Hướng dẫn cách chuyển DOCX sang DOC dễ dàng, nhanh chóng

45 lượt xem

Thủ thuật đổi đuôi docx sang doc vô cùng hữu ích và cần thiết giúp người dùng đọc được tất cả các file tài liệu trên mọi phiên bản Word. Tuy nhiên không phải ai cũng nắm rõ từng bước thực hiện cơ bản, nhanh chóng nhất. Cùng tìm hiểu thêm về vấn đề này thông qua nội dung Công nghệ AZ chia sẻ ngay sau đây.

chuyen docx sang doc dellfcvietnam 1

Đổi đuôi docx sang doc giúp người dùng đọc tài liệu trên mọi phiên bản Word

Chuyển DOCX sang DOC trực tuyến

Chuyển file docx sang doc trực tuyến là cách thức được nhiều dân văn phòng lựa chọn bởi tính tiện lợi. Hiện nay, tồn tại rất nhiều website hỗ trợ đổi đuôi docx sang doc trực tuyến cho người dùng lựa chọn theo ý muốn. Một trong những công cụ đắc lực được đông đảo nhân viên văn phòng ưa chuộng đó chính là Convertio.

Convertio hỗ trợ người dùng thực hiện chuyển docx sang doc online nhanh chóng và hoàn toàn miễn phí với dung lượng file tối đa 100Mb. Chỉ cần kéo thả tệp tin của bạn lên trang web, hệ thống sẽ tiến hành đổi đuôi ngay lập tức.

chuyen docx sang doc dellfcvietnam 2

Convertio hỗ trợ người dùng chuyển file docx sang doc online nhanh chóng

Ngoài ra, người dùng không cần tiến hành cài đặt bất kỳ một phần mềm hỗ trợ nào khác tên thiết bị. Việc chuyển đổi đuôi sẽ được thực hiện nhanh chóng với công nghệ đám mây mà không làm hao hụt tài nguyên của máy tính.

Cách chuyển đuôi docx sang doc bằng Convertio không quá khó thực hiện, các thao tác đơn giản, dễ hiểu ngay cả khi bạn mới tiếp cận với Word. Cùng tham khảo các bước hướng dẫn dưới đây từ Công nghệ AZ chắc chắn sẽ thành công ngay lần đầu tiên.

  • Bước 1: Truy cập trang chủ Convertio, lựa chọn tập tin cần chuyển docx sang doc từ máy tính hoặc trên URL hoặc Google Drive.
  • Bước 2: Ngay khi cửa sổ “Open” xuất hiện, người dùng lựa chọn thư mực đang lưu trữ file văn bản cần đổi đuôi docx sang doc, nhấn phím “Enter”.
  • Bước 3: Sau khi tải file lên website thành công, chọn mục “Chuyển đổi” rồi click chuột vào “Save As” để lựa chọn thư mục lưu trữ tập tin vừa đổi đuôi.

Chuyển đuôi DOCX sang DOC bằng cách Save As

Ngoài phương pháp chuyển docx sang doc với công cụ hỗ trợ trực tuyến bạn có thể thực hiện thủ thuật bằng Save As. Bạn không thể đọc file tài liệu chứa đuôi DOCX ở những phiên bản word cũ hơn MS 2007.

Cách đổi đuôi docx sang doc không quá phức tạp như nhiều người lầm tưởng. Các bước thực hiện đơn giản, dễ dàng vì vậy người dùng có thể thành công ngay lần đầu tiên.

Tuy nhiên, nếu bạn là một người mới và chưa nắm rõ các bước thực hiện cách chuyển file docx sang doc bằng Save As cũng đừng quá lo lắng. Cùng tham khảo những hướng dẫn dưới đây để tiến hành thủ thuật này nhanh chóng.

chuyển docx sang doc

Phương pháp chuyển đuôi docx sang doc bằng Save As rất dễ thực hiện

  • Bước 1: Tiến hành mở file tài liệu có định dạng đuôi docx, chọn thẻ “File” trên thanh công cụ trước khi chuyển docx sang doc.
  • Bước 2: Trong danh sách xổ ra từ thẻ “File”, bạn hãy nhấn mục “Save As” và lựa chọn vị trí ổ đĩa muốn lưu trữ file. 
  • Bước 3: Trên hộp thoại “Save As”, đặt lại tên cho file lưu trữ vừa chọn, rồi nhấn “Word 97-2003 Document” trong “ Save as type” và click vào “Save”.

Lúc này, bạn đã thực hiện thành công việc chuyển file docx sang doc một cách nhanh chóng. Giờ đây, người dùng có thể đọc tài liệu trên bất kỳ một phiên bản cũ hơn ở máy tính dễ dàng.

Tuy nhiên, hướng dẫn trên không khả thi nếu bạn muốn thực hiện cách đổi đuôi docx sang doc trong word 2003. Chỉ với phiên bản MS 2007, người dùng mới có thể mở tập tin có đuôi docx và tiến hành theo ba bước vừa chia sẻ.

Lời kết

Chắc hẳn với những nội dung vừa chia sẻ trong bài viết, giờ đây bạn đã có thể nắm rõ các bước thực hiện chuyển docx sang doc trong word nhanh chóng, đơn giản. Hy vọng, hai phương pháp đổi đuôi được Công nghệ AZ tổng hợp sẽ giúp người dùng thao tác dễ dàng, thuận tiện hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Trang web này sử dụng cookie để cung cấp cho bạn trải nghiệm duyệt web tốt hơn. Bằng cách duyệt trang web này, bạn đồng ý với việc sử dụng cookie của chúng tôi.