Hướng dẫn cách lấy lại mật khẩu Zalo khi quên cực kì đơn giản

20 lượt xem

Để sử dụng Zalo, người dùng phải đăng ký tài khoản bằng số điện thoại của mình. Tuy nhiên, trong nhiều tình huống, bạn có thể quên mật khẩu Zalo của mình. Vậy cách lấy lại mật khẩu zalo như thế nào? Tất cả những điều này sẽ được giải đáp trong bài viết tiếp theo của Công nghệ AZ.

1. Cách lấy lại mật khẩu Zalo trên điện thoại

Cách lấy lại mật khẩu zalo đầu tiên được trình bày ở đây là xem mật khẩu zalo trên điện thoại và  lấy mật khẩu zalo trên điện thoại theo các bước như sau: 

Bước 1: Mở ứng dụng Zalo trên điện thoại di động và bấm Đăng nhập.

cach lay lai mat khau zalo dellfcvietnam 1

Bước 2: Sau khi vào trang đăng nhập, chọn Lấy lại mật khẩu.  

cach lay lai mat khau zalo dellfcvietnam 2

Bước 3: Nhập số điện thoại hoặc tên người dùng của bạn. Bạn cần nhớ số điện thoại zalo đã sử dụng và nhập vào trình duyệt.  

cach lay lai mat khau zalo dellfcvietnam 3

Bước 4: Sau đó nhấn nút Tiếp theo để bắt đầu quá trình lấy lại mật khẩu nếu bạn quên. 

Bước 5: Nhập mã xác minh. Trụ sở chính của mạng xã hội zalo sẽ  giúp bạn lấy lại mật khẩu. Gửi mã xác minh với các số hoặc chữ cái xen kẽ đến số điện thoại  bạn đã nhập ở trên.  

cach lay lai mat khau zalo dellfcvietnam 4

Bước 6: Nhập ngay  mã  và chọn nút Tiếp tục để sang bước kế tiếp.

Bước 7: Sau khi nhập thành công mã xác minh này. Zalo sẽ giúp bạn tạo một mật khẩu đăng nhập hoàn toàn mới. Để nhập mật khẩu, bạn cần nhấp vào ô tạo mật khẩu. 

cach lay lai mat khau zalo dellfcvietnam 5

Bước 8: Tạo mật khẩu đăng nhập mới. Nhập cẩn thận mật khẩu mới cho tài khoản zalo của bạn và nhấn Cập nhật.  

Bước 9: Cuối cùng bạn có thể đăng nhập lại tài khoản zalo của mình để sử dụng tất cả các tiện ích hấp dẫn đi kèm với tài khoản zalo của mình.

cach lay lai mat khau zalo dellfcvietnam 6

2. Cách lấy lại mật khẩu Zalo trên máy tính

Với những người thường xuyên sử dụng Zalo trên máy tính để mọi việc trở nên dễ dàng hơn, vậy làm cách nào để lấy lại mk zalo trên máy tính nếu quên mật khẩu? Đây là cách lấy lại mật khẩu zalo dễ dàng trên máy tính của bạn: 

Bước 1: Bạn cần mở ngay trình duyệt Zalo trên nền web lên. 

Bước 2: Trang đăng nhập tài khoản zalo sẽ hiện ra trên màn hình máy tính của bạn. Chọn nút quên mật khẩu zalo để thực hiện thao tác này một cách nhanh chóng. 

cach lay lai mat khau zalo dellfcvietnam 7

Bước 3: Nhập ngay số điện thoại tài khoản zalo mà bạn cần khôi phục mật khẩu => Chọn nút “Tiếp tục”

cach lay lai mat khau zalo dellfcvietnam 8

Bước 4: Một hộp xác nhận sẽ xuất hiện. Bạn chỉ cần nhấp vào đó. 

cach lay lai mat khau zalo dellfcvietnam 9

Bước 5: Nhập mã kích hoạt của bạn để tạo mật khẩu mới.  

Bước 6: Mở máy bằng số điện thoại này. Tôi nhận được một tin nhắn gồm 6 chữ số chứa mã mở lại tài khoản.  

Bước 7: Điền vào các trường và nhập mã kích hoạt. Tiếp theo, Zalo sẽ giúp bạn đặt lại mật khẩu mới. Bây giờ tất cả những gì bạn phải làm là nhập mật khẩu mới của mình một cách cẩn thận và ghi nhớ nó cho lần đăng nhập tiếp theo. 

Bước 8: Chọn Xác nhận để hoàn thành cách lấy lại mật khẩu zalo nếu quên mật khẩu.

cach lay lai mat khau zalo dellfcvietnam 10

3. Cách lấy lại mật khẩu zalo bằng số điện thoại khác

Sau đây là cách lấy lại mật khẩu zalo khi mất sim hoặc đổi số điện thoại. Để thay đổi thông tin số điện thoại đã đăng ký Zalo sang số điện thoại khác, trước tiên bạn hãy khởi chạy ứng dụng Zalo. Sau đó chọn biểu tượng Cài đặt để truy cập thêm vào phần Tài khoản và Bảo mật.

cach lay lai mat khau zalo dellfcvietnam 11

Sau đó chọn “Đổi số điện thoại” và nhấp vào Tiếp tục. 

cach lay lai mat khau zalo dellfcvietnam 12

Nhập mật khẩu tài khoản của bạn để xác thực và chọn Tiếp tục. Sau đó nhập số điện thoại mới mà bạn muốn chuyển sang và nhấn Tiếp tục. 

cach lay lai mat khau zalo dellfcvietnam 13

Sau khi chọn Xác nhận, bạn  đợi nhận mã xác nhận từ Trụ sở Zalo bằng SMS hoặc điện thoại, bấm chọn mã xác nhận vào ô trống và bấm Tiếp tục để hoàn tất quá trình. 

cach lay lai mat khau zalo dellfcvietnam 14

Nếu việc đổi số điện thoại thành công, bạn sẽ thấy một thông báo cho biết bạn sẽ tiếp tục đổi số điện thoại lần sau. Điều này có nghĩa là bạn cần đặt mật khẩu đăng nhập cho tài khoản của mình và không được đăng xuất trong vòng 7 ngày khi đăng ký đổi số điện thoại.

cách lấy lại mật khẩu zalo

4. Một số lưu ý khi lấy lại mật khẩu Zalo 

Zalo được đăng ký bằng số điện thoại chứ không phải Gmail nên  bạn cần nhớ số điện thoại  đăng ký tài khoản để lấy mật khẩu Zalo. Số SIM phải là thẻ SIM vẫn đang được sử dụng. 

Nếu bạn làm mất hoặc chặn thẻ SIM, Zalo sẽ không thể gửi mã xác minh cho bạn và bạn cũng không thể lấy được mật khẩu. Quay lại SIM hoặc mở khóa SIM. Đến cửa hàng của nhà cung cấp dịch vụ được sử dụng để yêu cầu đặt lại/mở khóa SIM. Bạn sẽ cần cung cấp thông tin và Giấy tờ tùy thân, Thẻ căn cước công dân (CCCD)… 

Khi đã có SIM, bạn hãy lắp vào thiết bị muốn kích hoạt và làm theo các bước trên. Lấy mật khẩu Zalo của bạn. 

Bạn nên ghi loại tài khoản và mật khẩu của mình vào sổ tay hoặc bản ghi nhớ  điện thoại. Bạn có thể tra cứu chúng trong trường hợp quên. 

Mật khẩu bắt buộc phải dài hơn 8 ký tự và phải chứa ít nhất một chữ cái viết  hoa và một chữ số. Đảm bảo mật khẩu của bạn đủ mạnh để ngăn chặn các cuộc tấn công của hacker. 

Nếu bạn muốn thay đổi SIM của điện thoại, vui lòng chuyển dữ liệu từ SIM này sang SIM mới. Để tránh việc SIM này bị mất, tài khoản của bạn sẽ không  được khôi phục.

5. Lời kết

Trên đây là hướng dẫn cách lấy lại mật khẩu ZaloCông nghệ AZ muốn chia sẻ đến người dùng. Mong rằng bạn có thể áp dụng tốt những cách trên và sử dụng Zalo một cách thoải mái mà không phải lo lắng quá nhiều về việc quên pass zalo khi muốn sử dụng để chat, trò chuyện hay chia sẻ thông tin với bạn bè.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Trang web này sử dụng cookie để cung cấp cho bạn trải nghiệm duyệt web tốt hơn. Bằng cách duyệt trang web này, bạn đồng ý với việc sử dụng cookie của chúng tôi.