Hướng dẫn kẻ đường thẳng trong Word cho mọi phiên bản đơn giản

27 lượt xem

Các bước vẽ đoạn thẳng đã chẳng còn quá xa lạ với nhiều người khi thực hiện trên giấy. Tuy nhiên, không phải ai cũng nắm rõ cách kẻ đường thẳng trong word nhanh chóng, đơn giản bằng bàn phím và chuột máy tính. Cùng Công nghệ AZ tìm hiểu thêm về thủ thuật này thông qua những chia sẻ ở bài viết dưới đây.

Cách kẻ đường thẳng trong Word

Việc kẻ đường thẳng trong word giúp người dùng phân tách hai hay nhiều nội dung trên văn bản dễ dàng hơn. Không chỉ vậy, thủ thuật này còn thực sự hữu ích khi bạn muốn vẽ đoạn thẳng ở các biên bản quan trọng hay thực hành môn Toán học.

Chắc hẳn bạn đã quá quen thuộc với các bước thực hiện trên giấy bút, tuy nhiên việc thao tác với bàn phím và chuột sẽ tiến hành như thế nào? Đây chắc chắn là băn khoăn chung của không ít người dùng khi lần đầu làm việc trên MS mà chưa tìm được giải pháp phù hợp.

ke duong thang trong word dellfcvietnam 1

Hướng dẫn cách vẽ đường thẳng trong word 2013, 2016,2010

Cách vẽ đường thẳng trong word rất dễ thực hiện, các bước tiến hành đơn giản không quá phức tạp. Cùng tham khảo hướng dẫn sau đây từ Công nghệ AZ đảm bảo bạn sẽ thành công ngay lần đầu tiên. Cụ thể như sau:

 • Bước 1: Lựa chọn văn bản mà bạn muốn vẽ đoạn thẳng trong word, nhấn thẻ “Insert” rồi click chuột vào mục “Shapes”.
 • Bước 2: Trong mục “Line” di chuyển con trỏ chuột vào biểu tượng đoạn thẳng để tiến hành thực hiện cách kẻ đường thẳng trong word 2010.
 • Bước 3: Lựa chọn vị trí mà bạn muốn kẻ đường thẳng trong word 2010 và tiến hành vẽ đoạn thẳng theo ý muốn

Để có thể kẻ đường thẳng trong word một cách chuẩn xác không bị xéo hay lệch khỏi vị trí, người dùng hãy nhấn giữ phím “ Shift” trên keyboard. Giờ đây bạn đã có thể nhanh chóng thực hiện thành công thủ thuật này với các bước hướng dẫn đơn giản trên.

Cách di chuyển đường thẳng trong Word

Nắm vững kẻ đường thẳng trong word giúp người dùng thuận tiện hơn và tối ưu thời gian làm việc trên MS. Không cần sử dụng các phần mềm hỗ trợ khác, bạn cũng có thể thực hiện thủ thuật này một cách dễ dàng nhờ các tính năng được tích hợp sẵn.

Thông thường, trước khi di chuyển đường thẳng trong word, bạn cần gom tất cả các đoạn thẳng thành một nhóm. Việc làm này sẽ giúp người dùng tiết kiệm thời gian chỉnh sửa hơn so với cách thức thủ công mà vẫn đảm bảo hiệu quả tối ưu nhất. 

ke duong thang trong word dellfcvietnam 2

Nắm vững vẽ đường thẳng trong word 2016 giúp bạn thuận tiện hơn khi làm việc

Để nhóm các đường thẳng thành một group, bạn chỉ cần thực hiện thao các bước hướng dẫn được gợi ý dưới đây. Cụ thể như sau:

 • Bước 1: Lựa chọn file văn bản mà bạn vừa vẽ đường thẳng trong word 2013, 2016, 2010 để thực hiện thủ thuật nhóm đoạn thẳng cần di chuyển.
 • Bước 2: Nhấn giữ phím “Ctrl” và di chuyển con trỏ chuột đến các đường thẳng cần thực hiện việc group.
 • Bước 3: Người dùng nhấn chuột phải, chọn mục “Group” rồi click chuột vào “Group” để nhóm các đường thẳng với nhau.

Sau khi nhóm các đoạn thẳng vào một Group, giờ đây bạn có thể dễ dàng di chuyển đến bất kỳ vị trí nào trên file văn bản. Các bước thực hiện rất đơn giản, dễ nhớ, cụ thể như sau:

 • Bước 1: Bạn hãy di chuyển con trỏ chuột đến một góc bất kì trên đường thẳng sao cho xuất hiện mũi tên bốn chiều.
 • Bước 2: Người dùng nhấn giữ chuột trái và di chuyển đường thẳng đến một vị trí tùy ý trong file văn bản.

Cách chỉnh sửa đường thẳng trong Word

Nếu bạn thường xuyên thao tác trên MS thì việc thực hiện kẻ đường thẳng trong word là điều khó tránh. Tuy nhiên, không phải bất kỳ dân văn phòng nào cũng đều nắm rõ các bước tiến hành thủ thuật này sao cho tiết kiệm thời gian nhất.

Sau khi đã thực hiện cách vẽ sơ đồ đoạn thẳng trong nhiều phiên bản word 2010,2013,2016, bạn có thể dễ dàng chỉnh sửa theo ý muốn. Các thao tác không quá phức tạp, bạn chỉ cần sử dụng tính năng có sẵn ngay trên ứng dụng của MS mà không phải tải bất kỳ phần mềm hỗ trợ nào.

kẻ đường thẳng trong word

Cách chỉnh sửa đường thẳng trong Word

 • Bước 1: Người dùng hãy nhấn chuột phải vào đường thẳng vừa kẻ trên văn bản rồi chọn mục “Format Shape”.
 • Bước 2: Khi xuất hiện cửa sổ “Format Shape”, bạn hãy lựa chọn các công cụ chỉnh sửa để thay đổi màu sắc hoặc độ lớn đường thẳng theo ý muốn. 
 • Bước 3: Trường hợp, người dùng muốn thêm một vài ký hiệu cho đoạn thẳng vừa vẽ, hãy nhấn thẻ “Insert” trên thanh công cụ.
 • Bước 4: Lựa chọn mục “Text” trong thẻ “Insert” rồi nhấn “Text Box” và click chuột vào “Simple Text Box”.
 • Bước 5: Trong ô “Text box” vừa tạo bạn hãy gõ ký hiệu hay đoạn văn bản chú thích cho đường kẻ.
 • Bước 6: Người dùng di chuyển con trỏ chuột đến một cạnh bất kỳ trên Text Box sao cho xuất hiện mũi tên bốn chiều. Sau đó bạn hãy nhấn chuột phải rồi chọn mục ““Format Shape”, nhấn “ Text Outline” rồi tích chọn ô “No Line”
 • Bước 7: Trong hộp thoại “Text Fill” nhấn chọn ô “No line” rồi di chuyển các ký tự vừa gõ đến đầu hoặc cuối của đường thẳng vừa kẻ.

Kết luận

Giờ đây bạn đã có thể dễ dàng thực hiện kẻ đường thẳng trong word một cách đơn giản, thuận tiện với sự trợ giúp của các tính năng được tích hợp sẵn trên MS. Hy vọng những kiến thức Công nghệ AZ vừa chia sẻ ở bài viết sẽ giúp người dùng tối ưu hóa thời gian khi làm việc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Trang web này sử dụng cookie để cung cấp cho bạn trải nghiệm duyệt web tốt hơn. Bằng cách duyệt trang web này, bạn đồng ý với việc sử dụng cookie của chúng tôi.