Hướng dẫn cách chèn chữ vào ảnh đơn giản nhất

23 lượt xem

Cách chèn chữ vào ảnh là một thủ thuật được rất nhiều người quan tâm khi muốn biến những bức hình trở nên nổi bật, độc lạ hơn. Tuy nhiên, khi nhắc đến chỉnh sửa ảnh thì chắc hẳn mọi người thường hay nghĩ đến các phần mềm photoshop chuyên dụng. 

Công nghệ AZ sẽ hướng dẫn bạn những cách chèn chữ lên ảnh đơn giản nhất với nhiều phương thức thực hiện khác nhau nhé!

Cách chèn chữ vào ảnh trong Word

Với những thao tác chèn chữ vào ảnh cơ bản trên word thì bạn chỉ cần thực hiện trực tiếp trên phần mềm mà không cần bất cứ sự hỗ trợ nào. Cụ thể như sau:

cách chèn chữ vào ảnh

Thao tác chèn chữ vào ảnh cơ bản trên word không cần bất cứ sự hỗ trợ nào

 • Bước 1: Khởi chạy file word và nhấp chọn Insert rồi chèn ảnh vào tại mục Picture.
 • Bước 2: Tìm kiếm đối tượng cần add sau đó click ở Insert. Bạn có thể thay đổi kích thước hay vị trí cho bức hình tùy ý.
 • Bước 3: Để chèn văn bản vào hình ảnh, hãy dùng tính năng Text box với thao tác Insert > Text box > Draw Text box. Hoặc bạn cũng có thể nhấn chọn Insert > Shapes > Text box.
 • Bước 4: Kéo chuột trái trên hình ảnh muốn chèn chữ để tạo khung text và nhập chữ vào.
 • Bước 5: Khi ấy, người dùng có thể tùy chỉnh định dạng chữ theo ý thích rồi lưu thay đổi gồm chọn font, màu sắc, kiểu chữ…

Cách chèn chữ vào hình bằng Paint trên máy tính

Ngoài việc sử dụng Word, người dùng cũng có thể thực hiện cách chèn chữ vào hình ảnh bằng việc sử dụng tính năng Paint có sẵn. Thủ thuật này diễn ra với các thao tác như sau:

cach chen chu vao anh dellfcvietnam 2

Cách chèn chữ vào hình ảnh thông qua tính năng Paint có sẵn

 • Bước 1: Mở hình ảnh cần add trên paint.
 • Bước 2: Click vào icon chữ A lớn ngay tại tab Home.
 • Bước 3: Đưa trỏ chuột đến vị ví mong muốn và bắt đầu chèn chữ và tùy chỉnh một số định dạng sau:
 • Font chữ: Bạn có thể thoải mái thay đổi kích thước, độ đậm nhạt, in nghiêm.
 • Font nền: Với nhiều lựa chọn nền như trong suốt (Transparent) hoặc nhấn vào Opaque để tìm kiếm màu tùy theo sở thích.
 • Màu chữ: Thông thường màu mặc định là đen nhưng bạn vẫn có thể thay đổi được.
 • Nếu muốn di chuyển vị trí, hãy click chuột vào phần khung để xuất hiện mũi tên là đã có thể đưa textbox đến nơi mới.
 • Bước 4: Thực hiện lệnh sao lưu bằng phím tắt Ctrl + S hoặc nhấn tab File -> Save.

Cách chèn chữ lên ảnh bằng một số phần mềm khác

Bởi nhu cầu chèn chữ lên ảnh ngày một gia tăng nên rất nhiều phần mềm chỉnh sửa online ra đời với những tính năng vượt trội. Cùng Công nghệ AZ điểm qua một số cái tên phù hợp để thực hiện cách chèn chữ vào ảnh bên dưới nhé!

PhotoScape

Đây là một trong những phần mềm chèn chữ lên ảnh được cung cấp hoàn toàn miễn phí với vô số tính năng cơ bản đến chuyên sâu. PhotoScape sử dụng dung lượng ít, cài đặt dễ dàng và có thể sử dụng cho các tác vụ chỉnh sửa file hoặc tạo ảnh động đơn giản.

cach chen chu vao anh dellfcvietnam 3

PhotoScape là phần mềm chèn chữ lên ảnh được cung cấp hoàn toàn miễn phí 

Điểm cộng của ứng dụng này còn ở phần giao diện cải tiến với nhiều chức năng khác nhau nhằm làm nên một bức hình độc đáo. PhotoScape hỗ trợ trên các nền tảng windows, MacOS hay iPhone nên bạn có thể áp dụng cách chèn chữ vào ảnh dễ dàng.

Fotor

Phần mềm chèn chữ vào ảnh Fotor trên máy tính có thao tác đơn giản với trang bị nhiều tính năng chỉnh sửa chuyên nghiệp. Nhờ đó, người dùng dễ dàng tạo ra những tác phẩm nghệ thuật đẹp mắt tại đây. Ngoài ra, Fotor còn được hỗ trợ với nhiều phiên bản win và cả ở Android, iPhone.

cach chen chu vao anh dellfcvietnam 4

Fotor chèn chữ vào ảnh Fotor trên máy tính với thao tác đơn giản 

Photoshop

Ngoài các phần mềm chỉnh sửa kể trên thì bạn cũng có thể áp dụng cách chèn chữ vào ảnh thông qua Photoshop. Đây là một trong những ứng dụng thiết kế đồ họa thông dụng với vô số công cụ chuyên nghiệp được tính hợp sẵn. 

cach chen chu vao anh dellfcvietnam 5

 Áp dụng cách chèn chữ vào ảnh thông qua Photoshop

Để sử dụng tất cả các tính năng của Photoshop thì bắt buộc người dùng phải trả một khoản phí. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể tham khảo qua bản trial 30 ngày trước khi quyết định mua. Photoshop được hỗ trợ trên hầu hết nền tảng Win, MacOS.

Timetophoto

Với phần mềm chèn chữ Timetophoto, người dùng có thể add thêm thời gian để đánh dấu trên bức hình đã chụp. Tuy nhiên, cách thêm chữ vào ảnh bằng ứng dùng này sẽ mất phí để sử dụng và cũng có bản dùng thử để bạn trải nghiệm trước. Hiện Timetophoto đã hỗ trợ với mọi phiên bản windows. 

cach chen chu vao anh dellfcvietnam 6

Add thêm thời gian để đánh dấu trên bức hình tại Timetophoto

Ultimate Paint

Cũng thuộc list những phần mềm chèn chữ vào ảnh trên máy tính, Ultimate Paint được trang bị nhiều tính năng chỉnh sửa hỗ trợ trên nền tảng Windows. Người dùng cũng có thể sử dụng công cụ này cho việc chuyển đổi định dạng cho hàng loạt file khác nhau. 

cach chen chu vao anh dellfcvietnam 7

Ultimate Paint được trang bị nhiều tính năng chỉnh sửa ảnh

Cách chèn chữ vào ảnh bằng Ultimate Paint được thực hiện hoàn toàn miễn phí và tương thích với mọi hệ điều hành hiện nay. Nhờ đó, giúp thao tác chỉnh sửa hình ảnh trở nên đơn giản và nhanh chóng hơn rất nhiều.

Lời kết

Các cách chèn chữ vào ảnhCông nghệ AZ cung cấp đều là những phương pháp đơn giản và dễ thực hiện. Hãy áp dụng ngay điều này cho việc chỉnh sửa file ảnh của mình thêm phần bắt mắt, sinh động nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Trang web này sử dụng cookie để cung cấp cho bạn trải nghiệm duyệt web tốt hơn. Bằng cách duyệt trang web này, bạn đồng ý với việc sử dụng cookie của chúng tôi.