Hướng dẫn cách làm trong suốt thanh taskbar Win 10 đơn giản

11 lượt xem

Nhiều người dùng muốn làm trong suốt taskbar win 10 nhưng không biết làm cách nào vì đôi khi thanh taskbar sẽ gây mất thẩm mỹ giao diện máy tính. Có rất nhiều cách để làm từ đơn giản đến hiệu quả. Hãy cùng Công nghệ AZ tìm hiểu ngay nhé.

1. Cách làm trong suốt thanh taskbar Win 10 không cần phần mềm

Thường thì Microsoft không cho phép người dùng làm trong suốt thanh taskbar Win 10 hoàn toàn mà chỉ cho phép làm mờ thanh taskbar win 10, bởi màu sắc của thanh taskbar còn phụ thuộc vào giao diện máy tính hoặc các hiệu ứng đi kèm. 

Cách đầu tiên khá đơn giản, ai cũng làm được vì trong máy tính đã có sẵn.

Bước 1: Dùng tổ hợp phím Windows + R để mở hộp thoại Run trên máy tính, nhập hoặc copy và paste câu lệnh sau : ‘ms-settings:personalization’ sau đó Enter hoặc ấn OK để mở Personalization.

lam trong suot thanh taskbar win 10 dellfcvietnam 1

Bước 2: Trong phần các danh mục của Personalization, các bạn chọn phần Color.

lam trong suot thanh taskbar win 10 dellfcvietnam 3

Bước 3: Trong mục Colors, các bạn kéo xuống dưới cho đến khi nhìn thấy mục More Option. 

Hãy bật phần Transparency effects bằng cách nhấn vào thanh trượt cho đến khi chuyển trạng thái thành ON là được. Sau đó chọn vào các mục ‘Start, taskbar, and action center’ và ‘Title bars and window borders’ để bật chúng lên. 

lam trong suot thanh taskbar win 10 dellfcvietnam 6

Tuy nhiên, như đã lưu ý ở trên thì cách làm này chỉ có thể làm mờ một phần nào thanh taskbar chứ không làm trong suốt hoàn toàn. Độ trong suốt còn tuỳ thuộc máy tính và cả màn hình máy tính người dùng sử dụng. Tuy nhiên cách này khá dễ làm và nhanh chóng nên các bạn hãy lựa chọn cách phù hợp với mình nhé.

2. Làm trong suốt thanh taskbar Win 10 bằng App TranslucentTB

Tương tự cách ở trên, phần này các bạn có thể dùng công cụ hỗ trợ là app TranslucentTB để làm trong suốt taskbar Win 10

Bước 1: Download app TranslucentTB về máy

lam trong suot thanh taskbar win 10 dellfcvietnam 20

Bước 2: Tìm kiếm app vừa tải ở mục Download trong máy tính của bạn. Để chạy ứng dụng dưới quyền Administrator của bạn, hãy chuột phải vào mục vừa tải, chọn Run as Administrator.

lam trong suot thanh taskbar win 10 dellfcvietnam 21

Bước 3: Sau khi tải xong, vào ứng dụng vào sử dụng. Có 3 lựa chọn là Blur: làm mờ, Clear: Trong suốt hoặc đưa về trạng thái bình thường: Normal. Thoát ứng dụng, chọn exit.

lam trong suot thanh taskbar win 10 dellfcvietnam 22

Chọn Clear để làm trong suốt thanh taskbar. Tuy nhiên mỗi lần mở máy tính lên bạn đều sẽ phải thao tác lại bước 3. Để giữ cho thanh taskbar win 10 trong suốt kể cả sau khi tắt và khởi động lại, tiếp tục làm bước 4.

Bước 4: Mở cửa sổ Run bằng tổ hợp Windows + R. Gõ lệnh ‘shell:startup’ vào Open và chọn OK. Sau đó Folder Startup sẽ hiện lên.

lam trong suot thanh taskbar win 10 dellfcvietnam 23

Tiếp theo copy file TranslucentTB.exe vừa được giải nén vào mục Startup. Chuột phải và chọn Paste Shortcut.

lam trong suot thanh taskbar win 10 dellfcvietnam 24

Chọn chuột phải vào File Shortcut của TransclucentTB và chọn phần Properties. 

lam trong suot thanh taskbar win 10 dellfcvietnam 12

Cửa sổ Properties sẽ xuất hiện. 

lam trong suot thanh taskbar win 10 dellfcvietnam 15

Tìm thư mục Target và gõ thêm ‘transparent’ vào cuối câu. Và như thế là bạn có thể giữ được thanh taskbar luôn trong suốt mà không phải thao tác nhiều lần.

3. Cách làm trong suốt thanh taskbar Win 10 bằng Registry

Tuy nhiên người dùng có thể sử dụng ‘Regedit’ có sẵn trong máy tính để thao tác làm trong suốt taskbar Win 10 một cách đơn giản mà không cần kinh nghiệm.

Bước 1: Chọn thư mục Regedit hoặc tìm kiếm từ khoá ‘Regedit’ bằng dấu kính lúp góc trái của thanh taskbar trên giao diện màn hình. 

lam trong suot thanh taskbar win 10 dellfcvietnam 25

Chọn vào phần dấu kính lúp bên cạnh cửa sổ Windows của bạn. Sau đó tiến hành nhập từ khoá bạn ‘Regedit’  và chọn khi ứng dụng hiện ra. Hoặc cách khác bạn có thể dùng tổ hợp phím WIndows + R để mở hộp thoại Run. Tiếp theo tiến hành nhập từ khóa ‘Regedit’ tại mục Opens để tìm kiếm.

Bước 2: Hãy lưu trữ dữ liệu của Registry 

lam trong suot thanh taskbar win 10 dellfcvietnam 26

Chọn mục File ở góc trái, sau đó kéo chuột chọn mục Export. Cách này để hạn chế việc chẳng may những thao tác của bạn không đúng và làm mất các dữ liệu quan trọng trong máy. Thao tác này sẽ giúp bạn sao lưu lại các dữ liệu hiện có.

(Cách sao lưu dữ liệu: Khi cửa sổ Export mở ra, bạn chọn mục All ở Export range, sau đó nhập tên vào mục File name theo ý bạn. Chọn Save và bạn đã sao lưu xong dữ liệu.)

lam trong suot thanh taskbar win 10 dellfcvietnam 30

Bước 3: Bắt đầu làm trong suốt thanh taskbar Win 10.

Sau khi sao lưu dữ liệu, bạn tìm Tab Favorite của thư mục Registry Editor. Sau dó nhập “HKEY_LOCAL_MACHINESOFTWAREMicrosoftWindowsCurrentVersionExplorerAdvanced” vào thanh tìm kiếm. 

lam trong suot thanh taskbar win 10 dellfcvietnam 27

Ở phần giao diện Personalize các bạn hãy tìm mục DWORD ở khung bên phải. Chọn mục DWORD (32-bit) Value. Màn hình sẽ chuyển sang một cửa sổ khác.

Bước 4: Ở cửa sổ mới này, bạn hãy thay đổi phần Value data thành 0. Sau đó nhấn OK

làm trong suốt thanh taskbar win 10

Ở cách làm này bạn không cần phải khởi động lại máy tính. Các bạn chỉ cần xem mục Start Menu và thanh taskbar của bạn đã trong suốt. Nếu muốn đổi trở lại bạn chỉ cần đổi phần Value data trở lại 1 là được. 

Chú ý:

  • Bạn cần có quyền Administrator thì mới có thể tác động vào phần Registry
  • Hãy sao lưu registry trước khi thực hiện thay đổi
  • Windows 10 bản cũ mới thực hiện được cách này.

4. Cách làm trong suốt thanh Taskbar hoàn toàn trên Windows 10

Hãy cài đặt TransclucentTB như ở cách 2, sau đó mở ứng dụng, lựa chọn Regular, sau đó chọn Clear, vậy là bạn đã có một thanh taskbar Win 10 trong suốt. 

Trên đây là 4 cách mà Công nghệ AZ đưa ra để giúp các bạn có thể thay đổi giao diện taskbar trong suốt theo ý mình. Nếu có bất kỳ ý kiến hay thắc mắc nào, hãy liên hệ để được tư vấn nhanh nhất nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Trang web này sử dụng cookie để cung cấp cho bạn trải nghiệm duyệt web tốt hơn. Bằng cách duyệt trang web này, bạn đồng ý với việc sử dụng cookie của chúng tôi.