Thanh Ruler ( thước ) trong Word là công cụ giúp người soạn thảo văn bản có thể đo lường, canh chỉnh khoảng cách, lề, cỡ chữ và các yếu tố khác của tài liệu 1 cách chuyên nghiệp. Tuy nhiên, sẽ có 1 số trường hợp bị ẩn thước trong Word. Đừng lo lắng! Trong bài viết này, Công Nghệ AZ sẽ hướng dẫn bạn cách hiện thước trong Word 2016, giúp bạn làm việc hiệu quả hơn với các tài liệu của mình.

Công dụng của thanh Ruler, thước kẻ trong Word

Thanh Ruler (thước) trong Word là một công cụ hữu ích giúp người dùng đo lường và canh chỉnh các yếu tố trong tài liệu một cách chính xác và dễ dàng. Công dụng chính của thanh Ruler bao gồm:

 • Đo lường và canh chỉnh lề trang: Thước cho phép bạn xem và điều chỉnh lề trang, giúp tài liệu được định dạng đúng cách và chuyên nghiệp hơn.
 • Điều chỉnh khoảng cách giữa các đoạn văn và dòng: Thước giúp bạn xem và điều chỉnh khoảng cách giữa các đoạn văn bản và dòng, tạo ra một bố cục tài liệu hợp lý và dễ đọc.
 • Canh chỉnh vị trí và kích thước của các đối tượng: Khi chèn hình ảnh, biểu đồ, bảng hoặc các đối tượng khác vào tài liệu, bạn có thể sử dụng thước để đo lường và điều chỉnh vị trí và kích thước của chúng sao cho phù hợp với nội dung.
 • Điều chỉnh các tab và định dạng văn bản: Thước giúp bạn thiết lập và điều chỉnh các tab, cũng như căn chỉnh văn bản theo chiều dọc và ngang, giúp tài liệu trông gọn gàng và chuyên nghiệp hơn.

Xem thêm:

Nói chung, thanh Ruler trong Word giúp người dùng dễ dàng kiểm soát và canh chỉnh các yếu tố trình bày trong tài liệu, đảm bảo tính chính xác và chuyên nghiệp của nội dung.

hien thuoc trong word dellfcvietnam 1

Cách hiện thước trong Word 2016 chi tiết nhất

Cách mở thước trong Word 2003 theo chiều ngang

 • Bước 1: Máy tính của bạn cần có công cụ soạn thảo văn bản Word. Nếu bạn chưa có thì tải Office 2013 full miễn phí tại Công Nghệ AZ
 • Bước 2: Hãy nhấp vào tab “View” trên thanh công cụ Word, sau đó chọn “Print Layout” trong phần “Views
 • Bước 3: Bạn chỉ cần tích vào ô “Ruler” trong phần “Show” của tab “View“. Thước theo chiều ngang sẽ xuất hiện ngay lập tức trên cùng của cửa sổ tài liệu Word.

cach hien thuoc trong word congngheaz

Đây là cách đơn giản nhất giúp bạn mở thước trong word 1 cách nhanh chóng và dễ dàng nhất. Các bạn hãy thử và kiểm tra kết quả nhé.

Cách hiện thanh ruler trong Word 2010 theo chiều dọc

 • Bước 1: Mở ứng dụng Word và chọn tab View trên thanh công cụ Word.
 • Bước 2: Tìm đến mục Show rồi tích vào ô Ruler để hiển thị thước trong Word 2010.
 • Bước 3: Để tùy chỉnh định dạng thước bằng cách nhấp vào nút “File” ở góc trên bên trái của cửa sổ Word. Sau đó, chọn “Options” để mở hộp thoại “Word Options“.
 • Bước 4: Trong hộp thoại “Word Options“, hãy chọn mục “Advanced” nằm ở bên trái. Đây là nơi bạn có thể tùy chỉnh các thiết lập nâng cao cho Word.
 • Bước 5: Cuộn xuống phần “Display” trong mục “Advanced” và tích chọn mục “Show vertical ruler in Print Layout view” để bật thước trong word theo chiều dọc.
 • Bước 6: Tại phần này bạn có thể tùy chỉnh đơn vị ngay tại tab Show measurements in units of thành centimeters (cm) hoặc bất kỳ đơn vị đo nào mà bạn muốn.
 • Bước 7: Chọn “OK” để lưu thay đổi và đóng hộp thoại “Word Options“.

hiện thước trong word

Cách hiển thị thước trong Word trên MacOS

Không như cách hiện ruler trong word 2010 hay bất kỳ phiên bản nào, với MacOS thao tác này được thực hiện vô cùng đơn giản, nhanh chóng. Vì vậy, người dùng có thể tiết kiệm được nhiều thời gian, công sức với các thao tác như sau:

 • Bước 1: Mở ứng dụng Microsoft Word trên máy tính MacOS của bạn. Tạo một tài liệu mới hoặc mở một tài liệu đã có sẵn.
 • Bước 2: Chọn tab “View” trên thanh công cụ và chọn “Print Layout” trong phần “Views“.
 • Bước 3: Trên thanh menu, hãy nhấp vào “View” và chọn “Ruler” từ menu thả xuống. Thanh thước sẽ xuất hiện ngay lập tức trên cùng của cửa sổ tài liệu Word.

Lời kết

Với những thao tác trên đây của Công nghệ AZ sẽ giúp bạn thao tác hiện thước trong word ở mọi phiên bản một cách nhanh chóng, tiện lợi. Nhờ đó, công cụ này sẽ hỗ trợ căn chỉnh lề cho văn bản trở nên chuyên nghiệp với bố cục rõ ràng, đẹp mắt hơn. 

Hãy nhớ đón đọc những bài viết thủ thuật mới nhất được Công nghệ AZ update liên tục trên website nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Trang web này sử dụng cookie để cung cấp cho bạn trải nghiệm duyệt web tốt hơn. Bằng cách duyệt trang web này, bạn đồng ý với việc sử dụng cookie của chúng tôi.