Từ khi có mặt trên thị trường, Apple đã cho ra mắt các dòng iPhone với cải tiến liên tục từ SIM thường, Micro SIM, Nano SIM đến eSIM như hiện tại. Do đó, thắc mắc iPhone 15 có mấy SIM là một trong những mối quan tâm của iFan khi tin tức về phiên bản mới nhất đang rò rỉ. Để tìm hiểu kỹ hơn, mời bạn cùng Công Nghệ AZ phân tích thông qua các cập nhật sau đây.

iphone 15 co may sim congngheaz
iPhone 15 có mấy SIM? Dự kiến 2 SIM như 5 bản tiền nhiệm

iPhone 15 có mấy SIM? Dự kiến 2 SIM như bản tiền nhiệm

Theo các nguồn tin uy tín và dữ liệu lịch sử các dòng iPhone từ trước đến nay, câu trả lời cho thắc mắc iPhone 15 có mấy sim là: series mới nhất của nhà Táo khả năng cao đều có 2 SIM như những bản tiền nhiệm.

Cập nhật từ các nguồn tin

Cho đến thời điểm hiện tại, chỉ có một vài nguồn tin cho rằng nhà Táo sẽ “khai tử” khe SIM vật lý trong phiên bản mới nhất này. Cụ thể như sau:

newphone15.com đã thông tin về dự đoán rằng tuy có nhiều điểm khác biệt về thiết kế, camera, chipset, dung lượng pin, iPhone 15 và 15 Pro cũng sở hữu những điểm tương đồng như đều sẽ không có khe cắm SIM vật lý và kết nối hoàn toàn bằng công nghệ eSIM. Bài viết được đăng tải ngày 26/12/2021 tuyên bố sự thay đổi này nhằm hướng đến phát triển dòng iPhone không cổng kết nối và tăng khả năng chống nước. Tuy nhiên hãng cũng sẽ sản xuất các phiên bản có khe SIM vật lý ở những khu vực không có dịch vụ eSIM.

Theo một bản tin tổng hợp của kênh Make Use Of vào ngày 17/12/2022, người viết khẳng định rằng các phiên bản iPhone 15 được trình làng tại Hoa Kỳ chỉ có eSIM (tương tự series iPhone 14) trong khi mẫu bán tại quốc tế sẽ giữ lại khe sim vật lý.

iphone 15 co may sim congngheaz 1
Phiên bản iPhone 14 tại Mỹ đã không còn khe cắm SIM vật lý

Nếu như các tin đồn trên trở thành sự thật, iFan vẫn tiếp tục sử dụng được hai số thuê bao trong iPhone 15. Thông tin từ Apple cho biết, eSIM là loại SIM kỹ thuật số cho phép bạn kích hoạt gói di động từ nhà mạng mà không cần thẻ SIM vật lý. Công nghệ này khả dụng trên những dòng iPhone XS, iPhone XS Max, iPhone XR trở lên.

iphone 15 co may sim congngheaz 2
eSIM là loại SIM kỹ thuật số cho phép bạn kích hoạt gói di động từ nhà mạng mà không cần thẻ SIM vật lý

Cập nhật từ dữ liệu lịch sử 

Theo thống kê từ newphone15.com, các dòng điện thoại của nhà Táo từ iPhone X đến iPhone 14 đều mang đến tùy chọn 2 SIM trong bất kỳ mẫu quốc tế hay nội địa nào. Các phiên bản SIM của iPhone có thể kể đến như Dual eSIM (2 eSIM), 2 SIM vật lý, 1 SIM vật lý – 1 eSIM.

iphone 15 co may sim congngheaz 3
Các dòng điện thoại của nhà Táo từ iPhone X đến iPhone 14 đều mang đến tùy chọn 2 SIM

Các phiên bản SIM khác nhau có thể xuất hiện trên iPhone 15

Theo những nguồn tin rò rỉ hiện nay, dòng iPhone 15 sắp sửa ra mắt của nhà Táo được dự đoán sẽ có 3 tùy chọn thẻ SIM như sau:

iPhone 15 có Dual eSIM (2 eSIM) 

eSIM là dạng chip nhỏ (kích cỡ 6x5x0,7mm) được gắn vào bo mạch của điện thoại và không thể tháo rời. Dual eSIM (SIM kép) được ra mắt đầu tiên trong phiên bản iPhone 13 cho phép người dùng sử dụng đồng thời 2 eSIM với 2 nhà mạng khác nhau mà không cần hỗ trợ thẻ SIM vật lý. Bên cạnh đó, công nghệ này còn ít chiếm không gian bên trong điện thoại, giúp tối ưu tính năng, diện tích và hạn chế bụi bẩn, ẩm ướt thiết bị.

Dual eSIM tương thích với các dòng iPhone XS, iPhone XS Max, iPhone XR trở lên và hệ điều hành iOS 12.1 tối thiểu nên iFan cần lưu ý cập nhật thiết bị để sử dụng tính năng. Bên cạnh đó, nếu muốn chuyển đổi SIM sang thiết bị khác, người dùng cần phải đến cửa hàng hay liên hệ nhà mạng để được hỗ trợ thực hiện. 

Hiện nay tính năng này được áp dụng trên nhiều quốc gia như Đức, Ấn Độ, Croatia, Cộng hòa Séc, Anh, Mỹ, Áo, Canada, Hungary, Tây Ban Nha, Ấn Độ, …

iphone 15 co may sim congngheaz 4
Phiên bản Dual eSIM trên iPhone

Trường hợp iPhone 15 có 2 SIM vật lý 

SIM vật lý là dạng thẻ SIM nguyên bản như các loại SIM thường, Micro, Nano,… được cấu tạo bởi phần rìa bằng nhựa và phần lõi là bộ vi mạch và chip xử lý bằng đồng. Phiên bản iPhone này sẽ có khay đựng SIM được thiết kế để đặt đồng thời cả 2 SIM. Đây là công nghệ giúp người dùng sử dụng cùng lúc 2 thuê bao khác nhau trong 1 thiết bị và dễ dàng chuyển đổi, tháo rời SIM nhanh chóng

Tuy nhiên, do khay SIM không cố định, khe cắm thường xuyên bám bụi, dễ ẩm ướt nên người dùng cần phải chú ý  thường xuyên vệ sinh. Mặt khác, vì phiên bản iPhone có 2 SIM vật lý chỉ được Apple sản xuất riêng cho thị trường không khả dụng eSIM như Trung Quốc, Hồng Kông, Macao nên bạn sẽ khó tìm mua, bắt buộc dùng hàng xách tay. Các mẫu điện thoại này sẽ được phổ biến với ký hiệu mã CH/A hoặc ZP/A. 

Trường hợp bản quốc tế cũng có 2 SIM vật lý thì liệu kích thước, màn hình có thay đổi? Tham khảo ngay iPhone 15 bao nhiêu inch để cập nhật thông tin về kích thước màn hình iPhone 15 Series nhé!

iphone 15 co may sim congngheaz 5
Phiên bản iPhone có 2 SIM vật lý

Trường hợp iPhone 15 có 1 SIM vật lý và eSIM 

Dòng iPhone với tính năng này sẽ có 1 khay chứa SIM vật lý và 1 eSIM được gắn liền trong phần cứng của điện thoại, cho phép người dùng sử dụng nhiều gói di động với eSIM và 1 thuê bao với Nano SIM. Đây sẽ là phiên bản thuận tiện cho iFan muốn tích hợp từ 2 – 6 số điện thoại khác nhà mạng, đồng thời dễ dàng chuyển đổi dữ liệu SIM theo nhu cầu mà không cần quy trình phức tạp.

Tuy nhiên, do sử dụng cùng lúc 2 loại SIM vật lý và eSIM, người dùng cần ưu tiên lưu trữ các dữ liệu quan trọng, được sử dụng thời gian dài trên SIM vật lý để có thể dễ dàng chuyển đổi qua thiết bị khác khi gặp trường hợp khẩn cấp. Dòng iPhone này đang được áp dụng trên nhiều quốc gia như Mỹ, Đức, Anh, Áo, Canada, Croatia, Cộng hòa Séc, Hungary, Tây Ban Nha, Ấn Độ, Việt Nam,…

iphone 15 co may sim congngheaz 6
Trường hợp iPhone 15 có 1 SIM vật lý và eSIM

Trên đây là thông tin giải đáp cho câu hỏi iPhone 15 có mấy SIM cũng như cập nhật những phiên bản SIM có thể góp mặt trong dòng điện thoại mới nhất của Apple sắp tới. Nếu iFan còn bất kỳ thắc mắc nào, bạn để lại bình luận bên dưới để Công Nghệ AZ hỗ trợ nhanh nhất nhé!

Nguồn: https://newphone15.com/tin-cong-nghe/iphone-15-co-may-sim.html

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Trang web này sử dụng cookie để cung cấp cho bạn trải nghiệm duyệt web tốt hơn. Bằng cách duyệt trang web này, bạn đồng ý với việc sử dụng cookie của chúng tôi.