Hướng dẫn cách làm mờ ảnh trong Word chi tiết, đơn giản nhất

30 lượt xem

Microsoft Word là một công cụ soạn thảo không thể thiếu trong máy tính của mỗi người dùng. Với nhiều tiện ích, công cụ và hiệu ứng đặc biệt, Word cho phép người dùng có thể tự do tạo các văn bản khác nhau phù hợp với mọi yêu cầu. 

Sau đây sẽ là cách làm mờ ảnh trong WordCông nghệ AZ gửi tới bạn giúp cho văn bản trở nên ấn tượng hơn. 

cach lam mo anh trong word dellfcvietnam 1

Hướng dẫn cách làm mờ ảnh trong Word chi tiết, đơn giản nhất

Làm mờ ảnh trong Word

Bạn muốn chèn hình ảnh của để trang trí cho văn bản của mình trở nên thật đặc biệt, nhưng nó lại quá nổi bật? Làm mờ hình trong Word giúp người dùng có thể chèn ảnh mà không khiến bức hình quá rõ làm mờ đi phần chữ viết. Bên cạnh đó còn tạo nên một dấu ấn riêng của chính mình. 

Sau đây, Công nghệ AZ sẽ chia sẻ cho bạn các bước làm mờ ảnh trong Word 2010, cụ thể như sau:

cach lam mo anh trong word dellfcvietnam 2

Làm mờ ảnh trong Word dễ dàng với các thao tác đơn giản

 • Bước 1: Mở file Word mà bạn muốn làm mờ hình ảnh lên, chọn thẻ Insert trên thanh công cụ Ribbon và chọn vào mục Pictures.
 • Bước 2: Sau khi chọn mục Pictures, trên màn hình sẽ hiện ra cửa sổ nổi Select Pictures để bạn lựa chọn ảnh, chọn hình bạn muốn làm mờ và nhấn Insert.
 • Bước 3: Sau khi chọn hình ảnh và bức ảnh được tải lên Word thành công, bạn nhấn vào ảnh rồi chọn thẻ Format, nhấp chuột vào mục Color trong thẻ Format.
 • Bước 4: Chọn độ mờ mà bạn mong muốn vậy là đã thành công tạo hình nền mờ trong Word.

Chèn hình mờ trong Word

Bên cạnh cách làm mờ ảnh trong Word, người dùng còn có thể chèn hình đã được làm mờ hoặc làm mờ chữ trong word bằng công cụ Watermark có sẵn. Với cách này bạn có thể áp dụng được cho tất cả các trang văn bản của mình chứ không chỉ riêng một ảnh lẻ như cách ở trên. 

cách làm mờ ảnh trong word

Chèn hình mờ trong Word bằng Watermark 

 • Bước 1: Tại file Word đã mở sẵn chọn vào thẻ Design trên thanh công cụ Ribbon.
 • Bước 2: Trong thẻ Design chọn mục Watermark và nhấp vào dòng Custom Watermark ở đoạn bên dưới.
 • Bước 3: Sau khi đã chọn Custom Watermark, cửa sổ nổi Printed Watermark sẽ hiện lên trên màn hình, việc tiếp theo là chọn Picture Watermark và nhấn tiếp Select Picture để chọn ảnh muốn làm mờ.
 • Bước 4: Khi đã click chọn Select Picture xong, sẽ nổi lên cửa sổ Insert Pictures, chọn hình thức mà bạn muốn tìm ảnh. Tại đây bạn hãy chọn From a file để thêm hình ảnh đã có sẵn trong máy tính. 
 • Bước 5: Cửa sổ Insert Picture sẽ hiện lên sau đó, bạn chọn ảnh muốn làm mờ và nhấp vào Insert để đến bước tiếp theo. 
 • Bước 6: Sau khi đã chọn được ảnh, bạn tiếp tục tùy chỉnh độ rộng của bức ảnh trong phần Scale.
 • Bước 7:  Sau cùng tích vào Washout để làm mờ hình ảnh trong word và nhấn OK để hoàn thành thao tác thêm ảnh mờ. Vậy là bạn đã thực hiện thành công cách làm mờ ảnh trong Word thứ hai.

Lời kết

Trên đây Công nghệ AZ đã chỉ ra hai cách làm mờ ảnh trong Word chi tiết nhất, thật đơn giản phải không nào! Hy vọng các bạn sẽ biết thêm thủ thuật hữu ích giúp cho quá trình trình bày, soạn thảo văn bản trở nên nhanh chóng và dễ dàng hơn bao giờ hết. 

Đừng quên theo dõi những bài viết khác của Công nghệ AZ để bỏ túi thêm cho mình những thủ thuật thú vị nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Trang web này sử dụng cookie để cung cấp cho bạn trải nghiệm duyệt web tốt hơn. Bằng cách duyệt trang web này, bạn đồng ý với việc sử dụng cookie của chúng tôi.