Hướng dẫn cách tạo mã vạch online miễn phí cực đơn giản

61 lượt xem

Việc sử dụng mã vạch để chia sẻ liên kết,, quản lý sản phẩm, thanh toán, giao dịch… đang được ứng dụng ngày càng phổ biến trong cuộc sống và đã chứng tỏ được sự tối ưu của mình. Trong bài viết này, Công nghệ AZ xin chia sẻ đến quý bạn đọc cách tạo mã vạch online miễn phí và dễ dàng để có thể sử dụng được ngay.

Barcode là gì?

Barcode được dịch ra tiếng Việt là mã vạch. Mã vạch là hình ảnh thể hiện thông tin trong các dạng nhìn thấy trên các bề mặt của sản phẩm, hàng hóa mà máy móc có thể đọc được. Mã vạch có hình dạng là các vạch kẻ màu đen trong nền màu trắng.

tao ma vach dellfcvietnam 1

Các dạng mã vạch phổ biến

Để đọc mã vạch, cần sử dụng các thiết bị quét quang học hay sử dụng các phần mềm chuyên biệt để quét từ hình ảnh bằng.

1. Công dụng của việc tạo Barcode

Ngày nay, mã vạch được sử dụng phổ biến nhờ những công dụng quan trọng mà việc tạo Barcode mang lại như giúp chúng ta có thể biết chính xác nguồn gốc xuất xứ của hàng hóa; thay thế mã chữ và số, giúp xử lý kết quả gửi đến máy tính nhanh chóng, tiện lợi và có độ chính xác cao.

tao ma vach dellfcvietnam 2

Ứng dụng của tạo mã vạch vào đời sống

Những tiện ích đó ứng dụng vào cuộc sống giúp thuận tiện cho việc thanh toán mua hàng, xác minh hàng hóa, xác minh danh tính, giới thiệu thông tin, rút gọn các liên kết Internet,…

2. Hướng dẫn cách tạo mã vạch online miễn phí

Hiện nay, với sự phát triển nhanh chóng của công nghệ thông tin cũng như nhu cầu sử dụng mã vạch cao của con người, rất nhiều ứng dụng giúp tạo mã vạch đã ra đời và trợ giúp đắc lực cho con người trong công việc. Sau, đây là các ứng dụng tạo Barcode online  tiện lợi, nhanh chóng, dễ sử dụng và phổ biến nhất hiện nay:

2.1. Tạo mã vạch bằng Excel

Với cách tạo mã Barcode đầu tiên mà Công nghệ AZ giới thiệu tới bạn đọc, người sử dụng không cần phải tải thêm phần mềm mà có thể sử dụng ngay với ứng dụng Excel mà hầu như mọi máy tính đều đã được cài đặt. Bên cạnh Excel, bạn đọc còn có thể áp dụng với các phần mềm hỗ trợ soạn thảo văn bản khác như MS Word, PowerPoint,…

Bước 1: Tải Font Code 39 từ liên kết sau: Tải về tại đây

Bước 2: Cài đặt Font

Mở file Font vừa được tải về → Chọn Install → Xác nhận OK để hoàn tất cài đặt

tao ma vach dellfcvietnam 3

Cài đặt Font Code 39

Bước 3: Mở phần mềm Microsoft Excel → nhập đoạn mã, ký tự, liên kết hay thông tin cần tạo Barcode → chọn Font Code 39 trên thanh công cụ.

tao ma vach dellfcvietnam 4

Nhập thông tin 

Sau khi chọn Font xong, lập tức chuỗi thông tin của bạn đã được tạo Barcode. bây giờ bạn đã có thể copy đoạn mã này để sử dụng cho công việc của mình.

tao ma vach dellfcvietnam 5

Mã vạch được tạo ra

2.2. Tạo Barcode với Online Barcode Generator

Đây là phần mềm tạo mã vạch online giúp người sử dụng tạo Barcode nhanh chóng mà không cần phải cài đặt thêm phần mềm vào máy tính là điều khiến bạn mất thời gian và tốn dung lượng bộ nhớ.

Bước 1: Truy cập trang web: https://barcode.tec-it.com/en

Bước 2: Trong bảng chọn kiểu tạo barcode online bên trái website, chọn Linear Codes (đây là kiểu mã vạch thông dụng nhất, bạn cũng có thể chọn kiểu khác phía dưới tùy nhu cầu) → chọn kiểu mã vạch muốn tạo (kiểu Code 39, Code 93, Code 128 là thông dụng nhất)

tao ma vach dellfcvietnam 6

Tạo mã vạch bằng Barcode Generator

Bước 3: Nhập thông tin cần tạo Barcode tại ô Data → nhấn Fresh, mã vạch của bạn sẽ lập tức được tạo ra. 

tao ma vach dellfcvietnam 7

Lưu mã vạch

Bước 4: Nhấn chọn biểu tượng copy để sao chép hình ảnh mã vạch và Clipboard hoặc nhấn Download để tải về lưu và sử dụng cho những lần sau.

2.3. Tạo mã vạch online bằng Icheck Scanner

Icheck Scanner là phần mềm tạo mã vạch trực tuyến có giao diện tiếng Việt. Nhờ vào giao diện tiếng Việt cũng như tối giản hóa giao diện và thao tác, khiến phần mềm trở nên rất dễ sử dụng mà chức năng không kém hơn so với các phần mềm tạo mã vạch online khác.

Bước 1: Truy cập liên kết: https://icheckscanner.com/barcoder/

Bước 2: Thiết lập thông số

  • Kiểu mã vạch: gồm các mã vạch online phổ biến nhất hiện nay để bạn chọn, mặc định là dạng mã Code 39.
  • File ảnh: Tại đây, bạn chọn định dạng ảnh mã vạch gồm 3 định dạng JPG, PNG và GIF, tùy mục đích sử dụng để bạn chọn. Mặc định là PNG.
  • Độ phân giải: Mặc định là 72, bạn có thể tăng để nâng độ chi tiết của ảnh. 
  • Chiều cao, kích thước: Thiết lập 2 thông số cho kích thước ảnh mã vạch online được tạo.
  • Góc quay: Mặc định công cụ tạo mã vạch sẽ không xoay ảnh mã vạch, bạn có thể xoay bằng cách chọn góc xoay trong menu này
  • Nhập mã vạch cần tạo: Bạn nhập thông tin tại đây.

tao ma vach dellfcvietnam 8

Tạo mã vạch bằng Icheck Scanner

Bước 3: Nhấn nút Generate để tạo Barcode.

Bước 4: Nhấn chuột phải vào mã vạch online đã được tạo → chọn Save Image As… → Chọn nơi lưu → Chọn Save. Thao tác này tương tự như cách bạn lưu một bức ảnh bất kỳ từ trên internet về máy.

2.4. Tạo Barcode online bằng Barcodesinc

Tương tự 2 công cụ phần mềm tạo mã vạch online trên, Barcodesinc cho phép tạo Barcode nhanh chóng, đơn giản với ít thao tác.

Bước 1: Truy cập liên kết https://www.barcodesinc.com/generator/index.php

Bước 2: Nhập thông tin cần tạo Barcode vào ô Link or embed this barcode.

tạo mã vạch

Tạo mã vạch bằng Barcodesinc

Bước 3: Mặc định là kiểu mã Code 128, bạn cũng có thể thay đổi kiểu mã cũng như các thông số khác của mã vạch bằng cách nhấn vào Advanced Options và cài đặt thông số như trong phần mềm tạo mã vạch online Icheck Scanner.

Bước 4: Nhấn nút Generate Barcode

Bước 5: Lưu mã vạch tương tự như công cụ  Icheck Scanner.

Lời kết

Như vậy qua bài viết của Công nghệ AZ, hy vọng bạn đã có thể tự tạo mã vạch nhanh chóng, dễ dàng, miễn phí cho mình. Hãy tiếp tục theo dõi website để cập nhật thêm nhiều kiến thức hữu ích nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Trang web này sử dụng cookie để cung cấp cho bạn trải nghiệm duyệt web tốt hơn. Bằng cách duyệt trang web này, bạn đồng ý với việc sử dụng cookie của chúng tôi.