Hướng dẫn chi tiết cách đánh số thứ tự trong Word đơn giản nhất

33 lượt xem

Khi soạn thảo văn bản, có đôi lúc người dùng sẽ phải thao tác với một danh sách thống kê, xếp loại hạng mục. Vì vậy, việc đánh số thứ tự trong word vô cùng cần thiết giúp người dùng tiết kiệm thời gian hơn. Cùng Công nghệ AZ tìm hiểu kỹ hơn về thủ thuật này qua những nội dung được chia sẻ ở bài viết dưới đây.

danh so thu tu trong word dellfcvietnam 1

Hướng dẫn chi tiết cách đánh số thứ tự trong Word 2010 đơn giản nhất 

Cách đánh số thứ tự trong Word hàng loạt trên 1 cột

Không giống như bảng tính Excel, MS Word không hỗ trợ tác vụ đánh số thứ tự nhanh. Vì vậy, người dùng phải trực tiếp thao tác gõ số bằng tay trên danh sách thống kê hay xếp loại mà mình đang soạn thảo.

Tuy nhiên, bạn vẫn có thể thực hiện đánh số thứ tự trong word chỉ bằng một vài thao tác đơn giản. Nếu chưa nắm rõ cách thức tiến hàng, cũng tham khảo các bước hướng dẫn từ Công nghệ AZ dưới đây.

danh so thu tu trong word dellfcvietnam 2

Cách đánh số thứ tự trong Word 2010,2007 hàng loạt trên 1 cột

  • Bước 1: Trên trang văn bản cần tạo số thứ tự trong word, chọn mục “Home”, nhấn “Numbering”, sau đó click vào mục “Define New Numbering Format”.
  • Bước 2: Tùy chọn các mục “Number Style”, “Number Format” hay “Alignment” trong hộp thoại trên màn hình giao diện.
  • Bước 3: Sau khi đánh số thứ tự trong bảng word cho ô đầu tiên bạn nhấn mục “OK”.
  • Bước 4: Bôi đen toàn bộ cột cần kéo số thứ tự trong word chọn định dạng vừa tạo trong “Numbering”.

Về cơ bản, cách đánh số thứ tự tự động trong word 2007 và 2003 đều được tiến hành theo các bước hướng dẫn trên. Chỉ với một vài thao tác đơn giản, bạn đã có thể thực hiện thành công thủ thuật này rồi.

Tuy nhiên, cách đánh số thứ tự trong word trên chỉ được áp dụng với trường hợp đánh từ chữ số đầu tiên. Nếu muốn thiết lập thứ tự từ một số bất kỳ thì cần thực hiện như thế nào? Hãy tiếp tục theo dõi những nội dung mà Công nghệ AZ chia sẻ cho mọi người sau đây nhé!

Cách đánh số thứ tự trong Word từ số bất kì

Việc đánh số tự động trong word giúp người dùng tiết kiệm thời gian hơn thay vì gõ vào từng ô. Với phương pháp vừa nêu trên, bạn có thể dễ dàng kéo số thứ tự bắt đầu bằng số 1. Vậy muốn đánh số thứ tự trong word bắt đầu bằng một số bất kỳ phải thao tác như thế nào? Cùng tham khảo các bước hướng dẫn dưới đây từ Công nghệ AZ nhé!

đánh số thứ tự trong word

Việc đánh số tự động trong word giúp người dùng tiết kiệm thời gian hơn 

  • Bước 1: Bôi đen cột mà bạn muốn đánh số tự động trong word 2007, sau đó click mục “Numbering” trong Tab Home và chọn kiểu đã thiết lập lúc trước.
  • Bước 2: Bôi đen tất cả các chữ số trong cột “Số thứ tự”, sau đó nhấn chuột phải chọn mục “Set Numbering Value…”
  • Bước 3: Nhập số thứ tự mà bạn muốn bắt đầu vào mục “Set Value to”, sau đó nhấn “OK” để thực hiện cách đánh số thứ tự nhanh trong word. 

Các thao tác trên đều có thể thực hiện tương tự khi bạn muốn đánh số tự động trong word 2010. Với thủ thuật này, bạn có thể bỏ số vào bảng biểu hay danh sách thống kê khi soạn thảo văn bản một cách nhanh chóng.

Cách tắt bỏ đánh số thứ tự trong Word

Với những nội dung vừa được tổng hợp, chắc hẳn bạn đã nắm rõ cách đánh số tự động trong word 2007,2010. Tuy nhiên, thủ thuật trên đôi khi mang đến cho người dùng khá nhiều bất cập. Vậy việc loại bỏ tính năng này như thế nào và các bước thực hiện ra sao? Hãy cùng tham khảo hướng dẫn mà Công nghệ AZ chia sẻ ngay sau đây.

danh so thu tu trong word dellfcvietnam 4

Việc loại bỏ đánh số tự động trong word không quá phức tạp

  • Bước 1: Để bỏ đánh số thứ tự trong word 2010,2007 bạn hãy chọn mục Insert trên file tài liệu.
  • Bước 2: Nhấn “Page Number” rồi chọn mục “Remove page number” để tiến hành loại bỏ đánh số tự động.

Việc loại bỏ đánh số tự động trong word không quá khó như nhiều người lầm tưởng. Chỉ cần thực hiện đầy đủ theo hướng dẫn trên là bạn đã có thể áp dụng thành công thủ thuật này.

Lời kết

Nếu bạn thường xuyên phải soạn thảo văn bản thì nên nắm rõ các phương pháp đánh số thứ tự trong word vừa được giới thiệu ở trên. Đây là một thủ thuật không quá khó, các bước thực hiện vô cùng đơn giản giúp người dùng giảm thiểu thao tác thủ công.

Mong rằng các thông tin mà Công nghệ AZ sẽ giúp cho mọi người có thêm những kiến thức bổ ích về tin học văn phòng. Qua đó hy vọng quá trình làm việc của bạn trở nên thuận lợi, dễ dàng và tiết kiệm thời gian tối ưu nhất!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Trang web này sử dụng cookie để cung cấp cho bạn trải nghiệm duyệt web tốt hơn. Bằng cách duyệt trang web này, bạn đồng ý với việc sử dụng cookie của chúng tôi.