Các thiết bị thông minh trong nhà ở là xu hướng mới của cuộc sống hiện đại. Chúng giúp bạn điều khiển và quản lý các hoạt động trong nhà một cách tiện lợi và an toàn. Bạn có thể biết thêm về các thiết bị này và các sản phẩm smarthome cơ bản qua bài viết sau.

Thiết bị thông minh là gì?

Các thiết bị smart home là những thiết bị được tích hợp các chức năng thông minh và tự động trong nhà. Chúng giúp bạn điều khiển các thiết bị từ xa bằng giọng nói, điện thoại di động, máy tính bảng hoặc phản ứng với môi trường. Các thiết bị này mang lại sự tiện nghi, dễ dàng và hiện đại cho cuộc sống của bạn.

thiet bi thong minh cho smart home congngheaz 1
Thiết bị thông minh sử dụng trong Smarthome

Tính năng của thiết bị thông minh

  • Công nghệ thông minh cho ngôi nhà: Bạn có thể giám sát và kiểm soát mọi hoạt động trong nhà từ xa. Các thiết bị sẽ gửi hình ảnh đến điện thoại hoặc máy tính của bạn, giúp bạn an tâm về an ninh và sự an toàn của ngôi nhà.
  • Tiết kiệm chi phí: Các thiết bị thông minh có thể điều chỉnh mức tiêu thụ năng lượng và nước theo nhu cầu của bạn. Chúng sẽ tự động ngắt khi không cần thiết, giúp bạn tiết kiệm tiền bạc và bảo vệ môi trường.
  • Thao tác đơn giản: Bạn chỉ cần sử dụng một ứng dụng trên điện thoại hoặc máy tính để điều khiển các thiết bị thông minh. Bạn cũng có thể kết nối chúng với nhau để tạo ra các chế độ thông minh phù hợp với lối sống của bạn.
  • Nâng tầm không gian sống: Các thiết bị thông minh có kiểu dáng hiện đại và sang trọng, làm cho ngôi nhà của bạn trở nên đẳng cấp và thời thượng.
  • Hỗ trợ gia đình: Các thiết bị thông minh là lựa chọn lý tưởng cho những gia đình có con nhỏ hoặc người già, giúp bạn chăm sóc và bảo vệ họ một cách tốt nhất. Nếu bạn có một căn nhà rộng lớn, các thiết bị thông minh cũng sẽ giúp bạn quản lý mọi việc một cách dễ dàng và hiệu quả.

Danh sách các thiết bị thông minh cho smarthome đơn giản mà hữu dụng

Đèn thông minh cảm biến

Đèn thông minh là một trong những thiết bị không thể thiếu trong bất kỳ hệ thống smarthome nào. Những chiếc đèn thông minh có thể kết nối với mạng Wi-Fi hoặc Bluetooth Mesh và bạn có thể điều khiển chúng nhanh chóng trên điện thoại bất kỳ lúc nào

Bạn có thể điều khiển đèn bật/tắt, chỉnh độ sáng và chọn màu ánh sáng phù hợp với không gian và tâm trạng. Bạn cũng có thể thiết lập thời gian bật/tắt đèn tự động hoặc kích hoạt chế độ an ninh khi bạn vắng nhà.

Tham khảo các sản phẩm đèn thông minh Rạng Đông.

Công tắc thông minh

Công tắc thông minh là một thiết bị tiện ích cho ngôi nhà của bạn. Chúng có thể kết nối với mạng Wi-Fi và giúp bạn quản lý các thiết bị thông minh trong nhà từ xa bằng cách sử dụng ứng dụng trên điện thoại hoặc giọng nói.

Bạn có thể điều chỉnh độ sáng của đèn, tốc độ của quạt, nhiệt độ của máy lạnh và các thiết bị khác một cách dễ dàng trên điện thoại hoặc từ xa bằng giọng nói thông qua các trợ lý ảo như Google Assistant hoặc Amazon Alexa.

thiet bi thong minh cho smart home congngheaz 2
Công tắc cảm thông minh Rạng Đông

Ổ cắm thông minh

Ổ cắm thông minh là một sản phẩm hữu ích để quản lý nguồn điện của các thiết bị không có chức năng công tắc thông minh. Bạn có thể cắm các thiết bị như TV, máy tính, máy in và các thiết bị khác vào ổ cắm thông minh và điều khiển chúng từ xa bằng ứng dụng trên điện thoại. Bạn có thể bật/tắt nguồn điện cho các thiết bị này một cách dễ dàng mà không cần phải tiếp xúc trực tiếp với ổ cắm.

thiet bi thong minh cho smart home congngheaz 3
Thiết bị ổ cắm thông minh tích hợp wifi Rạng Đông

Tìm hiểu thêm tính năng tạo kịch bản bật/ tắt trên ổ cắm điện thông minh Rạng Đông

Cảm biến thông minh

Các hoạt động trong ngôi nhà thông minh có thể được tự động hóa nhờ các cảm biến thông minh. Chẳng hạn, cảm biến chuyển động sẽ bật đèn khi phát hiện có người ở trong phòng. Cảm biến nhiệt độ sẽ điều chỉnh nhiệt độ phù hợp với sự thoải mái của người dùng. Cảm biến khói và khí CO sẽ cảnh báo kịp thời khi có dấu hiệu cháy nổ để bảo vệ an toàn cho gia đình.

Hệ thống điều khiển

Hệ thống điều khiển là bộ não thông minh của ngôi nhà. Bạn có thể dùng ứng dụng trên điện thoại hoặc thiết bị điều khiển tập trung để thay đổi và quản lý các thiết bị công nghệ thông minh trong nhà. Hệ thống này giúp bạn điều chỉnh ánh sáng, nhiệt độ, âm thanh và các thiết bị khác theo sở thích. Bạn cũng có thể đặt lịch hoặc tự động hóa các hoạt động trong ngôi nhà, tạo nên một không gian thông minh và tiện lợi.

Giá thành thiết bị thông minh

Để có được những thiết bị công nghệ thông minh phù hợp với nhu cầu và túi tiền của mình, người dùng cần xem xét nhiều yếu tố khác nhau. Một số yếu tố quan trọng là:

Số lượng thiết bị cần mua trong một đơn hàng.

Kích thước và cấu trúc của ngôi nhà: nếu nhà có diện tích lớn và nhiều tầng thì sẽ cần nhiều thiết bị hơn để bao phủ toàn bộ không gian, do đó chi phí sẽ cao hơn.

Các chức năng có trong thiết bị, càng có nhiều chức năng thì giá thành của thiết bị sẽ càng đắt.

Dưới đây là một số thiết bị thông minh đơn giản nhưng tiện ích mà người dùng có thể tham khảo và lựa chọn khi muốn biến ngôi nhà của mình trở nên thông minh và hiện đại hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Trang web này sử dụng cookie để cung cấp cho bạn trải nghiệm duyệt web tốt hơn. Bằng cách duyệt trang web này, bạn đồng ý với việc sử dụng cookie của chúng tôi.