Hướng dẫn cách tạo nhóm trên Facebook đơn giản nhất

16 lượt xem

Cách tạo nhóm trên Facebook là vấn đề thu hút sự quan tâm của nhiều người trong quá trình sử dụng. Facebook group có thể được sử dụng vào nhiều mục đích khác nhau như bán hàng online, học tập, giao lưu, phục vụ công việc… Sau đây, Công nghệ AZ sẽ hướng dẫn bạn chi tiết các bước lập group trên Facebook.

Các loại nhóm trên Facebook

Trước khi tìm hiểu về cách tạo group trên Facebook. Bạn cần nắm được nhóm trên Facebook có những loại nào. Hiện nay bạn có thể tạo nhóm Facebook theo 1 trong 3 loại sau:

  • Nhóm công khai: Tất cả người dùng Facebook đều có thể tìm kiếm nhóm. Đồng thời mọi thông tin, bài đăng trong group đều được hiển thị công khai với tất cả mọi người. Kể cả những người dùng không phải là thành viên trong nhóm.
  • Nhóm kín: Nhóm được hiển thị với tất cả người dùng Facebook trong quá trình tìm kiếm. Tuy nhiên bạn phải yêu cầu tham gia nhóm và được chấp nhận làm thành viên thì mới có thể đọc được các bài đăng trong group.
  • Nhóm bí mật: Chỉ những thành viên trong nhóm mới có thể tìm thấy nhóm này. Bạn chỉ có thể cài đặt nhóm ở chế độ bí mật khi tạo nhóm riêng tư.

Cách tạo nhóm trên Facebook bằng điện thoại

Cách tạo group Facebook trên điện thoại khá đơn giản, bạn chỉ cần thực hiện lần lượt các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào ứng dụng Facebook trên máy. Sau đó nhấn vào biểu tượng 3 gạch ngang ở góc trên cùng bên phải và chọn mục Nhóm ở bên dưới.

cách tạo nhóm trên facebook

Click vào biểu tượng 3 gạch ngang tại giao diện Facebook và chọn mục Nhóm

Bước 2: Tiếp đó bạn nhấn vào nút Tạo ở bên dưới mục Nhóm.

cach tao nhom tren facebook dellfcvietnam 2

Nhấn vào nút Tạo để tiến hành cách tạo group Facebook trên điện thoại

Bước 3: Tiếp theo màn hình Tạo nhóm sẽ hiện ra. Tại đây bạn đặt tên cho nhóm và chọn ảnh bìa rồi cài đặt quyền riêng tư. Có các thiết lập quyền riêng tư như sau khi bạn tiến hành cách tạo nhóm trên Facebook:

  • Công khai: Bất cứ người dùng nào cũng có thể tìm thấy nhóm. Các thành viên và các bài đăng trong nhóm được hiển thị với tất cả mọi người.
  • Riêng tư: Tất cả người dùng đều có thể tìm kiếm và yêu cầu tham gia nhóm. Tuy nhiên danh sách thành viên cũng như bài đăng chỉ được hiển thị với thành viên trong nhóm.

Nếu thiết lập nhóm ở chế độ Riêng tư thì bên dưới còn có mục Ẩn nhóm. Tại đây người dùng được cung cấp 2 tùy chọn khác nhau:

  • Hiển thị: Mọi người đều có thể tìm kiếm nhóm
  • Ẩn: Chỉ những thành viên trong nhóm mới có thể tìm thấy nhóm

cach tao nhom tren facebook dellfcvietnam 3

Tạo group trên Facebook bằng cách đặt tên nhóm, chọn ảnh bìa, cài đặt quyền riêng tư

Bước 4: Sau khi hoàn thành các thiết lập trên. Bạn nhấn vào nút Tạo nhóm để tiến hành tạo nhóm trên Facebook.

cach tao nhom tren facebook dellfcvietnam 4

Nhấn vào Tạo nhóm để hoàn tất cách lập nhóm trên FB

Bước 5: Sau khi đã thực hiện cách tạo nhóm trên Facebook bằng điện thoại thành công. Bạn sẽ nghiễm nhiên trở thành Admin của group vừa tạo và được cấp đầy đủ các quyền quản trị. Bao gồm thiết lập quyền riêng tư, tạo câu hỏi chọn thành viên, tạo quy tắc, mời thành viên, xóa nhóm…

cach tao nhom tren facebook dellfcvietnam 5

Người tạo group trên Facebook có đầy đủ các quyền quản trị nhóm

Cách tạo Group trên Facebook bằng máy tính

Cách lập group trên Facebook cũng gần giống với các bước thực hiện trên điện thoại:

Bước 1: Để tạo nhóm trên FB bằng máy tính. Đầu tiên bạn click vào Menu (biểu tượng hình vuông) ở góc trên cùng bên phải. Sau đó tại menu Tạo ở bên phải, bạn click vào mục Nhóm ở bên dưới.

cach tao nhom tren facebook dellfcvietnam 6

Click vào Menu và chọn mục Nhóm để bắt đầu lập group Facebook

Bước 2: Tiếp đó màn hình Tạo nhóm sẽ xuất hiện. Tại đây bạn có thể đặt tên cho nhóm, chọn ảnh bìa, cài đặt quyền riêng tư (nhóm công khai, nhóm kín…)…

cach tao nhom tren facebook dellfcvietnam 7

Đặt tên, chọn ảnh bìa… cho nhóm Facebook vừa tạo

Bước 3: Cuối cùng bạn click vào nút Tạo ở bên dưới để lập nhóm mới. Như vậy là bạn đã hoàn thành xong cách tạo nhóm trên Facebook rồi.

cach tao nhom tren facebook dellfcvietnam 8

Click vào nút Tạo ở bên dưới để lập nhóm Facebook mới

Bước 4: Sau khi đã lập nhóm thành công, bạn đã trở thành quản trị của group vừa tạo. Lúc này bạn nắm quyền kiểm soát nhóm và có thể tạo bài đăng, thêm thành viên, thiết lập quy tắc… cho nhóm.

cach tao nhom tren facebook dellfcvietnam 9

Người tạo nhóm Facebook cũng chính là quản trị viên của group đó

Lời kết

Trên đây là cách tạo nhóm trên Facebook dành cho điện thoại và máy tính đơn giản, dễ thực hiện nhất.

Đừng quên tìm hiểu thêm nhiều thủ thuật thú vị khác trên website của Công nghệ AZ cũng như chia sẻ với bạn bè nếu bạn cảm thấy bài viết này hữu ích nhé. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Trang web này sử dụng cookie để cung cấp cho bạn trải nghiệm duyệt web tốt hơn. Bằng cách duyệt trang web này, bạn đồng ý với việc sử dụng cookie của chúng tôi.