Tính năng Comment trong Word là 1 trong những tính năng giúp bạn và đồng nghiệp trao đổi ý kiến, chỉnh sửa văn bản thuận tiện. Tuy nhiên, tính năng này có thể gây khó chịu, phiền toái và giảm hiệu suất làm việc của bạn trong một số trường hợp không mong muốn. Vì vậy cách tắt Comment trong Word được nhiều người dùng quan tâ. Bạn đã biết thủ thuật Office này chưa? Cùng Công Nghệ AZ tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé.

Tính năng Comment ( ghi chú ) trên Word là gì?

Tính năng ghi chú (comment) trong Word là một tính năng cho phép người dùng thêm các ghi nhớ, ghi chú hoặc nhận xét vào văn bản của mình. Khi sử dụng tính năng này, người dùng có thể thêm bất kỳ lời nhắn nào liên quan đến văn bản của họ, bao gồm các lời nhận xét, đề xuất chỉnh sửa, hoặc hướng dẫn đối tượng khác về cách sử dụng tài liệu của họ.

Các ưu điểm của tính năng ghi chú trong Word bao gồm:

 • Giúp người dùng dễ dàng đưa ra các đề xuất chỉnh sửa mà không cần phải thay đổi trực tiếp văn bản gốc, giúp bảo toàn nguyên vẹn văn bản ban đầu.
 • Cho phép người dùng theo dõi các đề xuất chỉnh sửa và nhận xét từ các đồng nghiệp hoặc giáo viên.
 • Giúp cải thiện quá trình làm việc nhóm và phân công công việc trong các dự án văn bản.
 • Tạo các ghi chú trong tài liệu

Xem thêm:

Tuy nhiên, trong một số trường hợp, việc sử dụng tính năng ghi chú cũng có thể gây nhầm lẫn cho người đọc và dẫn đến sự nhầm lẫn trong việc tìm kiếm thông tin trong văn bản. Do đó, trong những trường hợp này, người dùng có thể muốn tắt tính năng ghi chú trong Word.

tat comment trong word dellfcvietnam 1

Cách tạo ghi chú trong Word 2016, 2013, 2010

Trước khi tìm hiểu cách xóa ghi chú trong word thì ta cần biết cách chèn ghi chú trong word để hiểu cách hoạt động của tính năng này.

Xem thêm: Tải Office 2013 full hoặc Office 2019 Professional Plus nếu chưa có bộ cài Office chuẩn

 • Bước 1: Mở tài liệu word cần ghi chú --> Bôi đen đoạn văn bản mà bạn cần ghi chú, tạo comment.
 • Bước 2: Chọn Review --> Chọn New comment để tạo comment mới. Tại đây, ô comment trong word sẽ xuất hiện bên cạnh đoạn văn bản bạn muốn tạo ghi chú.

tat comment trong word dellfcvietnam 2

 • Bước 3: Nhập nội dung muốn ghi lại vào ô comment [SCD1], nếu bạn muốn thêm comment trong word thì ký hiệu lần lượt sẽ thay đổi là comment [SCD2], comment [SCD3],…

tat comment trong word dellfcvietnam 3

 • Bước 4: Khi đã nhập đầy đủ nội dung ghi chú, bạn có thể click chuột vào khoảng trống trong văn bản. Với cách thức này, nội dung ghi chú sẽ nhanh chóng được lưu lại, những nội dung được ghi chú sẽ hiển thị màu sắc khác biệt, bạn chỉ cần nhấn vào nội dung đó thì những thông tin đã note sẽ xuất hiện.

#2 Cách tắt comment trong Word cực kì đơn giản

Cách 1

 • Bước 1: Click chuột phải vào phần comment mà bạn muốn xóa

tat comment trong word dellfcvietnam 4

Xóa comment bằng cách nhấn delete qua chuột phải

 • Bước 2: Chọn mục Delete Comment  để tắt comment trong word đơn giản và nhanh chóng.

Cách 2

 • Bước 1: Kéo con trỏ chuột đến khu vực văn bản có chứa nội dung comment hoặc bôi đen nội dung chứa comment trên văn bản.

tat comment trong word dellfcvietnam 5

Xóa comment bằng cách hai

 • Bước 2: Chọn Review trên thanh công cụ và nhấn chọn delete ở comment là đã có thể xóa nội dung comment nhanh chóng, đơn giản.

Tuy nhiên, đây chỉ là cách đơn giản khi bạn muốn xóa note trong word với một hoặc 2 comment. Nếu bạn muốn xóa cùng lúc nhiều comment cùng một thời điểm thì cũng có thể sử dụng cách này, tuy nhiên sẽ hơi tiêu tốn thời gian. Nếu để tiết kiệm thời gian hơn, bạn có thể tìm hiểu thêm về cách xóa nhiều comment trong word với thao tác đơn giản hơn.

Cách xóa nhiều comment trong Word

 • Bước 1: Chọn mục Review trên thanh công cụ
 • Bước 2: Bạn tìm đến mục Delete tại mục comment và click vào biểu tượng tam giác ngược.

tắt comment trong word

 • Bước 3: Chọn Delete All Comments in Document và bạn có thể kiểm tra kết quả sau khi bỏ ghi chú trong word hàng loạt

Lời kết

Trong bài viết này, Công Nghệ AZ đã chia sẻ đến bạn tính năng ghi chú (comment) trong Word và cách tắt tính năng này. Tuy tính năng comment trong Word giúp bạn tạo ghi chú và đánh dấu nội dung trong tài liệu, nhưng đôi khi chúng ta cũng cần tắt tính năng này để tiết kiệm không gian trên màn hình và giúp tài liệu trông gọn gàng hơn. Hy vọng bài viết trên sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về cách bỏ Comment trên Word một cách dễ dàng. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi hoặc ý kiến đóng góp nào, hãy để lại trong phần bình luận bên dưới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Trang web này sử dụng cookie để cung cấp cho bạn trải nghiệm duyệt web tốt hơn. Bằng cách duyệt trang web này, bạn đồng ý với việc sử dụng cookie của chúng tôi.