Việc chèn sub vào video sẽ giúp người xem hiểu được trọn vẹn nội dung muốn truyền tải. Đặc biệt là với những ai đam mê phim nước ngoài. Tuy nhiên, đôi khi, phụ đề có thể gây cảm giác rối mắt cũng như trở thành thừa thãi nếu phần chữ và tiếng cùng chung ngôn ngữ. 

Vậy cách tách sub ra khỏi video như thế nào? Tất cả sẽ được Công nghệ AZ hướng dẫn chi tiết trong bài viết sau đây.

Cách tách sub ra khỏi video bằng phần mềm UniConverter

UniConverter hay Wondershare Video Converter là phần mềm tách sub khỏi video đang rất được ưa chuộng hiện nay. Ứng dụng cho phép người dùng chỉnh sửa cũng như chuyển đổi các định dạng trong phần phụ đề. Bạn có thể sử dụng để cắt, ghép, di chuyển, thêm hoặc bớt những hiệu ứng, sub vô cùng dễ dàng và nhanh chóng. 

cach tach sub ra khoi video dellfcvietnam 1

UniConverter là phần mềm tách sub khỏi video cho phép chỉnh sửa định dạng

Wondershare Video Converter được tích hợp nhiều tính năng bên trong. Điều này nhằm hỗ trợ người dùng cắt giảm bớt các khâu hiệu quả khi tùy chỉnh file. Chỉ cần một vài thao tác đơn giản như bên dưới là đã đủ biến đoạn video của mình trở nên thú vị và đặc biệt hơn rồi. Cụ thể như sau:

  • Bước 1: Tải UniConverter mới nhất tại: https://videoconverter.wondershare.com/
  • Bước 2: Tiến hành cài đặt và khởi chạy phần mềm. Sau đó hãy click vào Conver rồi nhấn chọn biểu tượng folder ngay giữa màn hình để tách sub từ video.
  • Bước 3: Sau khi đã tìm được file, bạn cần bấm chuột tại mục Open để đưa tệp tin vào phần mềm.
  • Bước 4: Chúng ta dễ dàng nhìn thấy phần Embed subtitle ngay tại mục Subtitle. Lúc này file đang được để với định dạng SRT – softsub có nghĩa là bạn có thể thực hiện cách tách sub ra khỏi video

Xem thêm:

Tuy nhiên, trong phần Embed subtitle không chứa bất kỳ file nào có đuôi SRT thì tức là hardsub đang dính liền với video và không thể thao tác được. Khi thấy softsub, bạn chỉ cần nhấn vào mục Export subtitle rồi đến Convert All là đã hoàn thành xong cách xóa sub trong video.

Nhìn chung, phương pháp thực hiện tách sub bằng phần mềm UniConverter khá đơn giản và dễ dàng. Tuy nhiên, cách thức này cũng sẽ có những ưu, nhược điểm riêng biệt. Do đó, tuỳ theo từng trường hợp mà người dùng có thể sử dụng phần mềm này để tránh mất thời gian thao tác. Cụ thể là:

  • Đối với cách bỏ sub ra khỏi video thì công cụ này chỉ hỗ trợ đối với những phụ đề được nhúng vào. 
  • Những file có sẵn sub thì UniConverter không thể giải quyết được.

Cách xóa sub trong video bằng Savesubs

Savesubs.com là một ứng dụng online được tạo ra với mục đích hỗ trợ người dùng trong việc chỉnh sửa file. Đặc biệt hiệu quả với cách xóa sub trong video. Để thực hiện thao tác tải hoặc tách phụ đề ở bất kỳ file MP4 nào, bạn chỉ cần làm theo các bước sau:

cach tach sub ra khoi video dellfcvietnam 2

Savesubs.com là một ứng dụng online đặc biệt hiệu quả với cách xóa sub trong video

  • Bước 1: Hãy truy cập vào trang chủ của Savesubs theo đường dẫn sau: https://savesubs.com/vi 
  • Bước 2: Sao chép địa chỉ video mà bạn muốn tách sub và dán vào phần mềm hỗ trợ này. Sau đó, tiến hành Export subtitle rồi tải xuống và chờ hệ thống hiển thị những lựa chọn phụ đề. 

Savesubs sẽ mang đến cho người dùng những phương án để tải xuống. Do đó, người dùng có thể chọn lựa bản sub ở định dạng TXT hoặc SRT. Bên cạnh đó, ứng dụng này còn hỗ trợ bạn tiến hành tải trực tiếp những đoạn clip trên Youtube. 

Đặc biệt, Savesubs với nhiều option khác nhau về chất lượng hình ảnh, bản sub,…Qua đó, phần mềm này sẽ hỗ trợ và đem lại cho mọi người sự hài lòng và tiện lợi nhất trong quá trình thao tác. 

Cách tách sub ra khỏi video MP4 bằng Cốc Cốc

Trên thực tế, không ít người dùng đang lo ngại việc tải UniConverter về thiết bị sẽ khiến dung lượng bộ nhớ quá tải. Hay sử dụng công cụ Savesubs có chứa những phần quảng cáo, mã độc. Do đó, bạn có thể lựa chọn cách tách sub ra khỏi video thông qua Cốc Cốc vô cùng an toàn. 

Tuy nhiên, để có thể áp dụng phương pháp này, bạn cần phải cài đặt trình duyệt mới nhất trên thiết bị của mình. Đây được xem là cách tách sub ra khỏi video mp4 nhanh nhất trên Youtube với những bước đơn giản sau đây:

cách tách sub ra khỏi video

Cách tách phụ đề khỏi video thông qua Cốc Cốc vô cùng an toàn, nhanh chóng

  • Bước 1: Khởi chạy Youtube và tìm kiếm video yêu thích có chứa thẻ phụ đề bên dưới.
  • Bước 2: Ngay khi khởi chạy đoạn video, tính năng Download của trình duyệt Cốc Cốc sẽ được kích hoạt ngay phía trên màn hình. Tại đây, người dùng có thể lựa chọn chất lượng hình ảnh, âm thanh cũng như phụ đề trước khi tải về thiết bị.

Lời kết

Với 3 cách tách sub ra khỏi video đơn giản, nhanh chóng của Công nghệ AZ, hy vọng đã giúp người dùng thao tác dễ dàng hơn trong việc loại bỏ phần phụ đề này. Chúc bạn thành công và đừng quên đón xem các mẹo tin học thú vị, hữu ích được update thường xuyên trên website nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Trang web này sử dụng cookie để cung cấp cho bạn trải nghiệm duyệt web tốt hơn. Bằng cách duyệt trang web này, bạn đồng ý với việc sử dụng cookie của chúng tôi.