Ngày nay việc ghép ảnh đã trở nên quá quen thuộc với nhiều người. Tuy nhiên, nếu bạn là một người không thường xuyên chỉnh sửa hay biên tập ảnh thì đây là một nhiệm vụ không hề đơn giản. Ở bài viết dưới đây, Công nghệ AZ sẽ chỉ cho bạn cách ghép ảnh trên máy tính một cách đơn giản nhất mà ai cũng có thể thực hành ngay.

Cách ghép ảnh trên máy tính bằng Paint

Với sự phát triển của công nghệ, không quá khó để bạn có thể tìm ngay cho mình một phần mềm chỉnh sửa ảnh chuyên nghiệp. Tuy nhiên, dường như bạn đã bỏ qua một công cụ Microsoft Paint có thể ghép ảnh trên máy tính vô cùng tiện lợi mà vẫn đáp ứng được các tác vụ chỉnh sửa, biên tập ảnh cần thiết.

Với công cụ này bạn có thể ghép ảnh từ hai hay nhiều hình ảnh trên Paint mà không cần đến công cụ hỗ trợ nào khác bên ngoài. Bạn có thể thực hiện cách ghép ảnh trên máy tính với các bước sau:

Xem thêm:

Bước 1: Chọn hình ảnh đầu tiên mà bạn muốn ghép ảnh  sau đó nhấn chuột phải chọn Open With => Paint.

cach ghep anh tren may tinh dellfcvietnam 1
Cách ghép ảnh trên máy tính bằng Paint

Bước 2: Khi ảnh đã được hiện lên trong công cụ Paint, bạn cần nhấn và kéo chuột của mình vào chấm trắng bên phải của bức hình để mở rộng không gian chèn thêm hình ảnh mà bạn muốn ghép.

Bước 3: Tiến hành chèn thêm ảnh thứ hai vào khung hình bên phải ảnh ban đầu bằng cách nhấn vào nút Paste => Paste from.

cach ghep anh tren may tinh dellfcvietnam 2
Cách cắt ghép hình trên máy tính bằng Paint

Bước 4: Sau khi chọn xong hình ảnh cần ghép thêm rồi nhấn Open.

Bước 5: Có thể hình ảnh thứ hai sẽ đè lên hình thứ nhất, việc của bạn là nhấn giữ chuột và kéo nó sang phía bên phải vị trí cần ghép ảnh. 

Bước 6: Tiếp đó, chỉnh sửa kích thước ảnh thứ hai sao cho bằng chiều cao với hình ảnh ban đầu bằng việc nhấn và kéo chấm trắng ở góc dưới của hình thứ hai cho đến khi bạn cảm thấy phù hợp.

cach ghep anh tren may tinh dellfcvietnam 3
Cách ghép hình trên máy tính bằng Microsoft Paint

Tương tự bước trên, bạn cũng có thể ghép nhiều bức ảnh vào chung một khung hình mà bạn mong muốn.

Bước 7: Cuối cùng, sau khi đã căn chỉnh bố cục hợp lý, bạn vào File => Save as và lưu hình ảnh đã ghép dưới định dạng mà bạn muốn trên máy tính của mình nhé.

Bước 8: Xem hướng dẫn chi tiết bằng video

Cách ghép hình trên máy tính bằng Paint 3D

Bên cạnh công cụ Paint, chúng ta vẫn có thể ghép hình trên một công cụ chỉnh sửa ảnh khác đã có sẵn trên máy tính đó là Paint 3D. Cách ghép ảnh trên máy tính này giúp bạn thao tác nhanh không kém gì các phần mềm chỉnh sửa ảnh chuyên nghiệp khác.

Để ghép hình trên máy tính bằng Paint 3D đơn giản nhất, Công nghệ AZ sẽ hướng dẫn chi tiết cho bạn các bước như sau:

Bước 1: Click chuột phải vào hình ảnh đầu tiên mà bạn muốn ghép sau đó chọn Open With => Paint 3D.

cach ghep anh tren may tinh dellfcvietnam 4

Bước 2: Giao diện công cụ Paint 3D hiện lên, có một dãy các tính năng phía trên, bạn nhấn chọn Canvas. Sau đó dùng chuột kéo các chấm trắng xung quanh hình  ban đầu để thay đổi kích thước hình ảnh mong muốn.

cach ghep anh tren may tinh dellfcvietnam 5

Bước 3: Ở hộp tùy chọn bên phải của canvas, bạn để “Transparent canvas” thành Off và tích vào “Lock aspect ratio”.

cach ghep anh tren may tinh dellfcvietnam 6

Bước 4: Để lấy ảnh thứ hai cần ghép, vào Menu => Chọn Insert và chọn hình ảnh trong máy tính, sau đó nhấn Open.

Bước 5: Có thể hình ảnh thứ nhất sẽ bị đè lên, bạn hãy nhấn và kéo bức hình thứ hai sang bên phải vị trí cần ghép nhé. Nếu kích thước hai ảnh không tương xứng với nhau, bạn chỉ cần dùng chuột di chuyển các nút viền ngoài hình ảnh để thay đổi kích thước sao cho phù hợp.

cach ghep anh tren may tinh dellfcvietnam 7
Cách ghép hình trên máy tính bằng Paint 3D

Bước 6: Khi đã hoàn tất quá trình chỉnh sửa, bạn nhấn lại vào Menu => chọn Save as và chọn Image.

cach ghep anh tren may tinh dellfcvietnam 8
Cách ghép hình trên máy tính bằng Paint 3D

Bước 7:  Sau cùng, bạn hãy chọn vị trí để lưu hình ảnh, đặt tên cho hình ảnh và chọn kiểu định dạng cho ảnh mà mình mong muốn tại Save as type rồi nhấn Save. Vậy là bạn đã có ngay một bức ảnh hoàn hảo từ việc ghép 2 ảnh thành 1 trên máy tính rồi nhé.

Ghép ảnh trên máy tính bằng một số phần mềm khác

Ngoài hai công cụ ghép ảnh có sẵn trên máy tính ở trên, các bạn cũng có thể thực hiện trên một số phần mềm ghép ảnh chuyên nghiệp sau:

1. Photoshop – Phần mềm ghép ảnh chuyên nghiệp

Photoshop dường như đã quá nổi tiếng mà hầu hết những ai làm về design hoặc nghiệp dư cũng đều sử dụng bởi những tính năng vượt trội mà phần mềm chỉnh ảnh chuyên nghiệp này mang lại. Truy cập link dưới đây để tải miễn phí

cach ghep anh tren may tinh dellfcvietnam 9
Phần mềm Photoshop – Cắt ghép ảnh chuyên nghiệp

2. Fotor – Phần mềm chuyên về ghép ảnh, sửa ảnh 

Fotor được biết đến là phần mềm chuyên về ghép ảnh, edit ảnh chuyên nghiệp và tạo ra những ảnh bìa đẹp, lạ mắt. Dựa vào các khung hình có sẵn, bạn có thể chèn các hiệu ứng vào trong hình ảnh và ghép chúng lại với nhau vô cùng ấn tượng và độc đáo.

cach ghep anh tren may tinh dellfcvietnam 10
Phần mềm Fotor

3. Picture Collage Maker Pro

Picture Collage Maker Pro là phần mềm cắt ghép hình ảnh trên máy tính một cách đơn giản và nhanh chóng với những tính năng vượt trội như chỉnh sửa kích cỡ, màu sắc hay tạo hiệu ứng sinh động giúp bạn có thể tạo ra những bức ảnh đẹp vượt ngoài mong đợi.

cach ghep anh tren may tinh dellfcvietnam 11
Phần mềm Picture Collage Maker Pro

4. Pixlr – Phần mềm cắt, ghép hình ảnh nhanh chóng

Pixlr là phần mềm hỗ trợ cắt ghép hình ảnh một cách nhanh chóng, bạn có thể sử dụng phần mềm dễ dàng ngay cả trên điện thoại và máy tính.

cach ghep anh tren may tinh dellfcvietnam 12
Cách cắt ghép ảnh trên laptop miễn phí bằng Phần mềm Pixlr

5. PhotoPad Image Editor

Là một phần mềm ghép ảnh miễn phí, hỗ trợ nhiều tính năng như cắt xén, đổ màu, chỉnh sửa ảnh với nhiều hiệu ứng khác nhau giúp bức ảnh thêm phần ấn tượng. Đây cũng là một cách ghép ảnh trên máy tính hiệu quả cho những ai muốn bắt đầu học về thiết kế hình ảnh.

cach ghep anh tren may tinh dellfcvietnam 13
cách ghép ảnh trên máy tính bằng phần mềm PhotoPad Image Editor

Lời kết

Trên đây là một số cách ghép ảnh trên máy tính đơn giản mà bất cứ ai cũng nên biết để tự tạo cho mình những bức ảnh đẹp cũng như có thể giúp ích cho công việc sau này. Mong rằng với những hướng dẫn của Công nghệ AZ, bạn đã có thể tự tin ghép những bức ảnh mà mình yêu thích và chia sẻ với mọi người nữa nhé.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Trang web này sử dụng cookie để cung cấp cho bạn trải nghiệm duyệt web tốt hơn. Bằng cách duyệt trang web này, bạn đồng ý với việc sử dụng cookie của chúng tôi.