Triển lãm công nghiệp là một hoạt động quan trọng đối với các doanh nghiệp sản xuất, tạo cơ hội trưng bày sản phẩm, giao lưu kinh nghiệm, và thiết lập liên kết trong lĩnh vực của mình. Tại Việt Nam, có một số triển lãm đáng chú ý được tổ chức bởi nhà triển lãm hàng đầu ASEAN sẽ diễn ra trong năm 2023 như VME, MXV, NEV và WRV

Sự kiện triển lãm công nghiệp

Triển lãm công nghiệp là một sự kiện tập trung trưng bày và trao đổi thông tin về các sản phẩm, dịch vụ và công nghệ trong ngành công nghiệp. Các hoạt động thường diễn ra tại các triển lãm bao gồm: trưng bày sản phẩm, trình diễn công nghệ mới, thảo luận về xu hướng và cơ hội kinh doanh giúp xây dựng mối quan hệ đối tác.

Vai trò của triển lãm đối với ngành công nghiệp

Triển lãm công nghiệp đóng vai trò quan trọng trong sự phát triển của ngành công nghiệp. Đầu tiên, nó tạo cơ hội cho các doanh nghiệp trưng bày sản phẩm và dịch vụ của mình trước công chúng và khách hàng tiềm năng.

Thứ hai, triển lãm công nghiệp là nơi để giao lưu kinh nghiệm và chia sẻ thông tin. Các chuyên gia trong ngành có thể trình bày về các công nghệ mới, xu hướng phát triển, và thách thức mà ngành công nghiệp đang đối mặt.

nhung trien lam cong nghiep dang chu y tai Viet Nam congngheaz
Triển lãm công nghiệp METALEX Vietnam

RX Tradex Vietnam – Nhà tổ chức triển lãm hàng đầu ASEAN hiện nay

RX Tradex – thành viên của RX là một trong những tổ chức triển lãm công nghiệp hàng đầu tại khu vực ASEAN. Với kinh nghiệm và uy tín đã được xây dựng trong gần 40 năm, đơn vị này đã tổ chức nhiều triển lãm thành công, thu hút sự tham gia của các doanh nghiệp trong và ngoài nước. Bên cạnh đó, đội ngũ chuyên gia và nhân viên của RX Tradex Vietnam cam kết mang đến cho khách hàng và đối tác những trải nghiệm chuyên nghiệp và chất lượng.

Những triển lãm công nghiệp đáng chú ý tại Việt Nam 2023

Vietnam Manufacturing Expo

Vietnam Manufacturing Expo – VME là một trong những sự kiện quan trọng trong lĩnh vực sản xuất tại Việt Nam. Triển lãm tập trung trình bày các giải pháp công nghệ, máy móc, và dịch vụ liên quan. Sự kiện được diễn ra tại I.C.E Hà Nội (Cung Văn Hóa) 91 Trần Hưng Đạo, Hà Nội, Việt Nam từ từ ngày 09/08 đến ngày 11/08 năm 2023.

Bên cạnh các trưng bày sản phẩm, VME 2023 còn có các hoạt động nổi bật như hội thảo, hội nghị, các chương trình giao lưu kết nối nhằm mang cơ hội mở rộng kinh doanh cho các doanh nghiệp và khách hàng tham gia.

Triển lãm được kỳ vọng sẽ mang đến nhiều giải pháp tối ưu hóa năng suất và chuyển đổi dây chuyền sản xuất nhà máy, với sự quy tụ hơn 200 thương hiệu sản xuất, cung cấp máy móc, thiết bị, giải pháp và công nghệ hiện đại đến từ hơn 20 quốc gia trên toàn thế giới cùng với sự tham gia của hơn 10,000 khách tham quan là nhà công nghiệp, chuyên gia trong ngành.

nhung trien lam cong nghiep dang chu y tai Viet Nam congngheaz 1
Triển lãm công nghiệp Vietnam Manufacturing Expo 2023

NEPCON VIETNAM

NEPCON Vietnam – NEV là Triển lãm Điện tử có sức ảnh hưởng lớn nhất tại thị trường Việt Nam, đây là sự kiện dành cho các doanh nghiệp, thương hiệu toàn cầu giới thiệu công nghệ tiên tiến nhất đến với khách hàng.

NEPCON Vietnam 2023 tập trung vào chủ đề “Xu hướng đổi mới ngành điện tử – Tương lai chuỗi cung ứng toàn cầu”. Triển lãm năm nay có sự quy tụ của 300 thương hiệu hàng đầu về các lĩnh vực Hàn linh kiện bề mặt, Công nghệ thử nghiệm, SMT, Thiết bị, Công nghiệp hỗ trợ, và các lĩnh vực trong ngành công nghiệp sản xuất điện tử khác. 

Các buổi giới thiệu sản phẩm ấn tượng kéo dài hơn 35 giờ và thu hút hơn 5.000 chuyên gia, nhà quản lý và kỹ sư công nghiệp trong 3 ngày, triển lãm điện tử NEPCON là sự kiện giới thiệu thông tin độc quyền về công nghệ, sản phẩm và xu hướng mới nhất từ các chuyên gia trong ngành cũng như những hoạt động kết nối kinh doanh hữu ích. 

Triển lãm sẽ được tổ chức tại hai thành phố Hồ Chí Minh và Hà Nội. Cụ thể:

  • NEPCON Vietnam HN: từ ngày 06/09 đến ngày 08/09 năm 2023 tại I.C.E. Hanoi (Cung Văn Hoá) – 91 Trần Hưng Đạo, Hà Nội.
  • NEPCON Vietnam HCM: từ ngày 04/10 đến ngày 06/10 năm 2023 tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn – SECC.
nhung trien lam cong nghiep dang chu y tai Viet Nam congngheaz 2
Triển lãm điện tử NEPCON Vietnam 2023

METALEX Vietnam

MXV – METALEX Vietnam 2023 sẽ diễn ra với chủ đề “KIẾN TẠO NHÀ SẢN XUẤT KHỔNG LỒ TƯƠNG LAI” nhằm thúc đẩy thị trường sản xuất, gia công kim loại cơ khí phát triển tại Việt Nam. MXV là điểm đến dành cho các đơn vị là nhà sản xuất, nhà cung cấp các giải pháp công nghệ trên thế giới và Việt Nam. Tại đây các doanh nghiệp có thể trao đổi những ý tưởng đột phá, xu hướng sản xuất hiện đại giúp đem đến sự bùng nổ cho ngành gia công kim loại. Sự kiện diễn ra với các hoạt động như giới thiệu, trình diễn công nghệ, cuộc thi tay nghề, tham quan nhà máy sản xuất, hội thảo hội nghị và các sự kiện kết nối kinh doanh khác.

Sự kiện năm nay hứa hẹn sẽ mang lại nhiều giá trị cho cả khách tham quan và nhà trưng bày sau một năm 2022 đạt nhiều thành tựu. Với hơn 11,000 khách chuyên ngành và hơn 3,200 khách tham quan đoàn cùng sự tham gia trưng bày của hơn 205 thương hiệu quốc tế và 7 nhóm gian hàng quốc tế.

Waste and Recycling Vietnam

WRV – Waste and Recycling Expo Vietnam là triển lãm chuyên dụng và duy nhất tại Việt Nam, nơi dành cho các doanh nghiệp là nhà cung cấp giải pháp và công nghệ quản lý chất thải có thể gặp gỡ các đơn vị liên quan như các doanh nghiệp, cơ quan ban ngành địa phương. Qua đó, cùng thảo luận để tìm ra các giải pháp cho các vấn đề gây nhức nhối còn tồn đọng trong quy trình, giúp tạo ra giá trị tài chính và lợi ích xã hội lâu dài cho quốc gia.​

Sự kiện sẽ được diễn ra với các hoạt động trưng bày, hội nghị, hội thảo chuyên ngành và các hoạt động kết nối giao lưu nhằm mở rộng kinh doanh cho doanh nghiệp tham gia.

nhung trien lam cong nghiep dang chu y tai Viet Nam congngheaz 3
Triển lãm công nghệ xử lý và tái chế chất thải Việt Nam 2023

Những đối tượng nên đăng ký tham quan triển lãm là ai?

Triển lãm công nghiệp là nơi hội tụ của các đối tượng khác nhau trong ngành công nghiệp. Các doanh nghiệp sản xuất có thể tìm kiếm các công nghệ, thiết bị và nguyên liệu mới để cải thiện quy trình sản xuất. Các nhà cung cấp dịch vụ có thể tìm kiếm cơ hội hợp tác và thiết lập mối quan hệ đối tác với các doanh nghiệp khác. Các chuyên gia, nhà nghiên cứu và sinh viên cũng nên tham gia để cập nhật thông tin về xu hướng và tiến bộ trong ngành công nghiệp.

Tóm lại, việc tham gia vào những triển lãm công nghiệp đáng chú ý tại Việt Nam năm 2023 là một cơ hội tốt để tìm kiếm cơ hội tiềm năng để thúc đẩy một nền công nghiệp phát triển mạnh mẽ hơn nữa trong tương lai.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Trang web này sử dụng cookie để cung cấp cho bạn trải nghiệm duyệt web tốt hơn. Bằng cách duyệt trang web này, bạn đồng ý với việc sử dụng cookie của chúng tôi.