Cách hiện thước trong Word 2003, 2007, 2010, 2016, 2019

33 lượt xem

Tính năng ruler trong word rất quan trọng phục vụ cho việc căn chỉnh bố cục văn bản được chuẩn chỉnh hơn. Đặc biệt, khi thực hiện lệnh in, công cụ này sẽ giúp người dùng dễ dàng quan sát và điều chỉnh lại phần trình bày nếu thấy sự bất hợp lý. 

Sau đây, Công nghệ AZ sẽ hướng dẫn bạn đọc thao tác hiện thước trong word để sử dụng cho quá trình soạn thảo văn bản.

hien thuoc trong word dellfcvietnam 1

Tính năng ruler trong word phục vụ cho việc căn chỉnh bố cục văn bản

Công dụng của thanh Ruler, thước kẻ trong Word

Cùng với Ribbon, ruler cũng là một trong những tính năng hỗ trợ đắc lực được trang bị trên Word và mỗi thanh sẽ mang những vai trò khác nhau. Nếu như Ribbon mang đến hầu hết các lệnh làm việc nhanh với chỉ 1 thao tác thì thước kẻ sẽ giúp người dùng căn chỉnh lề đạt chuẩn.

Đúng như tên gọi, ruler trong word tương tự như chiếc thước kẻ mà chúng ta vẫn thường sử dụng khi đi học. Trên bề mặt thước sẽ có hiển thị các số khác nhau giúp người dùng dễ dàng căn chỉnh tài liệu chuẩn xác nên rất được yêu thích trong việc soạn thảo văn bản. 

Thước trong word sẽ được tích hợp một thanh ngang và dọc để định vị lề trên/dưới, trái/phải theo như mong muốn của mình. Việc sử dụng công cụ này cũng rất đơn giản khi bạn chỉ cần chọn đoạn văn bản cần chỉnh và di chuyển chuột ngay trên đây.

Có thể nói rằng, trong quá trình định dạng, xử lý văn bản thì đây là một công cụ hỗ trợ không thể thiếu. Tuy nhiên, đôi khi chúng ta mở file doc mà thanh ruler bị ẩn đi thì phải làm sao? Hãy cùng Công nghệ AZ tìm hiểu thao tác hiện thước trong Word trên màn hình máy tính dưới đây.

Cách hiện thước trong Word 2003

Word 2003 tính đến thời điểm hiện tại đã trở nên lỗi thời trong bộ công cụ Office. Tuy nhiên cho đến nay đây vẫn luôn là phiên bản được nhiều người yêu thích bởi sự tiện dụng, đơn giản. 

Trường hợp muốn căn chỉnh văn bản một cách chính xác mà chưa biết hiển thị ruler trong word như thế nào? Vậy bạn chỉ cần thực hiện theo trình tự các bước sau đây để đưa công cụ này ra ngoài giao diện văn bản.

hien thuoc trong word dellfcvietnam 2

 Hiển thị ruler trong word chỉ cần thực hiện theo trình tự các bước đơn giản

 • Bước 1: Khởi chạy file doc, lúc này phần văn bản không hiện thước trong word.
 • Bước 2: Hãy click vào tab View ngay trên menu công cụ rồi bấm mục Ruler thì phần thước kẻ này sẽ được hiển thị.
 • Bước 3: Trường hợp muốn show thanh dọc khi xem văn bản thì bạn mở Tools rồi tiếp đến là Option. Ngay khi hộp thoại xuất hiện, hãy click chọn View và tại nhóm Print and Web Layout options, tích mục Vertical ruler (Print view only). Sau cùng là nhấn vào OK để kết thúc hiện thước trong word.

Cách hiện thanh ruler trong Word 2010

Dù rằng word 2010 cũng là một trong những phiên bản nâng cấp được Microsoft tối ưu trải nghiệm người dùng tương tự như bản 2013,2016 hay 2019. Chính vì vậy, khi thực hiện thao tác hiện thanh ruler trong word 2010 sẽ có đôi chút khác biệt như:

hiện thước trong word

Thao tác hiện thanh ruler trong word 2010 sẽ có đôi chút khác biệt

 • Bước 1: Truy cập file doc và nhấn chọn tab View.
 • Bước 2: Tìm đến mục Show rồi tích vào ô Ruler để hiện thanh ruler trong word 2010.
 • Bước 3: Để tùy chỉnh định dạng thước, hãy click tab File -> Option.
 • Bước 4: Nhấn vào mục Advanced.
 • Bước 5: Tìm đến Display rồi tùy chỉnh đơn vị ngay tại tab Show measurements in units of thành centimeters (cm). Sau đó kết thúc bằng OK là bạn đã hiện thước trong word 2010 thành công.

Cách hiện thanh thước kẻ trong Word 2007

Không như hiện thanh căn lề trong word 2010, ở bản 2007, người dùng chỉ có thể mở 1 lần 1 thanh với các trình tự như sau:

Cách hiển thị thanh ruler ngang ở phiên bản 2007

Để hiển thị công cụ căn chỉnh lề ngang, hãy áp dụng hướng dẫn sau đây của Công nghệ AZ nhé!

 • Bước 1: Khởi chạy file doc và click vào tab View.
 • Bước 2: Di chuyển đến tab Show/Hide rồi tích chọn ô Ruler để hiện thước trong word.

Mở thanh ruler dọc ở word 2007

Thực hiện mở thanh ruler căn dọc với phiên bản Microsoft Word 2007 được thao tác với các bước sau:

 • Bước 1: Nhấn vào biểu tượng Microsoft rồi click chọn Word Options.
 • Bước 2: Tiếp đến là mục Advanced.
 • Bước 3: Tìm kiếm Display và tích chọn vào phần Show vertical ruler in Print Layout view để hiện thước trong word ở bản xem thử trước khi in. Sau đó, bạn hãy thực hiện quy đổi đơn vị thành centimeters (cm) giúp việc căn chỉnh đạt độ chính xác hơn.

Cách hiện thanh thước trong MacOS

Không như cách hiển thị ruler trong word 2010 hay bất kỳ phiên bản nào, với MacOS thao tác này được thực hiện vô cùng đơn giản, nhanh chóng. Vì vậy, người dùng có thể tiết kiệm được nhiều thời gian, công sức với các thao tác như sau:

 • Bước 1: Truy cập file doc và mở thẻ View.
 • Bước 2: Nhấn chọn Ruler để show thước cho Word MacOS, sau đó hãy đổi đơn vị tính thành centimeters (cm) giúp việc căn lề chính xác hơn.

Lời kết

Với những thao tác trên đây của Công nghệ AZ sẽ giúp bạn thao tác hiện thước trong word ở mọi phiên bản một cách nhanh chóng, tiện lợi. Nhờ đó, công cụ này sẽ hỗ trợ căn chỉnh lề cho văn bản trở nên chuyên nghiệp với bố cục rõ ràng, đẹp mắt hơn. 

Hãy nhớ đón đọc những bài viết thủ thuật mới nhất được Công nghệ AZ update liên tục trên website nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Trang web này sử dụng cookie để cung cấp cho bạn trải nghiệm duyệt web tốt hơn. Bằng cách duyệt trang web này, bạn đồng ý với việc sử dụng cookie của chúng tôi.