Cách tách trang trong Word là một tính năng hữu ích giúp bạn dễ dàng bắt đầu nội dung mới trên trang kế tiếp mà không cần viết hết trang. Bạn đã biết thủ thuật văn phòng này chưa? Cùng Công Nghệ AZ tìm hiểu chi tiết cách ngắt trang trong Word trong bài viết dưới đây.

Khi nào cần ngắt trang trong Word

Cách tách trang trong word hay Page Break là một trong những thủ thuật tin học sử dụng khi chỉnh sửa và soạn thảo văn bản. Tính năng hữu dụng này cho phép người dùng chuyển sang trang mới nhanh chóng. Nhờ đó, cấu trúc văn bản được định dạng logic, mạch lạc và đẹp mắt hơn hẳn. 

ngat trang trong word dellfcvietnam 1

Thông thường, page break sẽ được ứng dụng phổ biến khi làm đồ án, chuyên đề, báo cáo… Một số trường hợp cần áp dụng cách ngắt liên kết trang trong word 2010 bao gồm:

 • Khi đã trình bày đủ nội dung của trang hiện tại mà vẫn còn dư khoảng trắng.
 • Ngắt trang trong word để insert ảnh, bảng biểu mà không làm thay đổi định dạng chữ.
 • Thực hiện thao tác tách trang cho từng phần là điều rất cần thiết trong các văn bản file word như báo cáo hay bài luận tốt nghiệp.
 • Ngắt trang là thao tác cần thiết để thực hiện cách làm mục lục trong Word

Cách ngắt trang trong Word cực kì đơn giản

Cách sang trang mới trong Word bằng phím Enter

Đây có thể nói là cách sang trang mới trên Word đơn giản nhất mà hầu như người dùng Word nào cũng nghĩ đến đầu tiên. Bạn chỉ cần đặt con trỏ chuột tại vị trí mà bạn muốn ngắt trang sau đó ấn phím Enter đến lúc bạn “thỏa mãn”. Tuy nhiên đây là cách thủ công, mất thời gian và không có tính thẩm mỹ ^^

Cách tách trang trong Word bằng phím tắt

 • Bước 1: Đặt con trỏ chuột tại vị trí mà bạn muốn ngắt trang trên Word
 • Bước 2: Để đánh dấu ngắt trang trong word ta dùng lệnh Ctrl + Enter (đối với Windows) hoặc Cmd + Enter (đối với MacOS). Lập tức, nội dung sau con trỏ sẽ được chuyển sang trang mới.

Xem thêm: Tải Office 2019 Professional Plus miễn phí nếu bạn chưa cài bộ công cụ này

Cách ngắt trang trong Word thông qua thao tác chèn

 • Bước 1: Đặt vị trí con trỏ chuột tại vị trí mà bạn muốn ngắt trang
 • Bước 2: Chọn tab “Insert” trên thanh công cụ Word ở phía trên màn hình
 • Bước 3: Trong nhóm “Pages“, bạn hãy chọn “Page Break“. Nội dung sau con trỏ sẽ tự động được chuyển sang trang mới.

ngat trang trong word dellfcvietnam 2

Ngắt trang tự động với các tùy chọn định dạng

 1. Định dạng chữ viết đề mục: Một cách ngắt trang tự động trong Word là thông qua việc định dạng chữ viết đề mục. Bạn chỉ cần áp dụng một định dạng tiêu đề (ví dụ: Heading 1, Heading 2) cho đề mục của bạn. Sau đó, hãy vào tab “Home“, chọn “Paragraph” và nhấn nút “Line and Page Breaks“. Cuối cùng, chọn tùy chọn “Page break before” để đảm bảo rằng mỗi lần bạn sử dụng định dạng tiêu đề này, Word sẽ tự động ngắt trang trước đó.
 1. Định dạng đoạn văn bản: Ngoài ra, bạn cũng có thể ngắt trang tự động trong Word bằng cách định dạng đoạn văn bản. Để làm điều này, hãy chọn đoạn văn bản mà bạn muốn bắt đầu trên một trang mới. Tiếp theo, vào tab “Home“, chọn “Paragraph” và nhấn nút “Line and Page Breaks“. Tại đây, bạn chọn tùy chọn “Page break before” để đảm bảo rằng đoạn văn bản được chọn sẽ bắt đầu trên một trang mới.

Xem thêm: Cách hiện thước trong Word 2019, 2016, 2013, 2010 chi tiết

Cách bỏ ngắt trang trong Word

Sau khi đã thực hiện cách xóa break page trong word 2010 sẽ giúp phần trình bày văn bản của bạn trông thẩm mỹ và gọn gàng hơn hẳn. Tuy nhiên, nếu chẳng may tách trang lúc chưa thực sự cần thiết thì phải làm gì để back về như ban đầu? Hãy yên tâm bởi Công nghệ AZ sẽ chỉ bạn 3 cách để cách bỏ ngắt trang trong word 2013 như sau:

Cách bỏ tách trang trong Word hàng loạt

Trường hợp người dùng muốn bỏ ngắt trang trong word hàng loạt khi không tốn quá nhiều thời gian thao tác thì có thể thực hiện như sau:

 • Bước 1: Bấm vào mục Home trên menu công cụ và tìm đến Replace hoặc sử dụng tổ hợp Ctrl + H để truy cập hộp thoại Find & Replace.
 • Bước 2: Tại đây, hãy click vào mục Find What rồi tiếp đến là More.
 • Bước 3: Nhấn vào tab Special và sau đó bấm chọn Manual Page Break. Lúc này, ngay tại ô Find what sẽ hiển thị “^m”, hãy click mục Replace All. Sau khi thực hiện xong, bạn chỉ cần đóng hộp thoại này lại là sẽ loại bỏ tách trang hàng loạt trong word.

Bỏ ngắt trang thủ công

Nếu không muốn bỏ ngắt trang trong word hàng loạt mà chỉ áp dụng với một số vị trí nhất định thì bạn có thể thực hiện theo cách thủ công như sau:

 • Bước 1: Mở biểu tượng Home ngay trên menu word, sao đó vào tab Paragraph -> Show/Hide. 
 • Bước 2: Khi ấy, các dấu ngắt trang sẽ được hiển thị nếu có và việc của bạn chỉ là lựa chọn phần bạn muốn bỏ rồi dùng phím Delete để hoàn thành.

Cách điều chỉnh dấu ngắt trang tự động trong Word

Việc ngăn không cho dấu ngắt trang xuất hiện tự động tại những nơi không mong muốn thì người dùng có thể tiến hành các bước sau:

ngắt trang trong word

Bước 1: Bôi đen vào phần văn bản mà bạn muốn thực hiện ngắt trang trong word.

Bước 2: Mở thẻ Layout rồi truy cập tab Paragraph rồi nhấn chuột vào biểu tượng mũi tên đi xuống để hộp thoại Paragraph Settings xuất hiện.

Bước 3: Ngay tại thẻ Line and Page Breaks, người dùng hãy tích vào những tùy chỉnh mong muốn rồi nhấn vào Ok để thiết lập tùy chỉnh, bao gồm:

 • Widow/Orphan control: thực hiện kiểm soát không cho đoạn văn tự động xuất hiện dòng cuối ở trang đầu hoặc dòng đầu ở trang cuối. Cả đoạn phải nằm trọn vẹn trong 1 page.
 • Keep with next: bỏ tách trang với những đoạn gần nhau đã chọn.
 • Keep lines together: không để dấu ngắt trang tại vị trí giữa đoạn văn.
 • Page break before: thực hiện ngắt trang đối với đoạn văn trước đó

Lời kết

Với những kiến thức  về cách ngắt trang trong word trên, hy vọng bạn đọc đã hiểu thêm về tính năng hữu dụng này. Hãy áp dụng ngay cho phần trình bày văn bản của mình để bố cục thêm phần khoa học và chuyên nghiệp hơn. 

Đừng quên truy cập Công nghệ AZ để update các thủ thuật tin học hay ho hỗ trợ công việc văn phòng hiệu quả nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Trang web này sử dụng cookie để cung cấp cho bạn trải nghiệm duyệt web tốt hơn. Bằng cách duyệt trang web này, bạn đồng ý với việc sử dụng cookie của chúng tôi.