Trong quá trình đọc và tải các tài liệu PDF về điện thoại, có nhiều trường hợp bạn gặp phải tình trạng file PDF bị xoay ngược nên rất khó khăn trong việc đọc tài liệu, đặc biệt là đọc trên máy tính. Vì vậy, hãy cùng Công nghệ AZ tìm hiểu ngay về cách xoay file PDF dưới đây!

Xoay file PDF online bằng PDF24 Tool

Là một trang web online cho phép người dùng thực hiện các thao tác với file PDF, PDF24 Tool chắc chắn sẽ là một trong những công cụ hỗ trợ xoay file PDF nhanh chóng và hiệu quả.

Cụ thể, website sẽ cung cấp cho người dùng cách xoay trang PDF nhanh chóng. Bạn có thể thực hiện xoay một trang trong tài liệu hoặc xoay tất cả nội dung trong tài liệu chỉ với một vài thao tác đơn giản. Cụ thể như sau:

xoay file pdf dellfcvietnam 1

Truy cập website và nhấn chọn tệp

 • Bước 3: Lựa chọn file PDF cần xoay trong máy tính và nhấn Open
 • Bước 4: Lúc này, bạn chỉ cần nhấn vào các biểu tượng xoay phải hoặc xoay trái tùy ý trên màn hình. Nếu muốn xoay từng trang, bạn tìm đến những trang đó và nhấn biểu tượng xoay cho đến khi vừa ý.

xoay file pdf dellfcvietnam 2

Lựa chọn xoay tài liệu

 • Bước 5: Nhấn tạo file PDF để tạo thành file mới sau chỉnh sửa

xoay file pdf dellfcvietnam 3

Tạo thành file PDF mới

 • Bước 6: Nhấn nút Download  và lựa chọn thư mục lưu file, sau đó chọn Save là đã hoàn tất quá trình xoay file PDF.

xoay file pdf dellfcvietnam 4

Tải về file đã hoàn tất chỉnh sửa

Trên đây là cách xoay file PDF và lưu lại thành file mới nhanh chóng với công cụ chuyển đổi trực tuyến. Ngoài phương pháp này, bạn cũng có thể tham khảo thêm một số phương pháp xoay file PDF khác được giới thiệu trong bài viết này.

Xem thêm:

Xoay file PDF và lưu lại bằng PDFChef

Có thể nói, PDFChef là một trong những công cụ hỗ trợ điều chỉnh file PDF thay thế cho các công cụ hỗ trợ xoay file PDF trực tuyến hiệu quả. Để thực hiện thao tác xoay ngang file PDF, bạn có thể tham khảo quy trình thực hiện dưới đây!

 • Bước 1: Tải phần mềm PDFChef về máy tính tại website https://PDFchef.com/PDF-editor/.
 • Bước 2: Nhấn mở phần mềm, bấm chọn Open File.

xoay file pdf dellfcvietnam 5

Nhấn chọn open file sau khi mở phần mềm

 • Bước 3. Bạn cần lựa chọn file PDF cần xoay ngang và nhấn Open.
 • Bước 4: Tìm trang PDF cần xoay và click chuột phải, sau đó nhấn chọn Rotate Right (xoay phải) hoặc Rotate Left (xoay trái). Nếu bạn muốn lật ngược trang PDF, nhấn chọn Rotate 180.

xoay file pdf dellfcvietnam 6

Lựa chọn chiều xoay theo mong muốn

 • Bước 5: Nhấn chọn File  và chọn Save  để lưu file PDF đã chỉnh sửa. Nếu muốn lưu thành file mới, bạn cần chọn Save as.

Trên đây là cách xoay file PDF và lưu lại bằng phần mềm chỉnh sửa PDFChef. Với phần mềm này, bạn vừa có thể chỉnh sửa trên file gốc mà vừa có thể chỉnh sửa và lưu lại PDF thành một file hoàn toàn mới.

Xoay file PDF bằng Foxit Reader

Được biết đến là một trong những phần mềm hỗ trợ đọc và sửa file PDF phổ biến nhất hiện nay, Foxit Reader cũng có chức năng hỗ trợ xoay file PDF.

Cụ thể, hãy tìm hiểu quy trình xoay file PDF bằng foxit reader ngay dưới đây!

 • Bước 1: Thực hiện mở phần mềm Foxit Reader có sẵn trên máy tính, nhấn chọn Open File.

xoay file pdf dellfcvietnam 7

Nhấn chọn open để mở file

 • Bước 2: Lựa chọn file PDF cần xoay và nhấn Open

xoay file pdf dellfcvietnam 8

Thao tác mở file cần sửa

 • Bước 3: Tại tab home, bạn chọn Rotate Left hoặc Rotate Right để thực hiện xoay các trang PDF theo góc 90 độ. Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng tổ hợp phím Ctrl + Shift + (+) để thực hiện thao tác xoay phải và Ctrl+ Shift + (-) để thực hiện thao tác xoay trái trang PDF.

xoay file pdf dellfcvietnam 9

Lựa chọn xoay trái, phải tùy ý

 • Bước 4: Khi đã hoàn tất các công đoạn này, bạn có thể nhấn file chọn save để lưu lại file đã chỉnh sửa hoặc nhấn Ctrl + Shift + S để lưu nhanh.

xoay file pdf

Lưu lại file mới chỉnh sửa

Trong trường hợp bạn muốn lưu file mới thì chỉ cần đổi lại tên và lựa chọn thư mục cần lưu hoặc nhấn save as thay vì save.

Lời kết

Hy vọng qua những chia sẻ đến từ Công nghệ AZ, bạn đọc đã có thêm những kiến thức hữu ích liên quan đến việc chỉnh sửa file PDF. Đặc biệt là biết cách xoay file PDF nhanh chóng bằng các phần mềm hoặc công cụ chỉnh sửa trực tuyến chỉ qua một vài thao tác đơn giản. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Trang web này sử dụng cookie để cung cấp cho bạn trải nghiệm duyệt web tốt hơn. Bằng cách duyệt trang web này, bạn đồng ý với việc sử dụng cookie của chúng tôi.