Có nhiều các cách để người dùng có thể đọc một file XML dễ dàng. Bạn có thể lựa chọn sử dụng các web online hay thông qua những phần mềm chuyên dụng. Dưới đây là top 5 cách đọc file XML online nhanh chóng, dễ thực hiện mà Công nghệ AZ đã tổng hợp. Cùng xem xét và lựa chọn cách thực hiện phù hợp với mình nhé!

Đọc file XML online với Code Beautify

Bên cạnh việc dịch thuật nội dung thì các web đọc XML online giúp sử dụng khá nhiều hiệu năng nổi bật khác. Với trình xem này, bạn có thể thực hiện nhiều tác vụ khác nhau như: 

 • Làm đẹp / định dạng file XML
 • Xác thực XML, hiển thị lỗi
 • Chuyển đổi XML của bạn thành định dạng JSON
 • Xuất XML của bạn sang định dạng CSV
 • Lưu file XML của bạn và chia sẻ lên các trang xã hội.

Xem thêm: Tổng hợp con trỏ chuột đẹp nhất cho máy tính mới nhất 2023

Với thiết kế giao diện web đơn giản, người dùng dễ dàng thực hiện các thao tác. Từ đó, có thể xử lý công việc hiệu quả, nhanh chóng. Có rất nhiều các trang web hỗ trợ người dùng đọc file XML trực tuyến, một trong số đó là là Code Beautify. Cùng xem các bước thực hiện như dưới đây để thực hiện thủ thuật này nhé! Cụ thể là:

doc file xml online dellfcvietnam 1

Đọc file XML online với Code Beautify

 • Bước 1: Đầu tiên, truy cập vào https://codebeautify.org/xmlviewer. Tiếp theo, chọn Browse để duyệt file XML trên máy tính.
 • Bước 2: Chọn file XML cần mở, nhấn Open. Sau khi upload lên và đọc xong file XML thì Code Beautify sẽ trả nội dung của file được hiển thị ở phía bên trái.

Xem thêm:

Cách mở file XML online với JSON formatter

Một trang web tiếp theo khá phổ biến để mở file XML online chính là JSON formatter. Trình duyệt web này cũng hỗ trợ đọc file XML khá nhanh gọn, với các bước thực hiện dễ dàng. Cụ thể là:

doc file xml online dellfcvietnam 2

Mở file XML online với JSON formatter

 • Bước 1:Truy cập đường link https://jsonformatter.org/xml-viewer. Tiếp theo, click vào biểu tượng Open.
 • Bước 2:Chọn file XML cần mở, nhấn Open .Sau khi mở file thì nội dung file sẽ hiển thị

Xem file XML online với xml viewer

Như 2 website đã giới thiệu ở trên, xml viewer cũng hỗ trợ người dùng xem XML online một cách nhanh chóng. Bạn sẽ dễ dàng thực hiện thành công với các bước dưới đây:

doc file xml online dellfcvietnam 3

Xem file XML online với xml viewer

 • Bước 1: Bạn truy cập trang web https://www.xmlviewer.org/ .Tiếp theo, mọi người nhấn vào Browse để mở file XML cần đọc trên máy tính.
 • Bước 2: Mọi người click vào file XML cần mở , nhấn vào mục Open. Sau đó, nội dung file XML của bạn sẽ hiển thị ở phần bên trái.

Cách Đọc file XML trực tuyến bằng phần mềm iTaxViewer

Các trang web giúp người dùng có thể đọc XML online mà không cần tải các phần mềm chuyên dụng. Tuy nhiên, nếu bộ nhớ máy cho phép và công việc thường xuyên phải sử dụng các file XML thì bạn nên tải các trình duyệt để đọc được các tệp dạng này tốt hơn.

Một ứng dụng phổ biến mà Công nghệ AZ muốn nhắc đến với mọi người là iTaxViewer. Đây là 1 trong những phần mềm đọc file xml online mà bạn không nên bỏ qua. Đặc biệt, trong các lĩnh vực về thuế, tài chính thì việc đọc file XML bằng công cụ trực tuyến này đem lại sự tiện lợi vô cùng cho bạn. Để thực hiện việc này với itaxviewer online, người dùng sẽ cần thao tác như sau:

doc file xml online dellfcvietnam 4

Đọc file XML online bằng phần mềm iTaxViewer

Bước 1: Tải itaxviewer online ở link dưới và cài đặt iTaxViewer về máy. Ở giao diện đầu tiên, click vào Next để khởi động.

download

Bước 2: Trong giao diện tiếp theo, click vào Browse nếu muốn thay đổi thư mục cài đặt phần mềm. Các bước cài đặt phần mềm iTaxViewer nhìn chung rất đơn giản và nhanh chóng. Bạn chỉ cần nhấn Next, Install để hoàn thành việc cài đặt.

Bước 3: Tại giao diện chính của iTaxViewer, click vào Tệp hồ sơ rồi chọn Mở tệp hồ sơ.

Bước 4: Thư mục trên máy tính sẽ xuất hiện. Click vào thư mục chứa file XML cần đọc, nhấn Open để mở là xong.

Đọc XML online bằng XML Explorer

Bên cạnh những phương án đã nêu ở trên, hãy cùng xem xét cách để mở một file XML bằng phần mềm đọc file xml online XML Explorer. Công cụ này có thể xử lý các tài liệu dạng này ở cỡ lớn, khó có thể mở bằng Excel. Làm theo các bước dưới đây mà bài viết hướng dẫn để đọc tài liệu XML với Công nghệ AZ nhé! Cụ thể như sau:

đọc file xml online

Đọc XML online bằng XML Explorer

Bước 1: Truy cập vào link dưới đây để tải phần mềm về máy và cài đặt XML Explorer trên máy tính của bạn

download

Bước 2: Mở XML Explorer và chọn File, sau đó nhấn Open.

Bước 3: Duyệt đến vị trí file cần mở và đợi kết quả đọc từ phần mềm.

Trình duyệt XML Explorer giúp người dùng dễ dàng đọc các file có định dạng XML. Việc này góp phần đẩy nhanh quá trình xử lý công việc của bạn, rút gọn thời gian làm việc.

Lời kết

Việc đọc file XML online đã không còn khó khăn khi các bạn biết đến những thủ thuật ở trên.  Mọi người có thể lựa chọn việc đọc các tệp dạng này bằng website online hoặc phần mềm sao cho phù hợp với công việc của bản thân. 

Đừng quên theo dõi các biết viết khác trên website của Công nghệ AZ để bỏ túi thêm nhiều các thủ thuật công nghệ tiện ích!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Trang web này sử dụng cookie để cung cấp cho bạn trải nghiệm duyệt web tốt hơn. Bằng cách duyệt trang web này, bạn đồng ý với việc sử dụng cookie của chúng tôi.