File PDF lớn khó gửi đi cho người khác, vì vậy bạn muốn cắt nhỏ tệp PDF? Hiện nay, có rất nhiều công cụ hỗ trợ chỉnh sửa và cắt tài liệu PDF. Tuy nhiên, để tìm được một công cụ hỗ trợ cắt file PDF đơn giản và hiệu quả không phải là điều dễ dàng. Bài viết dưới đây của Công nghệ AZ hướng dẫn cách cắt file pdf nhanh chóng và hiệu quả. 

1. Cách cắt file PDF bằng phần mềm Foxit Reader

Foxit Reader là phần mềm đọc PDF quá phổ biến hiện nay mà chắc chắn rằng trong chúng ta ai đó cũng đã từng sử dụng qua  phần mềm này. Bên cạnh việc đọc các tập tin PDF, bạn cũng hoàn toàn có thể sử dụng phần mềm này để cắt trang trong pdf. 

Xem thêm:

Bước 1: Để thực hiện cách cắt file pdf bằng Foxit Reader thì cần tải và cài đặt phần mềm vào thiết bị. Sau đó, người dùng cần mở file PDF muốn cắt bằng phần mềm Foxit Reader và nhấn tổ hợp phím tắt Ctrl + P để mở chế độ in file PDF.  

cach cat file pdf dellfcvietnam 6

Bước 2: Trong cửa sổ Print Job, chọn  tên máy in là Foxit Reader PDF Printer. Trong phần Vùng in, nhấp vào Trang, nhập số để chỉ định số trang cần cắt và nhấn OK để xác nhận. 

Nếu bạn muốn cắt trang trong file pdf các trang 3, 5, 7, 9 và 11, hãy nhập lần lượt các số trang, phân tách bằng dấu phẩy (,). Nếu bạn muốn cắt ra một tệp PDF từ trang 1 đến trang 10, vui lòng điền vào Mẫu 1 – 10.

cach cat file pdf dellfcvietnam 7

Bước 3: Cửa sổ lưu tệp sẽ được hiển thị. Chọn thư mục mà bạn muốn lưu tệp sau khi cắt, đặt tên cho tệp và nhấp vào Lưu để lưu tệp. 

Người dùng có thể sử dụng cách cắt trang trong pdf bằng phần mềm Foxit Reader, cho các file PDF có dung lượng lớn thành nhiều file nhỏ khác mà không cần đến các công cụ hỗ trợ của bên thứ ba. 

2. Cách cắt file PDF trực tuyến bằng SmallPDF

SmallPDF là một công cụ trực tuyến với  nhiều tính năng hữu ích giúp cắt tệp PDF mà không cần tải xuống. Chi tiết về cách cắt file pdf bằng phần mềm SmallPDF như sau: 

Bước 1: Truy cập vào website SmallPDF

Bước 2: Kéo thả file PDF vào giao diện website hoặc bấm vào nút Select File ở giữa màn hình => Chọn file PDF từ laptop của bạn.  

cach cat file pdf dellfcvietnam 1

Bước 3: Nhấp vào Trích xuất Trang => Giải nén. Phiên bản sử dụng hoàn toàn miễn phí nên bạn có thể sử dụng tính năng trích xuất trang. Nói cách khác, chỉ có thể xuất một tệp PDF sau khi cắt. 

  • Cách 1: Chọn các trang để giải nén: Tại đây bạn có thể cắt file sau mỗi trang đã chọn.  
  • Cách 2: Trích xuất các trang lẻ thành các tệp PDF riêng biệt: Bằng cách này, bạn có thể cắt từng trang thành một tệp PDF riêng biệt. 

cach cat file pdf dellfcvietnam 2

Bước 4: Ở bước này, bạn chọn các trang cần tách hoặc bấm Chọn Phạm vi => Nhập khoảng cách và số cạnh cần tách => Bấm OK.  

cach cat file pdf dellfcvietnam 3

Bước 5: Sau khi thực hiện lựa chọn của bạn, nhấp vào nút Trích xuất để xuất tệp. 

cach cat file pdf dellfcvietnam 4

Sau khi tệp được xuất, hãy nhấp vào Tải  xuống Tệp để tải tệp tách về máy tính của bạn.

cach cat file pdf dellfcvietnam 5

3. Cắt file PDF bằng phần mềm Adolix Split

Adolix Split là phần mềm chia nhỏ PDF rất tốt, cho phép bạn cắt nhỏ các tập tin PDF lớn thành nhiều tập tin nhỏ khác nhau với  nhiều tùy chọn. Để thực hiện cách chia file pdf thành nhiều file nhỏ bằng phần mềm Adolix, hãy làm theo các bước sau: 

Bước 1: Tải xuống và cài đặt phần mềm Adolix Split trên thiết bị của bạn. 

Bước 2: Trên tab Chia sẻ, nhấp vào biểu tượng  (+) ở góc  phải để mở tệp PDF mà bạn muốn chia sẻ. 

Bước 3: Trong phần Phương pháp chia nhỏ, bạn  có 4 tùy chọn để chia nhỏ tệp PDF. 

Tuy nhiên, trong phần hướng dẫn cắt file pdf này chúng tôi hướng dẫn các bạn cách chia nhỏ file pdf theo phạm vi trang  (By page Range) => Nhập số trang và khoảng trang cần cắt => và nhấp vào Chia tệp PDF này.

cach cat file pdf dellfcvietnam 8

4. Cách tách file PDF online bằng PDF Candy

PDF Candy là một trong những phần mềm chỉnh sửa file PDF trực tuyến miễn phí. Công cụ này hỗ trợ nhiều tính năng để làm việc với PDF, bao gồm: cách tách file pdf, nén, hợp nhất file, chuyển đổi tệp PDF sang các loại tệp khác…

Bước 1: Truy cập Trình cắt  PDF trong PDF Candy.  

Bước 2: Kéo Và thả tệp PDF bạn muốn cắt hoặc nhấp vào Thêm tệp => Máy tính/Google Drive/Chọn tệp PDF bạn muốn cắt từ hộp thả. 

cach cat file pdf dellfcvietnam 9

Bước 3: Tất cả các trang của tệp PDF đã tải lên sẽ được kiểm tra theo mặc định. Có bốn tùy chọn để cắt các tệp PDF. 

  • Cách chia file pdf riêng lẻ. 
  • Chia theo phạm vi trang.  
  • Hợp nhất các trang đã chọn.  
  • Xóa  trang đã chọn. 

 Sau khi thực hiện lựa chọn của bạn, hãy nhấp vào Tách PDF và đợi một lúc. 

cach cat file pdf dellfcvietnam 10

Bước 4: Sau khi xuất file PDF đã cắt, bạn bấm Download File để tải về máy tính. 

cách cắt file pdf

5. Lời kết

Hy vọng rằng bạn có thể có được kết quả như vậy nhờ vào cách cắt trang trong file pdf thành nhiều tệp vô cùng tiện lợi này mà không cần bất kì thủ thuật  chuyên nghiệp nào. Để hỗ trợ quá trình chuyển file, hãy lưu lại ngay những cách cắt file pdf đơn giản này để hỗ trợ công việc suôn sẻ hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Trang web này sử dụng cookie để cung cấp cho bạn trải nghiệm duyệt web tốt hơn. Bằng cách duyệt trang web này, bạn đồng ý với việc sử dụng cookie của chúng tôi.