Cách xoay ngang 1 trang trong Word bất kỳ đơn giản nhất

13 lượt xem

Bạn đang muốn soạn thảo văn bản ở trang Word ngang nhưng không biết xoay ngang trang Word để soạn thảo nội dung hoặc chèn các biểu đồ. Vậy hãy cùng Dell PC Việt Nam tìm hiểu ngay cách xoay ngang 1 trang trong Word với những thao tác đơn giản trong bài viết dưới đây!

xoay ngang 1 trang trong word dellfcvietnam 1

Cách xoay trang trong giấy trong Word

Cách xoay ngang 1 trang giấy trong Word

Tùy vào mục đích soạn thảo văn bản, bạn có thể trình bày nội dung ở các trang giấy ngang hoặc dọc ngay trong Word đơn giản và nhanh chóng. Đặc biệt trong những báo cáo tổng hợp với nội dung biểu đồ thì trang giấy dọc chắc hẳn sẽ không thể hiện được hết nội dung cần truyền tải. Vì vậy, bạn có thể tham khảo cách xoay ngang 1 trang giấy trong Word 2010, 2007, 2013… cụ thể ngay dưới đây!

Đối với văn bản có nhiều trang nội dung nhưng bạn chỉ muốn xoay 1 trang trong Word hoặc một vài trang cụ thể thì cần thực hiện những thao tác sau:

Bước 1: Mở văn bản và nhấn chuột vào vị trí cuối cùng của trang đứng trước trang văn ban cần xoay ngang. Ví dụ, bạn muốn xoay trang số 2 thì cần đặt chuột ở vị trí cuối của trang 1.

xoay ngang 1 trang trong word dellfcvietnam 2

Chọn vị trí cuối cùng của trang

Bước 2: Lúc này, bạn kéo chuột lên thanh công cụ và nhấn chọn Page Layout và nhấn chọn mũi tên bên dưới để làm xuất hiện khung công cụ Page Setup.

Bước 3: Trong khung công cụ Page Setup, bạn chọn mục Landscape trong ô Orientation.

xoay ngang 1 trang trong word dellfcvietnam 3

Các thao tác thực hiện xoay văn bản

Bước 4: Kéo chuột xuống Apply to và nhấn chọn This point forward.

Bước 5: Sau khi nhấn OK, bạn đã có thể xoay ngang 1 trang giấy trong Word như mong muốn. Thế nhưng, với thao tác này thì vô tình những trang đằng sau trang bạn vừa xoay sẽ bị xoay trang theo. Do đó, bạn cần thực hiện một số thao tác để xoay dọc lại các trang đó.

xoay ngang 1 trang trong word dellfcvietnam 4

Điều chỉnh để xoay ngang chỉ một trang

Đầu tiên, bạn cần chọn vị trí cuối cùng của trang thứ 2, sau đó thực hiện các bước trong Page Layout như cách xoay ngang 1 trang trong Word 2010 vừa nêu ở trên. Tuy nhiên, tại mục Page Setup bạn cần nhấn chọn Portrait và chọn tiếp This point forward để hoàn tất việc cài đặt quay dọc những trang còn lại.

Chỉ với một vài bước cơ bản nêu trên, bạn đã biết thêm về cách xoay ngang trang giấy trong Word 2007, 2010, 2013 một cách nhanh chóng, đơn giản.

Cách xoay ngang tất cả các trang trong Word

Trong trường hợp bạn không muốn tìm hiểu về cách xoay ngang 1 trang giấy trong Word mà muốn biết cách xoay trang giấy trong Word đối với toàn bộ nội dung của văn bản thì hoàn toàn có thể tham khảo cách thực hiện đơn giản dưới đây!

Bước 1: Bạn cần mở văn bản cần quay ngang trang giấy ra, sau đó kéo chuột đến thanh công cụ và chọn Page Layout.

xoay ngang 1 trang trong word dellfcvietnam 5

Các bước thực hiện xoay ngang trang giấy

Bước 2: Tại Page Layout, bạn nhấn chọn mục Orientation

Bước 3: Tại khung Orientation bạn nhấn chọn Landscape, lúc này toàn bộ văn bản sẽ ngay lập tức được chuyển qua chiều ngang ngay lập tức.

xoay ngang 1 trang trong word

Thao tác để xoay ngang toàn bộ văn bản

Với thao tác này, tất cả trang giấy trong văn bản sẽ được chuyển toàn bộ qua chiều ngang. Do đó, nếu bạn muốn chuyển một số ít trang thành chiều dọc thì hoàn toàn có thể áp dụng lại cách cài đặt trang dọc nêu ở phần trên.

Với những phiên bản Word 2016 và 2019, bạn cần truy cập vào tab Layout phía trên cùng để thực hiện thao tác thay vì nhấn vào Page Layout như các phiên bản Word cũ.

Lời kết

Trên đây là một số nội dung cơ bản liên quan đến cách xoay ngang 1 trang trong Word và xoay ngang toàn bộ văn bản được chia sẻ bởi Dell PC Việt Nam. Hy vọng qua những nội dung này, bạn đọc đã tích lũy thêm được những kiến thức hữu ích trong quá trình soạn thảo văn bản trên Word. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Trang web này sử dụng cookie để cung cấp cho bạn trải nghiệm duyệt web tốt hơn. Bằng cách duyệt trang web này, bạn đồng ý với việc sử dụng cookie của chúng tôi.