Bạn muốn tạo một không gian chia sẻ, kết nối và giao lưu với những người có cùng sở thích trên Facebook? Việc tạo Group trên Facebook là một giải pháp tuyệt vời. Với tính năng này, bạn có thể tạo ra một cộng đồng trực tuyến, chia sẻ nội dung và tương tác với những người có cùng sở thích, đam mê với bạn. Hãy cùng Công Nghệ AZ tìm hiểu cách tạo nhóm trên Facebook để bắt đầu chặng hành trình kết nối và chia sẻ cùng những người bạn mới nhé!

Group Facebook là gì?

Nhóm Facebook (Group Facebook) là một tính năng trên mạng xã hội Facebook, cho phép người dùng tạo nhóm hay tham gia vào các nhóm chia sẻ chung một sở thích, mục tiêu, hoặc chủ đề nào đó. Các thành viên trong nhóm có thể chia sẻ nội dung, Comment và thảo luận với nhau về các vấn đề liên quan, status được đăng tải trong nhóm.

cach tao nhom tren facebook congngheaz

Nhóm Facebook có thể được tạo ra bởi một cá nhân hoặc một tổ chức và người tạo nhóm có quyền thiết lập các cài đặt các quyền cơ bản của nhóm. Thành viên trong nhóm có thể được mời thêm thành viên hoặc đăng bài hoặc giới thiệu nhóm với bạn bè tùy vào cài đặt của trưởng nhóm.

Group Facebook là nơi mà bạn có thể chia sẻ thông tin, kiến thức, kinh nghiệm, sở thích và tương tác giữa các thành viên trong nhóm. Nó là một công cụ mạnh mẽ để xây dựng cộng đồng trực tuyến, kết nối mọi người có cùng sở thích và mục tiêu, và tạo ra một môi trường thúc đẩy sự giao lưu và học hỏi. Bất kỳ ai tham gia Facebook đều có thể tự tạo nhóm và cũng có thể tham gia hơn 6000 group mà không có vấn đề gì.

Các loại nhóm trên Facebook

Trước khi tìm hiểu về cách tạo group trên Facebook. Bạn cần nắm được nhóm trên Facebook có những loại nào. Hiện nay bạn có thể tạo nhóm Facebook theo 1 trong 3 loại sau:

 • Nhóm công khai (Public Facebook Group): Tất cả người dùng Facebook đều có thể tìm kiếm nhóm. Đồng thời mọi thông tin, bài đăng trong group đều được hiển thị công khai với tất cả mọi người. Kể cả những người dùng không phải là thành viên trong nhóm.
 • Nhóm kín (Closed Facebook Groups): Nhóm được hiển thị với tất cả người dùng Facebook trong quá trình tìm kiếm. Tuy nhiên bạn phải yêu cầu tham gia nhóm và được chấp nhận làm thành viên thì mới có thể đọc được các bài đăng trong group.
 • Nhóm bí mật (Secret Facebook Groups): Chỉ những thành viên trong nhóm mới có thể tìm thấy nhóm này. Bạn chỉ có thể cài đặt nhóm ở chế độ bí mật khi tạo nhóm riêng tư.

Có thể bạn chưa biết:

 • Bất kỳ người dùng facebook nào cũng đều có thể tạo nhóm trên FB hoặc tham gia bất kỳ nhóm FB nào mà bạn muốn
 • Bạn bè của bạn có thể thấy bạn tham gia 1 group nào đó dù nhóm đó đặt quyền riêng tư hay công khai
 • Bạn sẽ không nhận được thông báo nếu có 1 thành viên nào đó rời khỏi nhóm và người khác cũng vậy
 • Đối với các nhóm bí mật, nhóm kín: chỉ quản trị viên mới có thể mời ai đó tham gia vào nhóm
 • Xóa Group Facebook khi xóa tất các các thành viên trong nhóm bao gồm cả Admin

Cách tạo nhóm trên Facebook bằng điện thoại

Cách tạo group Facebook trên điện thoại khá đơn giản, bạn chỉ cần thực hiện lần lượt các bước sau:

Xem thêm:

Bước 1: Truy cập vào ứng dụng Facebook trên máy. Sau đó nhấn vào biểu tượng 3 gạch ngang ở góc trên cùng bên phải và chọn mục Nhóm ở bên dưới.

cách tạo nhóm trên facebook

Click vào biểu tượng 3 gạch ngang tại giao diện Facebook và chọn mục Nhóm

Bước 2: Tiếp đó bạn nhấn vào nút Tạo ở bên dưới mục Nhóm.

cach tao nhom tren facebook dellfcvietnam 2

Nhấn vào nút Tạo để tiến hành cách tạo group Facebook trên điện thoại

Bước 3: Tiếp theo màn hình Tạo nhóm sẽ hiện ra. Tại đây bạn đặt tên cho nhóm và chọn ảnh bìa rồi cài đặt quyền riêng tư. Có các thiết lập quyền riêng tư như sau khi bạn tiến hành cách tạo nhóm Facebook:

 • Công khai: Bất cứ người dùng nào cũng có thể tìm thấy nhóm. Các thành viên và các bài đăng trong nhóm được hiển thị với tất cả mọi người.
 • Riêng tư: Tất cả người dùng đều có thể tìm kiếm và yêu cầu tham gia nhóm. Tuy nhiên danh sách thành viên cũng như bài đăng chỉ được hiển thị với thành viên trong nhóm.

Nếu thiết lập nhóm ở chế độ Riêng tư thì bên dưới còn có mục Ẩn nhóm. Tại đây người dùng được cung cấp 2 tùy chọn khác nhau:

 • Hiển thị: Mọi người đều có thể tìm kiếm nhóm
 • Ẩn: Chỉ những thành viên trong nhóm mới có thể tìm thấy nhóm

cach tao nhom tren facebook dellfcvietnam 3

Tạo group trên Facebook bằng cách đặt tên nhóm, chọn ảnh bìa, cài đặt quyền riêng tư

Bước 4: Sau khi hoàn thành các thiết lập trên. Bạn nhấn vào nút Tạo nhóm để tiến hành tạo nhóm trên Facebook.

cach tao nhom tren facebook dellfcvietnam 4

Nhấn vào Tạo nhóm để hoàn tất cách lập nhóm trên FB

Bước 5: Sau khi đã thực hiện cách tạo nhóm trên Facebook bằng điện thoại thành công. Bạn sẽ nghiễm nhiên trở thành Admin của group vừa tạo và được cấp đầy đủ các quyền quản trị. Bao gồm thiết lập quyền riêng tư, tạo câu hỏi chọn thành viên, tạo quy tắc, mời thành viên, xóa nhóm…

cach tao nhom tren facebook dellfcvietnam 5

Người tạo group trên Facebook có đầy đủ các quyền quản trị nhóm

Cách tạo Group trên Facebook bằng máy tính

Cách lập group trên Facebook cũng gần giống với các bước thực hiện trên điện thoại:

Bước 1: Để tạo nhóm trên FB bằng máy tính. Đầu tiên bạn click vào Menu (biểu tượng hình vuông) ở góc trên cùng bên phải. Sau đó tại menu Tạo ở bên phải, bạn click vào mục Nhóm ở bên dưới.

cach tao nhom tren facebook dellfcvietnam 6

Click vào Menu và chọn mục Nhóm để bắt đầu lập group Facebook

Bước 2: Tiếp đó màn hình Tạo nhóm sẽ xuất hiện. Tại đây bạn có thể đặt tên cho nhóm, chọn ảnh bìa, cài đặt quyền riêng tư (nhóm công khai, nhóm kín…)…

cach tao nhom tren facebook dellfcvietnam 7

Đặt tên, chọn ảnh bìa… cho nhóm Facebook vừa tạo

Bước 3: Cuối cùng bạn click vào nút Tạo ở bên dưới để lập nhóm mới. Như vậy là bạn đã hoàn thành xong cách tạo nhóm trên Facebook rồi.

cach tao nhom tren facebook dellfcvietnam 8

Click vào nút Tạo ở bên dưới để lập nhóm Facebook mới

Bước 4: Sau khi đã lập nhóm thành công, bạn đã trở thành quản trị của group vừa tạo. Lúc này bạn nắm quyền kiểm soát nhóm và có thể tạo bài đăng, thêm thành viên, thiết lập quy tắc… cho nhóm.

cach tao nhom tren facebook dellfcvietnam 9

Người tạo nhóm Facebook cũng chính là quản trị viên của group đó

Lời kết

Hi vọng với các bước tạo nhóm trên FB mà Công Nghệ AZ chia sẻ là một công cụ mạnh mẽ để xây dựng cộng đồng và chia sẻ sở thích chung. Việc tạo và quản lý nhóm không chỉ giúp bạn kết nối với những người có cùng quan tâm mà còn mở ra cơ hội cho sự giao lưu, học hỏi và thú vị. Bằng cách áp dụng các bước đơn giản và lưu ý những gợi ý về quản lý và tương tác trong nhóm, bạn có thể tận hưởng trọn vẹn tiềm năng của việc tạo nhóm trên Facebook. Hãy khám phá và thử sức với tính năng này, và hãy bước vào một thế giới mở rộng của kết nối và chia sẻ trên mạng xã hội.

Đừng quên tìm hiểu thêm nhiều thủ thuật thú vị khác trên website của Công nghệ AZ cũng như chia sẻ với bạn bè nếu bạn cảm thấy bài viết này hữu ích nhé. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Trang web này sử dụng cookie để cung cấp cho bạn trải nghiệm duyệt web tốt hơn. Bằng cách duyệt trang web này, bạn đồng ý với việc sử dụng cookie của chúng tôi.