Active Win 7 là phương pháp giúp người dùng máy tính có thể sử dụng full các chức năng và tránh tình trạng bị lỗi sau khi cài đặt hệ điều hành Windows 7. Vậy bạn đã biết cách chưa, Cùng Công nghệ AZ tìm hiểu chi tiết về khái niệm trên cũng như cách Active Win 7 qua bài viết dưới đây nhé!

Active Win 7 là gì?

Đa số mọi người khi mới mua máy tính ngoài Store sẽ được hỗ trợ cài đặt hệ điều hành miễn phí, dùng thử trong khoảng 1 vài tháng. Sau một khoảng thời gian nhất định, tại phía dưới bên phải màn hình sẽ hiển thị dòng thông báo “Activate Windows – Go to Settings to activate Windows” yêu cầu người dùng máy tính phải kích hoạt bản quyền Windows 7.

active win 7 dellfcvietnam 1

Active Win 7 là gì?

Active Win 7 là việc sử dụng các công cụ bên thứ 3 nhằm activate hệ điều hành Windows 7, cải thiện tính năng bảo mật của thiết bị. Ngoài ra, hành động này cũng giúp người dùng được trải nghiệm đầy đủ các tính năng của Microsoft Office. 

Trong trường hợp không Active Windows 7, bạn sẽ cảm thấy máy tính của mình vẫn hoạt động bình thường. Nhưng thực ra không phải như vậy, thiết bị đã bị khóa rất nhiều những tính năng quan trọng mà người dùng không để ý đến. Vì thế, việc kích hoạt hệ điều hành vĩnh viễn sẽ hỗ trợ rất nhiều tiện ích trong quá trình sử dụng.

Không Active Windows 7 có sao không?

Không Active Win 7 có sao không là câu hỏi mà rất nhiều người thắc mắc, băn khoăn. Trên thực tế, khi hệ điều hành không được activate, bạn sẽ cảm thấy mình tính của mình không có nhiều sự thay đổi. Tuy nhiên, thực chất bộ PC đã bị mất đi không ít các tính năng quan trọng cũng như các lớp bảo mật thông tin.

active win 7 dellfcvietnam 2

Không Active Windows 7 có sao không?

Trong trường hợp chưa bẻ khóa Windows 7, thiết bị sẽ không được hỗ trợ các tiện ích đầy đủ của hệ điều hành. Bên cạnh đó, Microsoft Office cũng thường xuyên gửi thông báo đến máy tính của bạn, gây khó chịu và phiền toái trong quá trình sử dụng. Dưới đây là một số nhược điểm nổi bật mà người dùng có thể dễ dàng nhận thấy.

 • Trong thư mục “Settings” sẽ thường xuyên nhắc nhở hệ điều hành chưa được kích hoạt và yêu cầu người dùng phải kích hoạt win 7 ngay.
 • Thiết bị không được hỗ trợ các tính năng cơ bản như màn hình khóa, thay đổi hình nền, chủ đề, màu sắc…
 • Tất cả các tùy chọn liên quan đến danh mục “Personalization” đều báo lỗi, không thể truy cập được hoặc bị vô hiệu hóa.
 • Hệ điều hành sẽ chỉ cập nhật những lỗi của Windows hiện hành và một số cài đặt phụ.
 • Một số app trong Microsoft Store sẽ tạm khóa, không thể truy cập, vài tính năng cũng bị lỗi cho tới khi máy tính được Active Win 7 CMD.

Xem thêm:

3 cách Active Win 7 vĩnh viễn mới nhất 2024

Để có trải nghiệm tốt nhất cũng như được sử dụng đầy đủ tính năng, Công nghệ AZ khuyên mọi người nên Active Win 7 cho máy tính của mình. Nếu chưa biết cách thức thực hiện, bạn có thể tham khảo 3 phương pháp đơn giản và nhanh chóng dưới đây.

Xem thêm: Đừng bỏ lỡ bài viết cách active win 10 nếu bạn đang tìm cách kích hoạt Windows 10 nhé.

Cách Active Win 7 bằng Windows Loader

Windows Loader là công cụ giúp bạn có thể Active Win 7 với 1 cái click chuột đơn giản. Với phần mềm này, mọi người chỉ cần kích hoạt hệ điều hành một lần duy nhất và vĩnh viễn, vô cùng tiện lợi.

download google drive download fshare download mega
 • Bước 1: Tải phần mềm Windows Loader về máy tính tại link trên và giải nén bằng WinRAR.
 • Bước 2: Mọi người có thể tắt phần mềm diệt vi-rút và Windows Defender để tránh việc kích hoạt bản quyền win 7 bị lỗi.
 • Bước 3: Kích đúp chuột phải vào file “Windows Loader.exe” và bấm chọn “Run as Administrator”.
 • Bước 4: Đợi thiết bị khởi chạy xong thì nhấn “Install”, máy tính sẽ tự động Active Win 7 Ultimate 64 Bit CMD cho người dùng.
 • Bước 5: Sau khi tìm được key, bạn chọn Restart để khởi động lại máy tính nhé.

Cach active win7 bang windows loader congngheaz

 

Cách Active Windows 7 bằng AIO TOOL

Active Win 7 bằng AIO TOOL cũng được rất nhiều người sử dụng bởi khả năng gia hạn vĩnh viễn mà bạn không cần phải kích hoạt lại. Tuy nhiên, công cụ này có một điều kiện đi kèm đó là máy tính phải được kết nối với Internet trong vòng 6 tháng. Với  AIO TOOL, bạn có thể thực hiện theo các bước dưới đây của Công nghệ AZ.

download google drive download mega download fshare
 • Bước 1: Tải công cụ AIO TOOL về máy và tiến hành giải nén thư mục.
 • Bước 2: Kích đúp chuột phải vàoActivate AIO Tools v3. 1.3 by Savio.cmd”, sau đó bấm chọn “run as administrator”.
 • Bước 3: Nhập phím “O” và nhấn “Enter” để tiếp tục kích hoạt HĐH.
 • Bước 4: Lần lượt gõ các phím “1” -> “Enter” -> “T”. Sau đó, bạn chỉ việc chờ AIO TOOL khởi động cho thiết bị là xong.

active win 7 dellfcvietnam 4

Cách Active Win 7 bằng CMD

Một phương pháp nữa được áp dụng rất phổ biến đó là Active Win 7 CMD. Với mã lệnh này, bạn có thể kích hoạt key mà vẫn đảm bảo an toàn cho bộ PC trước những phần mềm bẻ khóa độc hại. 

download google drive download mega download fshare
 • Bước 1: Tải tệp Active Win 7 Ultimate 64 Bit CMD bằng đường dẫn ở trên
 • Bước 2: Nhấn chọn “Run as administrator” để khởi động thư mục vừa tải xuống dưới quyền quản trị viên.
 • Bước 3: Chờ trong khoảng 5 đến 7 phút để CMD kết nối Active Win 7 với máy chủ KMS.
 • Bước 4: Quá trình cài đặt hoàn tất, bạn có thể kiểm tra lại bằng cách vào “My Computer” -> “Properties” và kiểm tra xem nhé.

active win 7

Lời kết

Mặc dù hiện nay Microsoft đã phát hành rất nhiều hệ điều hành nâng cấp nhưng Windows 7 vẫn được không ít người cài đặt và tin dùng. Active Win 7 sẽ giúp bộ PC có đầy đủ các tính năng cũng như bảo mật thông tin khách hàng tốt hơn. Chúc các bạn kích hoạt thành công theo hướng dẫn trên của Công nghệ AZ.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Trang web này sử dụng cookie để cung cấp cho bạn trải nghiệm duyệt web tốt hơn. Bằng cách duyệt trang web này, bạn đồng ý với việc sử dụng cookie của chúng tôi.