Hướng dẫn cách giãn dòng trong Word đơn giản, chi tiết nhất

44 lượt xem

Giãn dòng trong word là một thủ thuật quan trọng khi trình bày văn bản mà ai cũng cần phải biết. Nếu thiếu đi kiến thức cơ bản này chắc chắn văn bản của bạn sẽ mất đi tính thẩm mỹ cũng như sai quy cách soạn thảo. Vậy thực hiện thao tác này sao cho đúng và nhanh chóng nhất, hãy cùng Công nghệ AZ tìm hiểu.

gian dong trong word dellfcvietnam 1

Cách giãn dòng trong file word là một thủ thuật quan trọng khi trình bày văn bản

Cách giãn dòng trong Word bằng Paragraph

Đây là một cách giãn dòng trong Word nhanh chóng, đơn giản mà người dùng có thể áp dụng ngay khi muốn chỉnh sửa file “.doc” của mình. Để thực hiện điều này, bạn cần sử dụng tính năng căn chỉnh khoảng cách văn bản trên thanh công cụ paragraph ngay giao diện. 

gian dong trong word dellfcvietnam 2

Giãn dòng trong Word bằng Paragraph nhanh chóng, đơn giản có thể áp dụng ngay

Đối với những đoạn văn bản đã có trước đó, nếu muốn chỉnh khoảng cách dòng trong word, hãy bôi đen phần văn bản này. Sau đó vào bảng lựa chọn các thông số tỷ lệ có sẵn trên hệ thống để thực hiện thao tác giãn dòng word

Trường hợp muốn thiết lập cài đặt trước khi tiến hành soạn thảo văn bản thì bạn có thể áp dụng cách chỉnh khoảng cách dòng như sau:

  • Bước 1: Hãy truy cập vào thư mục Paragraph ngay trên thanh công cụ soạn thảo trong Microsoft Word. 
  • Bước 2: Sau khi hộp thoại mở ra, bạn cần điền các thông số tỷ lệ tùy thích vào dòng Line spacing option.
  • Bước 3: Ngay tại mục Spacing trong tab Indents and spacing, update thông số cho các ô Before và After để hệ thống thiết lập khoảng cách giữa các dòng trên dưới văn bản.
  • Bước 4: Nhấn Ok và kết thúc quá trình giãn dòng trong word bằng Paragraph. Và sau đó hãy chiêm ngưỡng thành quả mà bạn đã căn chỉnh xem văn bản đã thực sự đạt tỷ lệ chuẩn hay chưa nhé!

Chỉnh khoảng cách dòng trong Word bằng Spacing tại mục Layout

Bên cạnh việc sử dụng tính năng Paragraph trên thanh menu thì người dùng cũng có thể thực hiện điều chỉnh khoảng cách giữa các dòng qua mục Page layout. Đây là thủ thuật đơn giản, nhanh chóng dùng để thiết lập tài liệu “.doc” mà bạn cần trang bị cho mình. 

giãn dòng trong word

Thực hiện điều chỉnh khoảng cách giữa các dòng nhanh chóng qua mục Page layout

  • Bước 1: Khi thực hiện cách dãn dòng này, hãy click vào thư mục Page layout ở ngay trên thanh menu công cụ. 
  • Bước 2: Sau đó, di chuyển mũi đi lên hoặc xuống tại ô spacing để căn chỉnh khoảng cách các dòng khác nhau của đoạn văn bản.

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể nhập thủ công các thông số tỷ lệ khác nhau ở cột before, after để dãn cách dòng trong word sao cho phù hợp nhất. Nhờ đó, file “.doc” cần soạn thảo sẽ trở nên đẹp mắt, dễ nhìn hơn. Đồng thời, điều này cũng đáp ứng tiêu chuẩn trình bày văn bản theo đúng yêu cầu đã được đề ra.

Lời kết

Bài viết trên đây của Công nghệ AZ đã hướng dẫn bạn những thao tác giãn dòng trong word đơn giản, nhanh chóng Có thể nói rằng đây là một kiến thức tin học văn phòng cần thiết mà bất cứ ai cũng cần được trang bị giúp phục vụ công việc hiệu quả nhất.

Hy vọng với cách chỉnh khoảng cách dòng trong word này sẽ giúp bạn tự tin hơn khi trình bày văn bản. Đừng quên tham khảo thêm những thủ thuật hữu ích cho mình trong các bài viết mà Công nghệ AZ đã chia sẻ nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Trang web này sử dụng cookie để cung cấp cho bạn trải nghiệm duyệt web tốt hơn. Bằng cách duyệt trang web này, bạn đồng ý với việc sử dụng cookie của chúng tôi.