Hướng dẫn cách tạo danh mục hình ảnh trong Word dễ dàng nhất

63 lượt xem

Để dễ dàng tìm kiếm, kiểm tra nội dung cần thiết trên file tài liệu thì việc nắm rõ cách tạo danh mục hình ảnh trong word vô cùng cần thiết. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết đến thủ thuật hữu ích để nâng cao hiệu quả làm việc. Cùng Công nghệ AZ tìm hiểu thêm về vấn đề này qua những chia sẻ ở bài viết sau.

Danh mục hình ảnh trong Word là gì?

Danh mục hình ảnh là thành phần vô cùng quan trọng trong mỗi tập tài liệu hay văn bản. Phụ lục này giúp người dùng có thể kiểm tra và tìm kiếm những nội dung quan trọng nhanh chóng, tiết kiệm thời gian.

cach tao danh muc hinh anh trong word dellfcvietnam 1

Danh mục hình ảnh là thành phần vô cùng quan trọng trong mỗi tập tài liệu 

Hiện nay, Microsoft Word cung cấp rất nhiều tiện ích đáp ứng nhu cầu sử dụng của người dùng. Qua đó, cách tạo danh mục hình ảnh trong word cũng thực hiện dễ dàng và thuận tiện hơn. Hoặc bạn có thể tự tạo mục lục hình ảnh theo phương pháp thủ công. 

Tuy nhiên, cách thức này thường tốn rất nhiều thời gian và độ chính xác không cao. Đồng thời, nếu có bất kỳ thay đổi một nội dung nào trên văn bản, người dùng khó có thể điều chỉnh lại. Bên cạnh đó, phương pháp thủ công cũng dễ gây nhầm lẫn trong quá trình bạn tiến hành tra cứu.

Vì vậy, việc tạo mục lục hình ảnh trong word 2016, 2013, 2010 là vô cùng cần thiết. Thủ thuật này giúp người dùng thao tác nhanh hơn và đảm bảo tính chính xác cho văn bản khi có bất kỳ thay đổi nào.

Cách tạo danh mục hình ảnh trong Word

Thao tác đầu tiên cần làm trong cách tạo danh mục hình ảnh trong word 2010, 2013, 2016 đó là người dùng phải để caption cho tất cả các bức hình trên tài liệu. Các bước thực hiện đơn giản như sau:

cach tao danh muc hinh anh trong word dellfcvietnam 2

Cách tạo danh mục hình ảnh trong word 2016 đơn giản, dễ thực hiện

 • Bước 1: Trong file văn bản, người dùng chọn thẻ “References” trên thanh công cụ rồi nhấn mục “Insert Caption”.
 • Bước 2: Ngay khi hộp thoại Caption xuất hiện, bạn nhấn “New label” và gõ tên bức hình mà mình muốn tạo danh mục hình ảnh trong word.
 • Bước 3: : Trong ô “Position” click mục “Below select item” nhập caption rối nhấn “ OK” để kết thúc cách làm danh mục hình ảnh trong word 2013.

Sau khi nhập tên cho bức hình, giờ đây bạn đã có thể dễ dàng thực hiện cách làm mục lục hình ảnh trong word 2010, 2013,2016 nhanh chóng. Chỉ cần thao các bước hướng dẫn từ Công nghệ AZ chắc chắn thành công ngay lần đầu tiên. Cụ thể như sau:

 • Bước 1: Chọn vị trí trang để tạo mục lục hình ảnh trong word 2013, 2010,2016 ở đầu hay cuối văn bản tùy ý. Sau đó, người dùng di chuyển con trỏ chuột đến vị trí làm danh mục nhấn Page Layout, click “Break” rồi chọn mục “Next Page”.
 • Bước 2: Muốn tạo tạo danh mục hình ảnh trong word 2016, 2010,2013, bạn nhấn “References”, click “Insert Table of Figures”.
 • Bước 3: Ngay khi hộp thoại “Table of Figures” xuất hiện, người dùng click chuột chọn “Modify…”
 • Bước 4: Tiếp tục thao tác nhấn chọn “Modify…” khi xuất hiện cửa sổ Style trên màn hình giao diện.
 •  Bước 5: Định dạng lại phông chữ, màu sắc, kích thước … cho phần phụ lục rồi nhấn  “OK” để hoàn tất cách tạo danh mục hình ảnh trong word 2013,2010,2016.

Cách xóa danh mục hình ảnh trong Word

Chỉ cần vài thao tác cơ bản bạn đã có thể thực hiện thành công cách tạo danh mục hình ảnh. Tuy nhiên, nếu phát hiện sai sót hoặc quên không tạo cap cho bức hình nào đó thì người dùng nên làm thế nào?

cách tạo danh mục hình ảnh trong word

Xóa bỏ danh mục hình ảnh vừa tạo trong word 2010,2013,2016 đơn giản

Rất đơn giản bạn chỉ cần xóa bỏ danh mục hình ảnh vừa tạo trong word. Dù bất kỳ phiên bản nào của nhà Microsoft thì thủ thuật này đều có thể thực hiện một cách dẽ dàng với các bước như sau:

 • Bước 1: Click chuột vào trang văn bản vừa tạo danh mục hình ảnh trên file tài liệu của bạn.
 • Bước 2:  Chọn thẻ “References” trên thanh công cụ và nhấn mục “Table of Contents”.
 • Bước 3: Click mục “Remove Table of Contents” trong hộp thoại xuất hiện trên màn hình giao diện để hoàn tất quá trình xóa danh mục hình ảnh vừa tạo.

Lời kết

Cách tạo danh mục hình ảnh trong word không có quá nhiều thao tác khó và rất dễ thực hiện ngay cả khi bạn mới làm quen với máy tính. hy vọng những kiến thức hữu ích mà Công nghệ AZ vừa tổng hợp sẽ giúp người dùng nâng cao kỹ năng làm việc trên Microsoft Word.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Trang web này sử dụng cookie để cung cấp cho bạn trải nghiệm duyệt web tốt hơn. Bằng cách duyệt trang web này, bạn đồng ý với việc sử dụng cookie của chúng tôi.