Hướng dẫn tắt comment trong Word cực đơn giản

41 lượt xem

Trong quá trình sử dụng word, bạn có thể dễ dàng sử dụng tính năng comment trong word để ghi lại những nội dung quan trọng cần chú ý để chỉnh sửa. Thế nhưng, sau khi chỉnh sửa nội dung comment hoàn thiện, làm thế nào để tắt comment trong word? Hãy cùng Công nghệ AZ tìm hiểu ngay qua những nội dung sau!

tat comment trong word dellfcvietnam 1

Cách xóa comment trong word

Cách tạo comment trong Word

Trước khi tìm hiểu về cách xóa comment trong word, hãy cùng Công nghệ AZ tìm hiểu về chức năng comment trong word cũng như cách sử dụng chức năng này dưới đây.

Đầu tiên, bạn có thể hiểu comment là một chức năng được sử dụng trong word, đây được coi là một cách để ghi chú lại những nội dung đáng nhớ nhất trong soạn thảo văn bản hoặc giải thích rõ nghĩa hơn về nội dung được ghi chú trong khung bình luận.

Ngoài ra, nội dung được note trong ghi chú cũng có thể sử dụng như lời nhận xét của một cá nhân dành cho người soạn thảo văn bản. Từ đó, bạn có thể đọc nhận xét và có những điều chỉnh phù hợp. Cụ thể, hãy tham khảo cách tạo comment trong word dưới đây!

Bước 1: Mở tài liệu word cần ghi chú ra, sau đó lựa chọn đoạn văn bản cần chú thích và bôi đen hoàn toàn.

Bước 2: Lựa chọn Review sau đó nhấn New comment để tạo comment mới. Tại đây, ô comment trong word sẽ xuất hiện bên cạnh đoạn văn bản bạn muốn tạo ghi chú.

tat comment trong word dellfcvietnam 2

Lựa chọn new comment để tạo ghi chú trong word

Bước 3: Nhập nội dung muốn ghi lại vào ô comment [SCD1], nếu bạn muốn tạo những ghi chú tiếp theo thì ký hiệu lần lượt sẽ thay đổi là comment [SCD2], comment [SCD3],…

tat comment trong word dellfcvietnam 3

Tạo thành công comment trong word

Khi đã nhập đầy đủ nội dung ghi chú, bạn có thể nhấn chuột thoát ra khoảng trống trong văn bản. Với cách thức này, nội dung ghi chú sẽ nhanh chóng được lưu lại, những nội dung được ghi chú sẽ hiển thị màu sắc khác biệt, bạn chỉ cần nhấn vào nội dung đó thì những thông tin đã note sẽ xuất hiện.

Cách tắt comment trong Word

Khi bạn đã hoàn tất việc chỉnh sửa văn bản theo nội dung comment và không muốn tiếp tục hiển thị nội dung đó nữa thì hoàn toàn có thể thực hiện một số thao tác để tắt comment trong word, vừa có thể làm rộng không gian làm việc, vừa giúp nội dung văn bản đồng nhất một màu.

Cụ thể hãy tham khảo những cách bỏ comment trong word dưới đây:

Cách 1

Bước 1: Nhấn vào phần comment muốn xóa, sau đó click chuột phải vào phần nội dung của comment.

tat comment trong word dellfcvietnam 4

Xóa comment bằng cách nhấn delete qua chuột phải

Bước 2: Chọn mục Delete Comment  để tắt comment trong word đơn giản và nhanh chóng.

Cách 2

Ngoài cách sử dụng chuột phải để tắt comment trong word nêu trên, bạn hoàn toàn có thể sử dụng thanh công cụ để xóa comment nhanh chóng. Cụ thể:

Bước 1: Kéo con trỏ chuột đến khu vực văn bản có chứa nội dung comment hoặc bôi đen nội dung chứa comment trên văn bản.

tat comment trong word dellfcvietnam 5

Xóa comment bằng cách hai

Bước 2: Chọn Review trên thanh công cụ và nhấn chọn delete ở comment là đã có thể xóa nội dung comment nhanh chóng, đơn giản.

Tuy nhiên, đây chỉ là cách đơn giản khi bạn muốn xóa note trong word với một hoặc 2 comment. Nếu bạn muốn xóa cùng lúc nhiều comment cùng một thời điểm thì cũng có thể sử dụng cách này, tuy nhiên sẽ hơi tiêu tốn thời gian. Nếu để tiết kiệm thời gian hơn, bạn có thể tìm hiểu thêm về cách xóa nhiều comment trong word với thao tác đơn giản hơn.

Cách xóa nhiều comment trong Word

Để có thể bỏ comment trong word với tất cả nội dung văn bản, bạn hoàn toàn có thể áp dụng cách xóa hoàn toàn nội dung ghi chú cụ thể dưới đây:

Bước 1: Chọn mục Review trên thanh công cụ

Bước 2: Bạn tìm đến mục Delete tại mục comment và click vào biểu tượng tam giác ngược.

tắt comment trong word

Xóa toàn bộ comment

Bước 3: Lúc này, màn hình sẽ hiển thị nội dung Delete All Comments in Document và bạn chỉ cần nhấn click vào mục này thì sẽ có thể xóa toàn bộ nội dung trong word một cách nhanh chóng và đơn giản nhất. Cách này có thể sử dụng để xóa comment trong word 2010, 2013 và nhiều phiên bản khác nên bạn có thể yên tâm khi áp dụng.

Lời kết

Hy vọng qua những chia sẻ đến từ Công nghệ AZ này, bạn đọc đã hiểu được tác dụng của chức năng comment trong word, đồng thời biết cách tạo và tắt comment trong word nhanh chóng chỉ với một vài thao tác đơn giản. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Trang web này sử dụng cookie để cung cấp cho bạn trải nghiệm duyệt web tốt hơn. Bằng cách duyệt trang web này, bạn đồng ý với việc sử dụng cookie của chúng tôi.