Cách tắt gạch đỏ trong word 2007, 2010, 2013, 2016 là thủ thuật văn phòng hữu ích mà bạn không nên bỏ qua. Nó giúp bạn làm việc hiệu quả mà không bị khó chịu bởi những gạch màu bên dưới văn bản. Vậy bạn đã biết cách chưa. Cùng Công Nghệ AZ tìm hiểu cách bỏ gạch đỏ trong word tất cả phiên bản đơn giản nhất trong bài viết dưới đây.

Gạch chân đỏ trong Word là gì? Có nên bỏ gạch chân đỏ trong Word không?

Gạch chân đỏ trong Word là tính năng được tích hợp trong Word giúp bạn kiểm tra chính tả, ngữ pháp trong 1 văn bản khi được soạn thảo trên công cụ Microsoft Word. Đây là một tính năng hữu ích giúp người dùng có thể phát hiện các lỗi chính tả trong văn bản và sửa chữa các lỗi này dễ dàng. Khi một từ hoặc câu được gạch chân đỏ, nghĩa là Word đã phát hiện ra một lỗi ngữ pháp hoặc sai chính tả. Bạn có thể kiểm tra và sửa lỗi bằng cách nhấp chuột phải vào từ hoặc câu gạch chân đỏ và chọn các tùy chọn sửa lỗi từ gợi ý được hiển thị.

Đôi khi, việc các từ được gạch đỏ làm mất đi sự thẩm mỹ của tài liệu hoặc gây phiền phức, khó chịu trong quá trình soạn thảo đặc biệt đối với các tệp văn bản có ngôn ngữ khác tiếng anh, trong đó có tiếng Việt. Vì vậy, việc biết cách bỏ gạch đỏ trong Word sẽ giúp bạn làm việc hiệu quả hơn, tập trung hơn mà không bị “xao nhãng” bởi những gạch đỏ chói mắt không cần thiết.

Tat kiem tra chinh ta trong Word

Đối với người dùng chuyên viết tài liệu chuyên nghiệp như luận văn, báo cáo… họ sẽ muốn chủ động kiểm tra chính tả bằng cách sử dụng công cụ kiểm tra chính tả riêng, chứ không phải dựa trên tính năng gạch chân đỏ trong Word. Việc bỏ tính năng này sẽ giúp tài liệu trông chuyên nghiệp hơn, gọn gàng hơn và tránh gây phiền phức, bị rối mắt cho người đọc khi có quá nhiều từ bị gạch chân đỏ.

Ngoài ra, một số người dùng có thói quen viết các từ ngữ hay thuật ngữ chuyên môn, từ viết tắt hoặc từ tiếng Anh trong văn bản tiếng Việt. Tính năng gạch chân đỏ trong Word có thể không nhận ra các từ này và gạch chân sai. Trong trường hợp này, việc bỏ dấu gạch đỏ trong Word là cần thiết để tránh gây nhầm lẫn và tiết kiệm thời gian chỉnh sửa.

Các cách bỏ gạch đỏ trong Word có thể bạn chưa biết?

Cách tắt gạch đỏ trong Word 2007, 2010

Với cách tắt gạch đỏ trên word 2010 thủ công, người dùng không cần sử dụng phần mềm và thao tác nhiều bước. Tuy nhiên, hiệu quả làm việc với phương thức này cũng khá chính xác và nhanh chóng.

bo gach do trong word dellfcvietnam 1

Tắt sửa lỗi chính tả trong word 2010 không quá khó như nhiều dân văn phòng vẫn lầm tưởng. Bạn chỉ cần thực hiện theo các bước hướng dẫn mà Công nghệ AZ chỉ sẻ dưới đây là đã có thể thao tác thành công trên Microsoft Word 2010.

  • Bước 1: Mở Word --> Chọn “File” -> Chọn “Option” để mở hộp thoại “Word Option
  • Bước 2: Tại “Word Option” bạn click chuột vào “Proofing” và tiến hành bỏ tích chọn ở các ô trong mục “When correcting spelling and grammar in word”. Sau đó, người dùng nhấn “OK” để hoàn tất cách xóa gạch đỏ trong word 2010.

Xem thêm:

Chỉ cần vài thao tác cơ bản bạn đã có thể thực hiện thành công cách bỏ gạch đỏ trong word 2010. Tuy nhiên, với phiên bản 2007, các bước tiến hành như thế nào, có phức tạp hay không?

Cách tắt gạch chân đỏ trong word 2007 rất đơn giản bạn chỉ cần thao tác đúng theo trình tự các bước hướng dẫn dưới đây chắc chắn sẽ thành công. Cụ thể như sau:

  • Bước 1: Trong file văn bản cần tắt kiểm tra chính tả, người dùng click chuột vào  “Office Button” rồi chọn mục “Word Options.”.
  • Bước 2: Khi hộp thoại “Word Option” xuất hiện, bạn chọn “Proofing” và tiến hành bỏ tích chọn ở các ô trong“When correcting spelling and grammar in word”. Sau đó, người dùng nhấn “OK” để hoàn tất quá trình tắt gạch đỏ trong word.

Cách tắt kiểm tra chính tả trong Word 2013, 2016

Việc tắt kiểm tra chính tả trong word là một tác vụ vô cùng quan trọng đối với bất kỳ ai thao tác trên Microsoft Word. Thủ thuật này giúp người dùng tiết kiệm thời gian, tăng hiệu quả công việc cũng như hạn chế sai sót khi soạn thảo văn bản. 

Xem thêm: Tải Office 2016 full miễn phí nếu bạn chưa có bộ cài office chuẩn.

bo gach do trong word dellfcvietnam 2

Việc tắt kiểm tra chính tả trong word là một tác vụ vô cùng quan trọng

Làm thế nào để bỏ kiểm tra chính tả trong word 2013, 2019, 2016 một cách nhanh chóng và đơn giản?”. Đây là băn khoăn của rất nhiều người khi soạn thảo văn bản. Hãy tham khảo các bước hướng dẫn sau đây thực hiện thủ thuật này một cách thuận tiện nhất nhé!

  • Bước 1: Để thực hiện bỏ kiểm tra chính tả trong word 2016, 2019, 2013 bạn hãy di chuyển con trỏ chuột đến thanh công cụ và chọn thẻ “File”.
  • Bước 2: Nhấn chọn mục “Options”, click chuột vào “Proofing” và  bỏ chọn các dấu tích tại các ô trong “When correcting spelling and grammar in word”. Sau đó, người dùng nhấn “OK” để hoàn tất quá trình tắt kiểm tra chính tả.

Chỉ với vài thao tác đơn giản là bạn có thể thực hiện thành công cách bỏ gạch chân đỏ trong word. Giờ đây, file tài liệu vừa soạn thảo đã trở nên chuyên nghiệp và đẹp mắt hơn rất nhiều.

Cách tắt gạch chân đỏ trong Word 2019

Trong khi soạn thảo trong word, bạn sẽ có thể gặp những lỗi không đáng có khiến file tài liệu trở nên thiếu chuyên nghiệp. Một trong số đó là tình trạng xuất hiện các gạch đỏ ở đầu hoặc toàn bộ văn bản.

bỏ gạch đỏ trong word

Cách tắt gạch chân đỏ trong Word 2019

Vậy làm thế nào để bạn có thể tắt gạch đỏ trên văn bản một cách nhanh chóng nhất khi gặp trường hợp này? Cùng theo dõi các thông tin chia sẻ dưới đây để tìm ra giải pháp thích hợp nhé!

Trường hợp bạn muốn bỏ gạch đỏ trong word 2019 các bước thực hiện cũng tương tự như tắt kiểm tra chính tả ở phiên bản 2016. Cụ thể như sau: 

  • Bước 1: Lựa chọn file văn bản cần tắt gạch đỏ trong word, người dùng chọn thẻ “File”, rồi nhấn “Option”, mở hộp thoại “Word Option” 
  • Bước 2:  Khi xuất hiện hộp thoại “Word Option”, bạn chọn “Proofing” và tiến hành bỏ tích chọn ở các ô tại mục “When correcting spelling and grammar in word”. Sau đó, người dùng nhấn “OK” để hoàn tất quá trình bỏ gạch đỏ trong word.

Microsoft Word được “trang bị” rất nhiều tính năng hữu ích giúp dân văn phòng thuận tiện hơn trong quá trình làm việc. Tuy nhiên, người dùng nên lưu ý rằng trước khi thực hiện bỏ gạch đỏ cần tắt tính năng kiểm tra chính tả trên Unikey. Việc làm này giúp bạn tránh được tình trạng xuất hiện gạch chân gây rối mắt trên file tài liệu.

Cách bỏ gạch chân đỏ trong Word bằng video

Lời kết

Hy vọng với những thông tin Công nghệ AZ chia sẻ về các phương thức bỏ gạch đỏ trong word sẽ giúp người dùng hiểu rõ thêm về tác vụ này. Đây là một trong nhiều thủ thuật cơ bản mà bất kỳ nhân viên văn phòng nào cũng nên nắm rõ để thực hiện việc soạn thảo văn bản chuyên nghiệp hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Trang web này sử dụng cookie để cung cấp cho bạn trải nghiệm duyệt web tốt hơn. Bằng cách duyệt trang web này, bạn đồng ý với việc sử dụng cookie của chúng tôi.