Hướng dẫn cách khóa file Excel không cho chỉnh sửa đơn giản nhất

12 lượt xem

Nắm vững cách khóa file excel không cho chỉnh sửa là việc làm cần thiết tăng thêm tính bảo mật của tài liệu. Thủ thuật này không quá phức tạp, rất đơn giản và dễ thao tác ngay cả với người mới tiếp xúc bảng tính. Cùng Công nghệ AZ cùng tìm hiểu kỹ hơn về các bước thực hiện tác vụ này qua những nội dung chia sẻ trong bài viết sau nhé!

Cách khóa file Excel không cho chỉnh sửa

Khi làm thao tác trên bảng tính, có đôi lúc bạn phải làm việc với nhiều dữ liệu quan trọng khác nhau. Lúc này thực hiện thủ thuật khóa file excel không cho sửa là vô cùng cần thiết để tăng thêm tính bảo mật cho các số liệu.

Tuy nhiên, phải ai cũng nắm vững cách khóa file excel không cho chỉnh sửa nhanh chóng và đơn giản nhất. Cùng tham khảo những nội dung chia sẻ tiếp theo đây để lựa chọn cho mình một phương thức thực hiện phù hợp nhé!

Cách khóa 1 phần nội dung trong Excel

Khi có quá nhiều người cùng thao tác trên một bảng tính thì việc bảo vệ file excel không cho chỉnh sửa cũng cần được chú trọng. Tác vụ này nhằm hạn chế tình trạng tự ý cắt, xoá số liệu gây ảnh hưởng đến hiệu quả công việc.

cach khoa file excel khong cho chinh sua dellfcvietnam 1

Khóa file excel nhằm ngăn chặn người lạ sao chép nội dung trên bảng tính

Ngoài ra, việc khóa file excel chỉ cho đọc cũng có tác dụng ngăn chặn sự xâm nhập của người lạ sao chép nội dung trên bảng tính. Các bước thực hiện thủ thuật này hết sức đơn giản, chỉ cầm thao tác theo hướng dẫn sau đảm bảo bạn sẽ thành công ngay lần đầu tiên.

 • Bước 1: Bạn hãy bôi đen toàn bộ dữ liệu cần đặt chế độ read only trong excel 2007 bằng cách nhấn tổ hợp phím “Ctrl+A” trên keyboard. Sau đó, người dùng nhấn chuột phải và click vào mục “Format Cells”.
 • Bước 2: Ngay khi xuất hiện hộp thoại “Format Cells” bạn nhấn tab “ Protection” rồi bỏ tích chọn ở ô “Locked” và click chuột  vào “OK”.
 • Bước 3: Lựa chọn vùng dữ liệu muốn khóa chỉnh sửa, nhấn chuột phải rồi chọn  “Format Cells”, click vào ô “ Locked” trong thẻ “ Protection” rồi chọn “OK”.
 • Bước 4: Trên thanh công cụ, người dùng nhấn tab “Review” chọn “Protection Sheet”.
 • Bước 5: Tại hộp thoại  “Protection Sheet” bạn tích chọn ở ô “Select locked cell” và “Select unlocked cell”. Sau đó, người dùng rồi gõ mật khẩu muốn cài đặt để không cho phép chỉnh sửa trong excel

Chỉ với vài thao tác đơn giản, bạn đã có thể thực hiện thành công cách khóa file excel không cho chỉnh sửa. Vậy nếu muốn đặt pass cho toàn bộ các sheet trên bảng tính cần tiến hành như thế nào? Cùng theo dõi những nội dung tiếp theo đây để nắm rõ hơn về thủ thuật này.

Cách khóa toàn bộ sheet trong Excel

Tương tự cách cài đặt pass cho một vùng dữ liệu, việc khóa toàn bộ sheet trong excel giúp bảo mật tài liệu của bạn thêm an toàn. Các bước thực hiện thủ thuật này không quá phức tạp, cụ thể như sau:

cach khoa file excel khong cho chinh sua dellfcvietnam 2

Khóa toàn bộ sheet trong excel giúp bảo mật tài liệu của bạn thêm an toàn

 • Bước 1: Lựa chọn bảng tính mà bạn muốn thực hiện cách khóa file excel không cho chỉnh sửa. Sau đó, người dùng click chuột vào mục “Review”, chọn “Protect Sheet”.
 • Bước 2: Tại hộp thoại “Protection Sheet”, bạn nhập mật khẩu muốn cài đặt, đồng thời tích chọn hai ô “Select locked cell” và “Select unlocked cell”.
 • Bước 3: Khi xuất hiện hộp thoại “Confirm Password” người dùng nhập lại mật khẩu vừa tạo rồi click chuột vào mục “OK” để hoàn tất quá trình.

Muốn kiểm tra việc thực hiện cách khóa file excel 2007 không cho chỉnh sửa thành công hay chưa, bạn hãy nhấn vào vị trí bất kỳ trên bảng tính. Lúc này, màn hình giao diện sẽ xuất hiện dòng trạng thái thông báo không cho phép chỉnh sửa trong excel.

Cách mở khóa cho file Excel

Với các bước hướng dẫn trên người dùng có thể áp dụng để thực hiện cách khóa file excel 2010 không cho chỉnh sửa. Nếu cảm thấy khó khăn trong việc nhớ mật khẩu và muốn mở khóa tập tin, bạn có thể tiến hành như sau:

cách khóa file excel không cho chỉnh sửa

Việc mở khóa cho file excel không quá khó như nhiều người lầm tưởng

 • Bước 1: Lựa chọn bảng tính mà bạn muốn thực hiện mở khóa, nhấn thẻ “File” rồi click chuột vào mục “Save As”.
 • Bước 2: Sau khi hộp thoại “Save As” xuất hiện, người dùng chọn “Tools” rồi nhấn “General Options”.
 • Bước 3: Trong hộp thoại ““General Options” thực hiện xóa mật khẩu mà bạn vừa cài đặt rồi nhấn “OK” để hoàn tất quá trình.

Việc mở khóa cho file excel không quá khó như nhiều người lầm tưởng, chỉ cần thực hiện đúng trình tự các bước hướng dẫn trên đảm bảo thành công. Tuy nhiên, trước khi tiến hành tác vụ này bạn nên cân nhắc vấn đề bảo mật dữ liệu ở bảng tính.

Kết luận

Với hướng dẫn chi tiết từ Công nghệ AZ hy vọng bạn đã nắm vững quy trình thực hiện cách khóa file excel không cho chỉnh sửa nhanh chóng. Thủ thuật này rất đơn giản, dễ nhớ ngay cả khi người dùng mới tiếp xúc với bảng tính. Mong rằng những thông tin chia sẻ trên sẽ cung cấp kiến thức hữu ích giúp bạn làm việc hiệu quả hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Trang web này sử dụng cookie để cung cấp cho bạn trải nghiệm duyệt web tốt hơn. Bằng cách duyệt trang web này, bạn đồng ý với việc sử dụng cookie của chúng tôi.