục Cài đặt bên dưới. Tiếp đó tại màn hình cài đặt, để tắt trạng thái online trên Facebook bạn nhấn vào Trạng thái hoạt động.

tat trang thai online tren facebook dellfcvietnam 6

Click vào Cài đặt và chọn Trạng thái hoạt động trên Facebook

Bước 3: Để thực hiện cách ẩn Facebook. Tại màn hình Trạng thái hoạt động, bạn chỉ việc nhấn vào nút gạt tại mục Hiển thị khi bạn hoạt động. Sau đó nhấn Tắt tại cửa sổ xác nhận Tắt trạng thái hoạt động để tính năng hiển thị trạng thái online sẽ được tắt đi.

tat trang thai online tren facebook dellfcvietnam 7

Gạt công tắc tắt/bật Trạng thái hoạt động để ẩn trạng thái online Facebook

Bước 4: Khi công tắc tắt/bật chuyển sang màu xám tức là bạn đã thực hiện cách ẩn trạng thái online trên Facebook thành công.

tat trang thai online tren facebook dellfcvietnam 8

Trạng thái online Facebook đã được tắt thành công

Để kích hoạt lại hiển thị trạng thái online, bạn chỉ cần thực hiện lại từ bước 1 tới bước 3. Sau đó nhấn vào công tắc tại mục Hiển thị khi bạn hoạt động để bật.

Đối với ứng dụng Messenger

Bước 1: Nếu muốn kích hoạt tính năng ẩn online trên Facebook Messenger. Đầu tiên bạn mở app Messenger trên điện thoại lên. Sau đó nhấn chọn ảnh đại diện cá nhân.

tat trang thai online tren facebook dellfcvietnam 9

Mở app Facebook Messenger và nhấn vào avatar cá nhân

Bước 2: Tiếp đó ở bên dưới mục Trang cá nhân, bạn chọn mục Trạng thái hoạt động. Tại màn hình vừa mở ra, bạn nhấn vào công tắc tại mục Hiển thị khi bạn hoạt động để tắt trạng thái online trên Facebook.

tat trang thai online tren facebook dellfcvietnam 10

Nhấn vào công tắc để tắt tính năng hiển thị trạng thái online Facebook

Bước 3: Hộp thoại xác nhận Tắt trạng thái hoạt động sẽ hiện lên. Bạn nhấn vào Tắt để đồng ý. Sau khi thực hiện xong cách online Facebook mà người khác không biết. Công tắc tại mục Hiển thị khi bạn hoạt động sẽ chuyển sang màu xám.

tat trang thai online tren facebook dellfcvietnam 11

Nhấn Tắt tại hộp thoại Tắt trạng thái hoạt động trên Facebook Messenger

Các lưu ý khi ẩn trạng thái hoạt động trên Facebook

Khi tắt trạng thái online trên Facebook, bạn cần lưu ý những điểm sau đây:

  1. Không hiển thị cho một số người cụ thể: Bạn có thể chỉ định danh sách những người bạn không muốn hiển thị trạng thái online của mình. Điều này có thể giúp bạn giữ riêng tư hơn khi truy cập Facebook.
  2. Không hiển thị cho một số nhóm cụ thể: Nếu bạn không muốn hiển thị trạng thái online của mình đến một số nhóm cụ thể trên Facebook, bạn cũng có thể chỉ định danh sách những nhóm này.
  3. Không cho phép những người khác xem trạng thái online của mình: Bạn có thể chọn tùy chọn này nếu bạn muốn giữ cho trạng thái online của mình hoàn toàn riêng tư và không muốn cho bất kỳ ai xem nó.

Ngoài ra, nếu bạn thường xuyên sử dụng Facebook trên nhiều thiết bị khác nhau, bạn nên kiểm tra lại trạng thái online của mình trên từng thiết bị để đảm bảo rằng nó đã được tắt hoàn toàn.

Lời kết

Tóm lại, việc tắt chế độ online trên Facebook là một cách hiệu quả để giữ sự riêng tư và tránh các tin nhắn không mong muốn. Nó cũng giúp bạn kiểm soát được thời gian trực tuyến và điều chỉnh trạng thái phù hợp với tình huống sử dụng. Bạn cần lưu ý các điểm quan trọng khi tắt trạng thái online để sử dụng Facebook một cách an toàn và hiệu quả nhất. Hi vọng với các phương pháp mà Công Nghệ AZ chia sẻ ở trên sẽ giúp ích cho bạn khi sử dụng Facebook

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Trang web này sử dụng cookie để cung cấp cho bạn trải nghiệm duyệt web tốt hơn. Bằng cách duyệt trang web này, bạn đồng ý với việc sử dụng cookie của chúng tôi.