Hướng dẫn cách xóa mật khẩu máy tính Win 10 đơn giản nhất

84 lượt xem

Việc sử dụng password trên smartphone hay thiết bị thông minh đã trở nên quá quen thuộc với nhiều người. Tuy nhiên, việc gõ các ký tự trong mỗi lần đăng nhập khiến bạn cảm thấy mất thời gian và muốn tìm cách xóa mật khẩu máy tính. Hãy cùng theo dõi những chia sẻ của Công nghệ AZ để lựa chọn phương pháp phù hợp nhất nhé!

cach xoa mat khau may tinh dellfcvietnam 1

Hướng dẫn cách bỏ mật khẩu máy tính đơn giản, nhanh chóng nhất 

Hướng dẫn xóa mật khẩu máy tính Win 10 bằng Control Panel

Sử dụng password giúp người dùng hạn chế tình trạng truy cập thiết bị khi chưa được chủ nhân cho phép. Đây là một trong những biện pháp thiết thực nhất để bảo vệ mọi thông tin và dữ liệu quan trọng.

Tuy nhiên, nếu bạn sử dụng thiết bị một mình, việc cài đặt password không thật sự cần thiết và mất thời gian khi đăng nhập. Điều này khiến người dùng cảm thấy nhàm chán muốn tìm cách xóa mật khẩu máy tính đơn giản nhất.

cach xoa mat khau may tinh dellfcvietnam 2

Hướng dẫn xóa mật khẩu đơn giản, nhanh chóng bằng Control Panel

Cách gỡ mật khẩu máy tính bằng Control Panel không quá phức tạp, thao tác khá đơn giản, dễ thực hiện. Để loại bỏ pass máy tính nhanh chóng, bạn hãy tham khảo các bước hướng dẫn sau đây nhé!

  • Bước 1: Mở cửa sổ “Control Panel” trên máy tính bằng cách chọn “Menu Start” hoặc nhấn biểu tượng Window trên keyboard.
  • Bước 2: Khi cửa sổ  “Control Panel”  hiện ra, người dùng chọn “Small icons” hoặc “Large icons” tại View by, sau đó click chuột vào mục “User Accounts”.
  • Bước 3: Tại “Make changes to your user account” nhấn “Remove your password” để thực hiện xóa mật khẩu đã cài đặt trước đó.
  • Bước 4: Bạn nhập password vào ô “Current password”, sau đó nhấn “Remove password” để xóa mật khẩu máy tính.

Chỉ với một vài thao tác đơn giản, người dùng đã có thể thực hiện thành công cách bỏ khóa màn hình máy tính. Nếu như thiết bị của bạn không chứa quá nhiều dữ liệu quan trọng thì nên sử dụng thủ thuật này để việc đăng nhập nhanh chóng hơn.

Trường hợp, laptop có nhiều tập tin hay file tài liệu quan trọng thì người dùng nên lựa chọn đặt mật khẩu khi sử dụng. Áp dụng cách xóa pass máy tính lúc này là không cần thiết bởi nguy cơ đánh cắp dữ liệu rất lớn.

Xem thêm:

Gỡ mật khẩu máy tính bằng Netplwiz

Không ít người dùng cài đặt mật khẩu cho thiết bị nhưng lại quên một vài ký tự trong những lần đăng nhập sau. Điều này gây không ít phiền toái mỗi khi bạn muốn mở máy tính và làm việc.

Trong trường hợp này, người dùng có thể áp dụng cách xóa mật khẩu máy tính bằng Netplwiz. Thao tác thực hiện rất đơn giản, mà chỉ cần tiến hành theo những bước hướng dẫn mà Công nghệ AZ cung cấp dưới đây.

cách xóa mật khẩu máy tính

Gỡ mật khẩu máy tính bằng Netplwiz đơn giản, nhanh chóng

  • Bước 1: Nhấn tổ hợp phím “Windows+R” trên keyboard để mở hộp thoại “Run” bằng cách . Sau đó gõ “Netplwiz” trong mục “Open” rồi chọn “Enter”.
  • Bước 2: Chọn tab “User” trong cửa sổ “User Account”, bỏ tích “Users must enter a user name and password to use this computer”. Sau đó, click vào tài khoản mà bạn muốn thực hiện cách xóa mk máy tính, nhấn “Apply”.
  • Bước 3: Điền và xác nhận lại password đang dùng trong cửa sổ “User Account” . Tiếp theo click chuột vào “OK” để hoàn tất cách gỡ bỏ mật khẩu máy tính.

Dù bạn đang dùng phiên bản Windows 7 hay Windows 10 thì các thao tác trong cách hủy mật khẩu máy tính được chia sẻ ở trên đều như nhau. Tuy nhiên, trước khi thực hiện thủ thuật này, người dùng nên cân nhắc kỹ về độ an toàn của mọi dữ liệu trên thiết bị.

Không quá khó để bạn thực hiện một trong hai cách gỡ pass máy tính Công nghệ AZ đã giới thiệu. Chỉ cần một vài thao tác đơn giản là người dùng đã có thể tiến hành thủ thuật này nhanh chóng và thuận tiện.

Lời kết

Cách xóa mật khẩu máy tính sẽ trở nên đơn giản hơn rất nhiều nếu bạn thực hiện đầy đủ theo một trong hai phương pháp vừa được giới thiệu trong bài viết. Tuy nhiên, người dùng hãy cân nhắc trước khi áp dụng thủ thuật này bởi nguy cơ xâm nhập thiết bị và hack dữ liệu quan trọng rất lớn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Trang web này sử dụng cookie để cung cấp cho bạn trải nghiệm duyệt web tốt hơn. Bằng cách duyệt trang web này, bạn đồng ý với việc sử dụng cookie của chúng tôi.