Nền tảng mạng xã hội Threads Instagram vừa được Meta ra mắt ngày 06/07/2023. Đây được xem là 1 nền tảng mạng xã hội có thể cạnh tranh trực tiếp với Twitter. Vậy Threads là gì? Có gì mới trên nền tảng Threads Meta? Làm thế nào để cài đặt và đăng ký tài khoản mạng xã hội này? Cùng Công Nghệ AZ tìm hiểu chi tiết trong bài viết dưới đây nhé.

Mạng Xã Hội Threads là gì?

Threads tên đầy đủ là Threads Instagram, đây là 1 mạng xã hội mới được Cha đẻ của Facebook (Meta) – Mark Zuckerberg chính thức ra mắt vào ngày 06/07/2023. Meta Threads được cho là ứng dụng có thể cạnh tranh trực tiếp với nền tảng Twitter. Ứng dụng này cho phép bạn chia sẻ, đăng tải hình ảnh, suy nghĩ, nội dung ngắn dưới dạng văn bản tối đa 500 ký tự hoặc video có độ dài tối đa 5 phút. Bạn có thể chia sẻ nhiều nội dung hơn so với Twitter. Đây là 1 điểm đang được chú ý ở nền tảng mới này.

mang xa hoi threads instagram congngheaz 1

Bạn cũng có thể tương tác với các bài đăng của bạn bè, người thân… bằng cách thả like hoặc chia sẻ những nội dung hay, hấp dẫn lên “tường nhà” của mình. Ứng dụng có sẵn ở hơn 100 quốc giá trong đó có Việt Nam. Bạn có thể tải và cài đặt Instagram Threads để trải nghiệm.

Ngoài ra, Threads kết nối với tài khoản Instagram một cách mượt mà. Vì vậy bạn có thể xác minh, đăng ký Threads 1 cách tự động. Bạn có thể theo dõi và tương tác với bạn bè, nghệ sĩ nổi tiếng, những người có chung sở thích mà bạn đã theo dõi trên Instagram. Bên cạnh đó, Người dùng mạng xã hội này có tự do quyết định xem tài khoản Threads của họ có công khai hay riêng tư.

Xem thêm:

  • Tải WinRAR full miễn phí – Phần mềm nén và giải nén tốt nhất
  • Cách Mod Skin Lol (Liên Minh Huyền Thoại) mới nhất 2023

Cách thức hoạt động của Threads Meta

Bạn có thể sử dụng tài khoản Instagram của mình để bắt đầu đăng ký tài khoản Threads. Bạn có thể theo dõi các tài khoản mà bạn đã theo dõi trên Instagram khi sử dụng Threads. Thật tuyệt vời! Bạn sẽ không phải mất thời gian tìm kiếm các nội dung mà mình yêu thích. Nhưng nếu bạn chưa đủ 16 tuổi, tài khoản Instagram Threads sẽ mặc định ở chế độ riêng tư.

Cách thức hoạt động cũng tương tự như các mạng xã hội khác. bạn có thể tạo ra các cuộc trò chuyện với bạn bè, theo dõi, kết nối với bạn bè, người nổi tiếng, những người cùng sở thích cùng quan điểm… Bạn có thể chia sẻ nội dung của mình trực tiếp lên Instagram Stories, mở rộng phạm vi tương tác. Threads cung cấp cho người dùng tính năng tìm kiếm thông minh giúp bạn có thể dễ dàng tìm kiếm nhanh các nội dung mà mình yêu thích, quan tâm. Bạn hoàn toàn có thể hủy theo dõi, chặn, hạn chế và báo cáo hồ sơ của các người dùng khác.

mang xa hoi threads instagram congngheaz

Với giới hạn 500 ký tự, bạn có thể tự biểu đạt thông qua văn bản, liên kết, ảnh và video có thời lượng lên đến 5 phút. Thật tuyệt vời đúng không nào! Threads giúp bạn tương tác với người khác và chia sẻ ý kiến, sở thích của mình trong cộng đồng trực tuyến. Tuy nhiên bạn cần phải tuân thủ các quy định cộng đồng của Instagram nhé.

Tính năng chính của Threads Instagram

  • Kết nối và đồng bộ bài khoản, danh sách bạn bè, người theo dõi trên Instagram
  • Có thể chia sẻ văn bản, hình ảnh, video, ảnh GIF như Facebook và Instagram
  • Giao diện đơn giản, quen thuộc với người dùng
  • Có thể chia sẻ sở thích, quan điểm, ý kiến của bản thân lên công đồng Meta Threads
  • Có thể cập nhật trạng thái hoạt động, vị trí, tâm trạng, sở thích lên tường cá nhân.
  • Cung cấp tính năng ẩn lượt yêu thích (Like) tiện lợi
  • ….

So sáng Threads, Twitter

ThreadsTwitter được cho là 2 đối thủ cạnh tranh với nhau trong tương lai. Hai nền tảng mạng xã hội này mang đến cho người dùng mục đích và cách sử dụng khác nhau. Cùng Công Nghệ AZ tìm hiểu những điểm khác nhau giữa 2 ứng dụng này nhé.

Mạng xã hội Threads Instagram Mạng xã hội Twitter
– Được phát triển bởi Instagram nhằm mang đến trải nghiệm độc đáo cho một nhóm bạn thân. Với khả năng chia sẻ bài viết, ảnh, video và tin nhắn, Threads cách mạng hóa mạng xã hội riêng tư. -Twitter (hiện do Elon Musk điều hành) là một nền tảng toàn cầu cho phép mọi người tự do diễn đạt ý kiến, tạo ra các cuộc thảo luận giữa cá nhân, doanh nghiệp và nhân vật công khai trên toàn thế giới.
– Threads không có khả năng tìm kiếm văn bản hoặc cụm từ cụ thể. – Twitter dựa nhiều vào hashtag, đây là một khía cạnh quan trọng của nền tảng này. Chúng cho phép người dùng dễ dàng tìm kiếm các bài viết liên quan đến văn bản và chủ đề cụ thể và nhận biết nội dung đang phổ biến ở một địa điểm tập trung duy nhất.
– Threads chưa cung cấp một trang website dành cho máy tính và laptop, giới hạn truy cập chỉ thông qua ứng dụng iOS và Android – Người dùng có thể sử dụng cả trên ứng dụng IOS, Android và cả nền tảng Website đối với máy tính, laptop
– Threads là một tính năng có sẵn trên các nền tảng khác nhau cho phép người dùng tạo ra các cuộc trò chuyện có tổ chức, tuần tự bằng cách liên kết các tin nhắn liên quan. – Cho phép người dùng đăng tải những thông điệp ngắn gọi là tweet, chia sẻ nội dung và tương tác với người khác.
– Các tin nhắn trong threads được liên kết với nhau theo định dạng tuần tự, tạo ra cuộc trò chuyện có cấu trúc và tuần tự với giới hạn 500 ký tự. – Các bài viết đăng tải trên Twitter đứng độc lập với giới hạn 280 ký tự (trước đây là 140 ký tự). Chúng không được tổ chức theo cấu trúc thread.
– Người dùng có thể trả lời trực tiếp vào các tin nhắn cụ thể trong một thread, tạo ra một cuộc trò chuyện qua lại có cấu trúc. Threads khuyến khích tương tác và tham gia dễ dàng vào cuộc trò chuyện. – Người dùng có thể tương tác với tweet thông qua việc thích, retweet và trả lời. Trả lời tweet là những tin nhắn riêng biệt, các cuộc trò chuyện không được tự động tổ chức theo thread
– Cài đặt quyền riêng tư cho Threads phụ thuộc vào nền tảng nơi chúng được tạo ra. Người dùng có thể kiểm soát ai có thể xem và tham gia vào threads của họ. – Người dùng có thể tùy chỉnh cài đặt quyền riêng tư, làm cho tài khoản của họ công khai hoặc riêng tư. Sau khi đăng tweet, nó thông thường hiển thị công khai trừ khi người dùng có tài khoản riêng tư hoặc xóa tweet
– Các tin nhắn trong một thread được hiển thị theo thứ tự thời gian, cho phép người dùng dễ dàng theo dõi và duyệt qua cuộc trò chuyện. Threads cung cấp một cách tổ chức và sắp xếp nội dung có cấu trúc hơn. – Người dùng có thể duyệt qua các tweet từ các tài khoản mà họ theo dõi, xem các tweet từ các hashtag cụ thể hoặc khám phá các chủ đề đang phổ biến. Tổ chức tổng thể dựa trên các tweet cá nhân và dòng thời gian của người dùng.
– Có thể kết hợp các yếu tố đa phương tiện như hình ảnh và video trong các tin nhắn cá nhân. – Người dùng có thể bao gồm hình ảnh, video, GIF và các nội dung đa phương tiện khác trực tiếp trong các tweet của họ.

so sanh twitter va threads congngheaz

Cách tải Threads App Store và CHPlay

Link tải trên Android

Link tải trên Iphone

Hướng dẫn cài đặt và đăng ký Threads Meta chi tiết

Bước 1: Tải và cài đặt Threads Instagram trên CH Play đối với Android hoặc AppStore đối với IOS

Bước 2: Khởi chạy ứng dụng Threads > Chọn “Đăng Nhập bằng Instagram

huong dan cach dang ky threads instagram congngheaz

Bước 3: Bạn có thể tự nhập các thông tin cá nhân hoặc chọn “Nhập từ Instagram” để lấy thông tin từ Instagram hiện có của bạn > Chọn Tiếp sau khi nhập hoàn tất > Chọn quyền riêng tư là Công khai hay Cá nhân > Chọn Tiếp

huong dan cach dang ky threads instagram congngheaz 1

Bước 4: Chọn Theo dõi các tài khoản Threads Meta khác mà bạn muốn hoặc chọn Theo dõi tất cả ở dưới > Chọn Tiếp > Chọn Tham gia Threads dưới màn hình

huong dan cach dang ky threads instagram congngheaz 2

Bước 5: Bạn đã hoàn tất quá trình đăng ký mạng xã hội mới nhất của Meta. Trải nghiệm thôi.

huong dan cach dang ky threads instagram congngheaz 3

Lời kết

Hi vọng với những chia sẻ ở trên của Công Nghệ AZ sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về nền tảng mạng xã hội Threads Instagram đang hot đình đám trong thời gian qua khi chỉ vừa mới được ra mắt. Bạn đừng quên tải mạng xã hội này về điện thoại để trải nghiệm ngay. Đừng quên chia sẻ tới bạn bề để cùng tìm hiểu và tham gia mạng xã hội này nhé. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Trang web này sử dụng cookie để cung cấp cho bạn trải nghiệm duyệt web tốt hơn. Bằng cách duyệt trang web này, bạn đồng ý với việc sử dụng cookie của chúng tôi.