Mục lục trong Word là rất quan trọng và cần thiết, giúp người đọc có thể tra cứu và tìm kiếm các nội dung cần thiết trong tài liệu một cách dễ dàng hơn. Tuy nhiên, nhiều người vẫn còn gặp phải khó khăn trong việc tạo mục lục trong Word. Vì vậy, Công Nghệ AZ sẽ chia sẻ cách làm mục lục trong Word tự động nhanh nhất để bạn có thể tạo ra tài liệu chuyên nghiệp và thuận tiện cho người đọc.

Ưu điểm của việc tạo mục lục trong Word

 • Tiết kiệm thời gian: Mục lục được tự động cập nhật khi bạn thêm hoặc xóa nội dung trong văn bản, giúp tiết kiệm thời gian so với việc phải tự đánh số và sắp xếp lại các phần của tài liệu.
 • Dễ dàng quản lý: Mục lục giúp bạn quản lý các phần trong tài liệu của mình một cách dễ dàng và trực quan hơn, giúp người đọc dễ dàng tìm kiếm các phần trong tài liệu của bạn.
 • Tính chính xác: Với tính năng tự động cập nhật, mục lục giúp bạn đảm bảo tính chính xác của các phần và các trang liên quan.
 • Đa dạng: Word cung cấp nhiều kiểu mục lục khác nhau để bạn lựa chọn phù hợp với loại tài liệu của mình.
 • Thẩm mỹ: Mục lục được thiết kế đẹp mắt và chuyên nghiệp, giúp tài liệu của bạn trông chuyên nghiệp hơn và dễ dàng thu hút sự chú ý của người đọc.

Vì vậy, tạo mục lục trong Word là một công cụ hữu ích giúp bạn quản lý tài liệu một cách dễ dàng, tiết kiệm thời gian và đảm bảo tính chính xác của tài liệu của bạn.

Xem thêm:

Cách làm mục lục trong Word tự động

Chọn nội dung cho mục lục

Thay vì việc phải đánh mục lục bằng tay rất tốn thời gian và công sức, bạn hoàn toàn có thể thực hiện cách tạo mục lục tự đông trong word một cách đơn giản bằng chức năng được tích hợp trong Word. Tuy nhiên, bước đầu tiên bạn cần thực hiện chính là soạn thảo văn bản và phân cấp các mục lớn nhỏ một cách rõ ràng.

Xem thêm: Nếu bạn chưa có Office bạn có thể tải Office 2019 Professional Plus miễn phí tại Công Nghệ AZ

Bước đầu tiên bạn cần chọn ra tiêu đề chính của văn bản, tiêu đề phụ và các tiểu mục. Các bạn làm như sau:

 • Bước 1: Nhấn chọn vào các tiêu đề nội dung cần làm mục lục

cach lam muc luc trong word dellfcvietnam 1

 • Bước 2: Nhấn chọn Tab References, sau đó chọn mục Add Text và chọn level phù hợp với nội dung được chọn. Ngoài ra, bạn cũng có thể lựa chọn các thẻ Heading ngay trên thanh công cụ của tab home. Tại đây sẽ có các heading 1, heading 2, 3, 4… tương tự với các cấp bậc level tại tab References.

cach lam muc luc trong word dellfcvietnam 2

 • Bước 3: Tạo sẵn các thư mục theo đúng cấp bậc để khi cách làm mục lục trong Word không bị lỗi hay thiếu mất nội dung.

cach lam muc luc trong word dellfcvietnam 3

Trong trường hợp tài liệu của bạn quá dài, bạn lo lắng có thể làm sót nội dung thì hãy sử dụng tổ hợp phím Ctrl + F, lúc này trên màn hình sẽ hiện ra một góc nhỏ trên màn hình để tìm kiếm. Bạn chỉ cần nhấn chọn mục Headings là đã có thể dễ dàng theo dõi những nội dung chính đã được tạo. Tránh trường hợp để thiếu nội dung.

Cách tạo mục lục trong Word 2019, 2016, 2013, 2010

Sau khi đã phân chia và cài đặt được những mục lớn, mục nhỏ của văn bản trong Word. Bạn thực hiện các bước dưới đây để làm mục lục tự đông word nhé.

 • Bước 1: Chọn vị trí để đặt mục lục, thông thường chúng ta sẽ đặt mục lục ở đầu văn bản ngay sau tờ bìa hoặc để mục lục ở cuối văn bản. Để tạo mục lục, bạn chỉ cần trỏ chuột vào vị trí đó là được.
 • Bước 2: Khi đã chọn được vị trí để đặt mục lục, bạn cần nhấn vào Tab References sau đó chọn Table of Contents.

cach lam muc luc trong word dellfcvietnam 4

 • Bước 3: Khi đã hoàn thành trên màn hình Word sẽ ngay lập tức hiển thị ra các lựa chọn để hiển thị mục lục. Bạn có thể chọn Custom Table of Contents…. để tạo mục lục theo ý muốn hoặc chọn Automatic Table để làm mục lục tự động.

cach lam muc luc trong word dellfcvietnam 5

Lưu ý: Bạn nên lựa chọn Automatic Table và chọn định dạng phù hợp để Word tự hiển thị ra mục lục ngay lập tức. Trong trường hợp bạn muốn cài đặt hiển thị mục lục theo ý muốn thì hoàn toàn có thể chọn Custom Table of Contents…. và cài đặt.

cach lam muc luc trong word dellfcvietnam 6

Cập nhật và chỉnh sửa lại mục lục

Trong trường hợp sau khi đã áp dụng cách làm mục lục trong Word thành công nhưng bạn cần có sự điều chỉnh hoặc thêm các mục nhỏ trong nội dung văn bản thì cũng không cần quá lo lắng. Bạn hoàn toàn có thể tự điều chỉnh lại mục lục hoặc cập nhật thêm những nội dung mới cũng như cập nhật sự thay đổi số trang.

Để thực hiện thao tác chỉnh sửa, bạn cần làm như sau:

 • Bước 1: Nhấn chọn tab References trên thanh công cụ.
 • Bước 2: Nhấn chọn Update Table để cập nhật lại nội dung mục lục trong Word.

cách làm mục lục trong word

Chỉnh sửa mục lục nếu có sự thay đổi

Trong trường hợp phiên bản Word bạn đang sử dụng chó nhiều lựa chọn update thì bạn cần lựa chọn đúng mục tiêu cập nhật mình muốn. Cụ thể:

 • Update page number only là thao tác cập nhật lại số trang của mục lục.
 • Update entire table là thao tác cập nhật lại cả số trang và toàn bộ tiêu đề mới của mục lục.

Khi hoàn thành ba cách làm mục lục tự động trong Word nêu trên là bạn đã có thể hoàn tất việc tạo mục lục tự động, nhanh chóng và đơn giản ngay trong Word.

Lời kết

Hy vọng qua những chia sẻ của Công nghệ AZ, bạn đọc đã có thêm những kiến thức hữu ích về cách làm thư mục trong Word, từ đó có thể tự tin tạo thư mục một cách chuyên nghiệp trong văn bản, đặc biệt là tạo thư mục trong luận văn, luận án… đòi hỏi sự chỉnh chu trong văn bản. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Trang web này sử dụng cookie để cung cấp cho bạn trải nghiệm duyệt web tốt hơn. Bằng cách duyệt trang web này, bạn đồng ý với việc sử dụng cookie của chúng tôi.