Hướng dẫn cách vẽ biểu đồ trong Word đơn giản

26 lượt xem

Vẽ biểu đồ trong word rất đơn giản để thao tác mà chẳng cần bất kỳ phần mềm hỗ trợ nào. Tuy nhiên không phải ai cũng biết thứ tự các bước thực hiện sao cho đúng và chính xác nhất. Cùng Công nghệ AZ tìm hiểu thêm về vấn đề này qua những nội dung được chia sẻ ngay sau đây.

Tìm hiểu về các dạng biểu đồ

Trước khi tìm hiểu cách vẽ biểu đồ trong word bạn cần nắm rõ và phân biệt được các dạng biểu đồ thường gặp. Qua đó, người dùng lựa chọn một cách thức phù hợp để thuận tiện hơn khi soạn thảo văn bản.

ve bieu do trong word dellfcvietnam 1

Cách vẽ biểu đồ đường trong word 2010 không cần bất kỳ phần mềm hỗ trợ 

Để giúp file tài liệu của mình trở nên trực quan, sinh động hơn thì việc vẽ biểu đồ trong word là vô cùng cần thiết. Tuy nhiên, không phải ai cũng nắm rõ từng loại để lựa chọn đúng và phù hợp với nội dung văn bản.

  • Biểu đồ hình cột thường được dùng để so sánh về quy mô, khối lượng, độ lớn giữa các giá trị. 
  • Biểu đồ đường thể hiện tốc độ phát triển, sự biến động, tăng trưởng của giá trị nào đó sau một khoảng thời gian nhất định.
  • Biểu đồ hình tròn thể hiện cơ cấu, quy mô, tỉ lệ hay sự chuyển dịch cơ cấu thông qua phần trăm với tỉ trọng ở mức trung bình.
  • Biểu đồ ngang được xem như một dạng hiển thị khác của biểu đồ hình cột, với vị trí trục dọc và ngang hoán đổi cho nhau.
  • Biểu đồ miền biểu đạt sự chuyển dịch về cơ cấu, tỷ lệ phần trăm giữa các năm với nhau.
  • Biểu đồ XY biểu thị giá trị cá dãy số liệu khác nhau, và được tạo thành khi liên kết hai nhóm số bất kỳ.

Với 6 loại biểu đồ được Công nghệ AZ tổng hợp chắc chắn sẽ cung cấp cho người dùng thêm sự lựa chọn khi vẽ biểu đồ trên word. Để biết thêm thông tin chi tiết về các bước thực hiện, các bạn hãy tiếp tục tham khảo những nội dung tiếp theo nhé!

Cách vẽ biểu đồ trong Word

Có rất loại biểu đồ trong word cho người dùng thêm sự lựa chọn khi biểu thị quy mô, số lượng trên văn bản. Vậy bạn đã biết cách vẽ biểu đồ như thế nào cho đúng và hợp lý với dữ liệu sẵn có hay chưa?

ve bieu do trong word dellfcvietnam 2

Cách vẽ biểu đồ đường trong word đơn giản, nhanh chóng

Sau khi tìm hiểu và lựa chọn cho văn bản một loại biểu đồ phù hợp giờ đây các bạn sẽ tiến hành vẽ biểu đồ trong word. Các bước thực hiện như sau:

  • Bước 1: Trên file văn bản cần vẽ biểu đồ bằng word người dùng chọn thẻ “Insert” rồi nhấn vào mục “Chart”.
  •  Bước 2: Ngay khi xuất hiện hộp thoại “Insert Chart” bạn hãy lựa chọn loại phù hợp để vẽ biểu đồ đường trong word, hay biểu đồ hình cột, hình tròn.
  • Bước 3: Tại bảng dữ liệu Excel trên màn hình giao diện, người dùng nhập số liệu rồi tắt bảng tính để hoàn tất cách làm biểu đồ trong word

Chỉ với ba bước cơ bản giờ đây bạn đã có thể vẽ biểu đồ cột trong word 2010 hoặc bất kỳ dạng biểu đồ khác so cho phù hợp với dữ liệu mình đang có. Tuy nhiên, việc chỉnh sửa, thay đổi dữ liệu trên biểu đồ như thế nào không phải ai cũng nắm rõ. Cùng tìm hiểu cách thức thực hiện qua thông tin Công nghệ AZ chia sẻ ở nội dung tiếp theo.

Cách chỉnh sửa biểu đồ trong Word

Sau khi hoàn tất quá trình vẽ biểu đồ trong word, bạn có thể sẽ phải chỉnh sửa , thay đổi một số thông tin sao cho phù hợp với số liệu có săn. Vậy làm thế nào để điều chỉnh biểu đồ nhanh chóng và hợp lý nhất?

Việc điều chỉnh biểu đồ trong word không quá phức tạp và đòi hỏi trình độ cao khi làm việc trên word. Các bước thực hiện rất đơn giản, dễ nhớ và không tốn quá nhiều thời gian, công sức của người dùng.

vẽ biểu đồ trong word

Việc điều chỉnh biểu đồ trong word không quá phức tạp 

Trên trang văn bản vừa vẽ biểu đồ, bạn hãy chọn thẻ “Chart Tool” rồi nhấn mục “Design”, “Layout” hoặc “Format” để lựa chọn nội dung điều chỉnh. Người dùng có thể thay đổi màu sắc, dữ liệu và loại biểu đồ khác trong tab “Design”.

Nếu muốn chỉnh sửa kích thước biểu đồ và kiểu dáng chữ bạn có thể lựa chọn tab “Format” để sử dụng. Cong tab “Layout” thường dùng vào việc chèn văn bản, hình ảnh, tiêu đề cho biểu đồ.

Ngoài ta, người dùng có thể di chuyển biểu đồ vừa tạo sang một vị trí khác trong file văn bản bằng cách nhấn tổ hợp phím “Ctrl+X” trên keyboard. Sau đó, đặt con trỏ chuột tại vị trí mới rồi nhấn “Ctrl+V” là hoàn tất quá trình thực hiện.

Trong trường hợp bạn muốn thêm tiêu đề cho các cột trên biểu đồ có thể chọn thẻ “Chart Tool” rồi nhấn tab “Layout”. Sau đó, bạn tiến hành nhập chú thích vào mục “ Axis Titles”.

Lời kết

Vẽ biểu đồ trong word không quá phức tạo chỉ với ba bước đơn giản bạn có thể nhanh chóng thực hiện thành công thủ thuật này. Hy vọng với thông tin Công nghệ AZ chia sẻ ở bài viết giúp người dùng có thêm kiến thức hữu ích để nâng cao hiệu quả công việc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Trang web này sử dụng cookie để cung cấp cho bạn trải nghiệm duyệt web tốt hơn. Bằng cách duyệt trang web này, bạn đồng ý với việc sử dụng cookie của chúng tôi.