Cách tải Mathtype cho Word 2010, 2013, 2016 vĩnh viễn mới nhất

801 lượt xem

Mathtype là một ứng dụng viết công thức toán học đa nền tảng với bộ ký hiệu đầy đủ nhất hiện nay. Phần mềm này được sử dụng phổ biến khi hỗ trợ các chương trình soạn thảo văn bản một cách chuyên nghiệp. Tham khảo bài viết sau của Công nghệ AZ để biết cách tải Mathtype cho word 2010 để sử dụng và trải nghiệm nhiều tính năng hấp dẫn.

mathtype congngheaz 1

Mathtype là một ứng dụng viết công thức toán học đa nền tảng

Phần mềm Mathtype là gì?

Mathtype full là một trong những công cụ soạn thảo công thức toán học linh hoạt nhất được phát triển bởi Design Science. Thông qua ứng dụng, người dùng dễ dàng tạo ra các ký tự, công thức toán học, hóa học phong phú, dễ dàng và nhanh nhất bởi tính tương thích cùng đa dạng các ứng dụng văn phòng. 

Thậm chí bạn còn có thể thực hiện chèn ký hiệu cho file word ngay trong tích tắc. Đồng thời, bất kỳ ai cũng dễ dàng thao tác trên Mathtype khi chỉ cần sao chép các icon tùy ý và dán sang văn bản khác. Ngoài ra, công cụ này còn sở hữu hơn 1000 ký tự toán học, hình học Euclid nhằm phục vụ tốt nhất cho công việc cũng như học tập.

Một trong những ưu điểm vượt trội của Mathtype phải kể đến đó là việc tích hợp vào Word ngay khi bạn cài đặt phần mềm này trên máy tính. Giúp người dùng dễ dàng thao tác và sử dụng kể cả đối với những người mới làm quen với công cụ này. Ngoài ra, phần mềm gõ công thức toán học MathType không chiếm quá nhiều dung lượng ổ địa, không làm cho máy tính của bạn nặng, đơ… Có thể nói, Mathtype hoạt đồng vô cùng mạnh mẽ và ổn định. Bởi vậy, đây xứng đáng là sự lựa chọn tốt nhất cho mọi người dùng hiện nay.

Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách cài MathType vào Word 2010 hay các phiên bản Micosoft Word khác. Hãy theo dõi tiếp bài viết để biết cách nhé.

Những tính năng chính của Mathtype full mới nhất

Mathtype full là trình soạn thảo tương tác mạnh mẽ, cho phép các giáo viên và học sinh tạo nên những công thức toán học để phục vụ công việc giảng dạy tốt hơn. Tất cả đều nhờ vào các tính năng đặc biệt mà ứng dụng này đang sở hữu như:

mathtype congngheaz 2

Mathtype 7 là trình soạn thảo tương tác mạnh mẽ cùng vô số tính năng ưu việt

Soạn công thức nhanh chóng

Thông qua ứng dụng này, người dùng dễ dàng tạo ra các công thức toán và hóa học chỉ bằng vài thao tác đơn giản. Với các ký tự có sẵn, phần mềm sẽ giúp bạn tối ưu thời gian trong việc soạn giáo án, tài liệu hay làm bài kiểm tra. Bên cạnh đó, người dùng còn có thể thực hiện thiết lập các phím tắt thường dùng để sử dụng ngay khi cần.

Tích hợp trong Word & PowerPoint

Công cụ này được tích hợp sẵn trong các ứng dụng văn phòng như Word & PP. Nhờ đó giúp bạn thao tác thuận tiện, nhanh chóng hơn khi dễ dàng chèn các công thức, phương trình từ đơn giản đến nâng cao.  

Hỗ trợ nhiều định dạng khác nhau

Có hỗ trợ các định dạng khác nhau như font chữ, kích thước hay màu sắc và cho phép người dùng thực hiện việc thay đổi theo ý thích. Từ công cụ này, bạn dễ dàng căn chỉnh cùng lúc nhiều phương trình bằng các tính năng có sẵn bên trong.

Soạn thảo công thức bằng LaTex

Với những người mới, Mathtype có hỗ trợ soạn thảo công thức phức tạp bằng latex khi không thể nhớ hết được các câu lệnh. Lúc này, bạn chỉ cần gõ công thức vào phần mềm và thực hiện copy/dán vào trang notepad.

Cách tải Mathtype cho Word 2010, 2013, 2016 mới nhất 2022

Link tải MathType 7.4 full mới nhất

download google drive download fshare

Xem thêm: Nếu bạn đang tìm kiếm bộ cài Office chuẩn thì bạn không nên bỏ qua Office 2016Office 2013 của Công Nghệ AZ

Link tải MathType 6.9 Full key

download google drive download fshare

Product Key Mathtype 6.9

Bạn có thể nhập key Mathtype 6.9 full mà mình chia sẻ dưới đây để kích hoạt phiên bản.

Product Key: MTWE691-011084-r0xyl

Hướng dẫn cách cài MathType vào Word 2010, 2013, 2016

Cách cài và active mathtype 7.4 full

Bước 1: Download MathType 7.4 full tại link mà mình chia sẻ ở trên.

Bước 2: Giải nén bằng Winrar mới nhất sau khi tải về máy.

Bước 3: Chạy file “MathType-win-en.exe” để bắt đầu cài đặt.

Bước 4: Chọn “I Agree

cach cai mathtype 7 vao word 2010 congngheaz

Bước 5: Chọn “Ok” --> Chọn “Yes” để tiếp tục cài đặt.

cach cai mathtype 7 vao word 2010 congngheaz 1

Bước 6: Chọn “Edit” sau khi cài đặt hoàn tất.

Bước 7: Bạn copy file “Reg MathType.reg” và paste vào thư mục cài đặt Mathtype 7.4 full theo đường dẫn:

  • Đối với hệ điều hành 32bit: C:\Program Files\MathType
  • Đối với hệ điều hành 64bit: C:\Program Files (x86)\MathType

Bước 8: Chạy file vừa paste --> Chọn “Yes” --> Chọn “Ok

cach cai mathtype 7 vao word 2010 congngheaz 2

Bước 9: Mở MathType 7.4 full key và kiểm tra thành quả đạt được nha.

cach cai mathtype 7 vao word 2010 congngheaz 3

Cách cài và nhập key MathType 6.9 full

Bước 1: Tải Mathtype 6.9 full key tại link trên

Bước 2: Giải nén bằng winrar mới nhất sau khi tải xong.

Bước 3: Chạy file “InstallMTW6.9.exe” để tiến hành cài đặt

Bước 4: Tích vào ô “I accept the terms in the license agreement” --> Chọn  “Next” để tiếp tục

huong dan cach cai mathtype 6.9 vao word 2010 congngheaz

Bước 5: Chọn “Unlock MathType with a valid product key” --> Nhập thông tin, key mathtype 6.9 mà Công Nghệ AZ chia sẻ ở trên hoặc trong bộ cài --> Chọn “Next” để tiếp tục

huong dan cach cai mathtype 6.9 vao word 2010 congngheaz 1

Bước 6: Sau khi cài xong chọn “Exit” là xong nha. Mở Word và kiểm tra kết quả xem đã cài mathtype vào word 2010 chưa nhé.

Lời kết

Với các tính năng nổi bật của mình, việc tải Mathtype về laptop cho phép người dùng soạn thảo các công thức toán học, hóa học một cách nhanh chóng trong Word và PowerPoint. Hy vọng rằng những kiến thức vừa được Công nghệ AZ chia sẻ đã giúp bạn có thể một công cụ hỗ trợ đắc lực. 

Còn chần chờ gì nữa mà không download Mathtype 7.4 full key mới nhất về để trải nghiệm. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào liên quan, hãy để lại bình luận bên dưới bài viết để được Công nghệ AZ hỗ trợ kịp thời nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Trang web này sử dụng cookie để cung cấp cho bạn trải nghiệm duyệt web tốt hơn. Bằng cách duyệt trang web này, bạn đồng ý với việc sử dụng cookie của chúng tôi.