Tiếng Hàn đang là loại ngôn ngữ phổ biến bởi sự du nhập từ làn sóng K- Pop cũng như những drama tình cảm từ xứ sở Kim Chi. Tuy nhiên, vì định dạng này khá đặc biệt, không như bảng chữ cái latinh thông dụng nên rất khó để cài đặt vào máy tính. 

Thông qua bài viết, Công nghệ AZ sẽ chỉ bạn cách tải và cài đặt bộ font tiếng Hàn đẹp cho thiết bị. 

font tieng han dellfcvietnam 1

Tổng hợp trọn bộ Font tiếng Hàn đẹp, miễn phí mới nhất 2022

Tổng hợp trọn bộ Font tiếng Hàn đẹp nhất 

Tất cả font chữ hàn quốc đẹp hiện nay đều được cung cấp với định dạng cơ bản và phổ biến nhất. Nhờ đó, người dùng dễ dàng ứng dụng kiểu phông này cho việc học tập cũng như làm việc một cách hiệu quả hơn. Do đó, bạn có thể tham khảo một số bộ font tiếng Hàn đẹp và được đông đảo mọi người yêu thích như sau:

Xem thêm:

바탕 (BATANG)

Batang là một dạng font chữ tiếng Hàn serif cơ bản nhất và được biết đến với cái tên Ming Dynasty (명조체). Bộ phông chữ này thuộc bộ 4 định dạng đẹp. Đặc biệt, tất cả đều được chứa ký tự tiếng Hàn đầy đủ cũng như bộ ký tự phồn thể từ tiếng Trung.

돋움 (DOTUM)

Cũng nằm trong list font tiếng Hàn đẹp, Dotum là định dạng chữ sans-serif cơ bản. Tương tự như Batang, cái tên này thường dùng để chỉ bộ phông chữ có trong hệ điều hành Microsoft. Trong khi đó, các kiểu chữ cùng loại được biết đến là định dạng chữ Gothic. 

굴림 (GULIM)

Gulim là dạng font chữ Hàn Quốc tròn và được mặc định sẵn ở trong hệ điều hành XP. Định dạng này nếu để ở kích thước nhỏ thì trông sẽ tương tự kiểu chữ Dotum. Do đó, mọi người có thể sử dụng linh hoạt phông chữ này trong quá trình làm việc. 

궁서 (GUNGSUH)

Gungsuh là dạng font Hàn Quốc ngoại lai với kiểu định dạng vô cùng đẹp do Hanyang I&C Co. LTD phát triển. Các ký tự của định dạng này hầu hết là tiếng Hàn và tiếng Anh chỉ khoảng 100 ký tự. Do đó, người dùng có thể áp dụng vào bất kỳ bản thiết kế nào như phát triển web, tạo bìa sách hay vô số những thứ độc đáo khác.

font tieng han dellfcvietnam 2

Tải trọn bộ font chữ Hàn đẹp giúp định dạng văn bản bắt mắt hơn

나눔명조(NANUM MYEONGJO)

Đây là font tiếng Hàn đẹp được phát triển bởi công cụ tìm kiếm nổi tiếng nhất Hàn Quốc –  Naver. Nanum Myeongjo chứa các ký tự ngôn ngữ hoàn chỉnh miễn phí với mục đích ra đời nhằm kỷ niệm dịp lễ Hangul của xứ sở Kim Chi. 

Nếu so sánh với Batang thì kiểu chữ này có đường nét mảnh và cứng cáp hơn. Nanum Myeongjo thể hiện rõ nét tính thời trang và công nghệ nên mang đến sự độc đáo cho phần nội dung trình bày của bạn.

나눔고딕 (NANUM GOTHIC)

Đây cũng là định dạng font chữ Hàn được phát triển bởi Naver. Tuy sở hữu cái tên Gothic nhưng xét về mức độ tương đối thì kiểu chữ này giống phông chữ tròn hơn. Nanum Gothic được sử dụng trong các bản giới thiệu với đường nét mềm mại, mảnh và cao hơn.

윤 고딕 (YOON GOTHIC)

Yoon Gothic là dòng định dạng chữ Gothic có tính thương mại hoá và mức độ phổ biến rộng rãi nhất Hàn Quốc. Đây có thể xem như font Helvetica ở trong tiếng Hàn. 

font tieng han dellfcvietnam 3

Yoon Gothic là font Helvetica ở trong tiếng Hàn 

Yoon Gothic được phát triển bởi những nhà thiết kế font chữ Hàn nổi tiếng với nhiều ký tự truyền thống. Tuy nhiên không bao gồm bộ ký tự ngôn ngữ Hàn Quốc hoàn chỉnh.

산돌 고딕 (SANDOL GOTHIC)

Sandol Gothic cũng nằm trong bộ ký tự Helvetica của tiếng Hàn với mức độ phổ biến tương đối cao. So với kiểu chữ Yoon Gothic thì định dạng này sở hữu nét chữ thanh mảnh và cao hơn hẳn. Bộ ký tự trong Sandol Gothic sẽ bao gồm những kiểu ký tự truyền thống cũng như font chữ Hàn Quốc không hoàn chỉnh.

Cách cài đặt Font chữ Hàn Quốc

Sau khi đã lựa chọn cho mình bộ phông chữ Hàn đẹp, bạn cần thực hiện bước chuyển đổi trên thiết bị để có thể sử dụng vào phần nội dung của mình. Cách thức cài đặt font tiếng Hàn đơn giản, nhanh chóng như sau: 

font tiếng hàn

Cách thức cài đặt font tiếng Hàn đơn giản, nhanh chóng

  • Bước 1: Sử dụng tổ hợp phím windows + I để mở ra hộp thoại Settings. Sau đó, bạn hãy gõ từ khóa Keyboard và click chọn tab Edit language and keyboard options.
  • Bước 2: Tìm đến mục Add a language.
  • Bước 3: Nhập từ khoá Korea sau đó click vào Korean để thực hiện lệnh cài đặt. 
  • Bước 4: Sau khi quá trình hoàn thành, hãy restart lại máy để thiết lập cài đặt là bạn đã có thể sử dụng font tiếng Hàn được rồi đấy.

Lời kết

Với bộ sưu tập font tiếng Hàn đẹp mà Công nghệ AZ vừa giới thiệu, hy vọng đã giúp bạn tìm được cho mình sản phẩm ưng ý. Hãy áp dụng ngay điều này để tạo sự tươi mới, độc đáo cho phần trình bày văn bản của mình. Chúc bạn thành công và nếu hữu ích, đừng quên chia sẻ bộ font Hàn Quốc này đến người thân và bạn bè nhé. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Trang web này sử dụng cookie để cung cấp cho bạn trải nghiệm duyệt web tốt hơn. Bằng cách duyệt trang web này, bạn đồng ý với việc sử dụng cookie của chúng tôi.